Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các kích thước tờ rơi thông dụng nhất

0

Cập nhật vào 05/09

Nếu tờ rơi khổ A4 thường được sử dụng khi quảng cáo ở các siêu thị, cửa hàng đồ gia dụng thì tờ rơi khổ A6 lại được dùng để quảng bá tại các trường học hay những nơi đông người qua lại bởi tính chất nhỏ gọn và có thể đọc lướt nhanh.

1. Các kích thước tờ rơi phổ biến nhất

Tờ rơi khổ A3

Kích thước 29,7cm x 43cm.

Kích thước loại tờ rơi A3 thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo cho các chương trình khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị mua sắm… với rất nhiều loại sản phẩm.

Tờ rơi khổ A3
Tờ rơi khổ A3

Với kích thước lớn, tờ rơi A3 có thể cung cấp rất nhiều thông tin kèm theo hình ảnh minh họa sản phẩm đến với khách hàng. Sở dĩ loại tờ rơi này được dùng ở các trung tâm thương mại, mua sắm là bởi chúng đủ lớn để cung cấp các thông tin và thúc đẩy doanh số sản phẩm cho các nhãn hàng.

Tờ rơi khổ A4

Kích thước 21cm x 29,7cm

Kích thước tờ rơi A4 được dùng để in tờ rơi cho những cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ hoặc một chương trình nhỏ có ít sản phẩm, ít chương trình khuyến mãi.

Tờ rơi khổ A4
Tờ rơi khổ A4

Đặc biệt, trên khổ giấy A4 còn có kích thước tờ rơi gấp 3. Đây là loại ấn phẩm được thiết kế trên khổ tờ rơi A4, sau khi in ấn sẽ bế gân 2 lần để gấp làm 3, tạo thành 6 trang. Do diện tích in ấn chỉ gồm 2 mặt khổ A4 chia thành 6 trang con nên kích thước tờ rơi gấp 3 mang tính chất giới thiệu ngắn gọn để tiết kiệm chi phí in ấn, thường được sử dụng trong hội chợ triển lãm hoặc hội nghị hội thảo giới thiệu sản phẩm.

Tờ rơi khổ A5

Kích thước 10,5cm x 14,8cm hoặc 14,8cm x 21cm

Kích thước tờ rơi A5 dùng để in tờ rơi quảng cáo hoặc tờ rơi cho các chương trình khuyến mãi của duy nhất một loại sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó.

Tờ rơi khổ A5
Tờ rơi khổ A5

Lựa chọn tờ rơi kích thước này  vừa tiết kiệm chi phí cho đơn vị, vừa tạo sự tiện lợi cho người nhận tờ rơi.

Tờ rơi khổ A6

Kích thước 148mm x 105mm.

Loại tờ rơi khổ A6 có xu hướng hoạt động tốt như một phần của chiến dịch thư trực tiếp vì chúng nhỏ và nhẹ.

Tờ rơi khổ A6
Tờ rơi khổ A6

Tờ rơi khổ A6 cũng được sử dụng để quảng cáo, tuyên truyền một ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt cho khách hàng vừa mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó từ doanh nghiệp.

Tờ rơi khổ A7

Kích thước: 105mm x 74mm

Kích thước tờ rơi nhỏ nhất là trên khổ A7, khổ giấy này nhỏ bằng kích thước của một tấm danh thiếp và nó chỉ nên được sử dụng để quảng bá phiếu mua hàng hoặc quảng cáo bổ sung khi khách hàng mua thứ gì đó trực tuyến. Bất kỳ thông điệp nào được in trên tờ rơi A7 cũng cần ngắn gọn và dễ hiểu.

Tờ rơi khổ A7
Tờ rơi khổ A7

Tờ rơi nhỡ

Kích thước 10cm x 20cm

Kích thước tờ rơi này gần tương tự như kích thước tờ rơi A5. Chính vì vậy công dụng cũng giống như tờ rơi A5 và có giá thành rẻ.

Tờ rơi nhỡ
Tờ rơi nhỡ

Tờ rơi vuông

Kích thước thông dụng: 21cm x 21cm

Tờ rơi vuông luôn mang lại sự sang trọng và thanh lịch khi đến tay mỗi khách hàng. Đây là loại tờ rơi được đông đảo nhiều người lựa chọn bởi nó có thể chứa đựng khá nhiều thông tin.

Tờ rơi vuông
Tờ rơi vuông

Ngoài ra, loại kích thước tờ rơi này còn rất hữu ích cho những chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp vì hình dạng và kích thước của nó sẽ nổi bật hơn so với những loại tờ rơi thông thường.

Nếu bạn có nhu cầu in tở rơi, bạn có thể lựa chọn xưởng in Sonnguyen.com.vn – công ty in nhãn mác số 1 tại Hà Nội.

2. Một số lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Đảm bảo đơn vị thiết kế tờ rơi hiểu rõ yêu cầu của mình

Để cho ra một mẫu tờ rơi chất lượng và không mắc bất cứ sai sót nào, bạn nên đưa ra những yêu cầu về các thông số cơ bản trong thiết kế tờ rơi như kích thước thiết kế, chất liệu, phương pháp gia công sản phẩm… cho đơn vị thiết kế tờ rơi. Cả hai bên cũng phải thống nhất về nội dung của tờ rơi, sử dụng text và ảnh do khách hàng cung cấp hay để designer tự quyết định để tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc giữa hai bên, dẫn đến sản phẩm cuối cùng không đạt chất lượng như mong muốn.

Đưa những gì quan trọng nhất lên trên

Mặt trước của tờ rơi (hay trang bìa đối với các mẫu tờ rơi gấp) là phần dễ nhận thấy nhất, khi thiết kế tờ rơi bạn nên dành vị trí này cho những thông tin quan trọng nhất mà khách hàng muốn biết đến đầu tiên: thông điệp doanh nghiệp, khẩu hiệu hay phương châm hoạt động…, tóm lại là tất cả những gì bạn tâm đắc nhất.

Sử dụng hình ảnh hợp lý

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế tờ rơi đều đồng ý rằng, hình ảnh luôn tốt hơn từ ngữ. Đặc biệt, ảnh chụp có hiệu quả cao hơn hình vẽ, nhất là với những loại mặt hàng thông dụng vì nó gợi lên vẻ chân thật và cảm giác sống động. Tuy vậy, với thiết kế tờ rơi ở các lĩnh vực mang nặng tính nghệ thuật như thời trang thì hình vẽ lại phát huy những hiệu quả riêng.

Bố cục hợp lý, không lan man dài dòng

Những điểm cần được tập trung trong thiết kế tờ rơi là những điểm mạnh, điểm đặc thù của doanh nghiệp, các chương trình ưu đãi/ khuyến mãi đặc sắc, các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ, email… Kể cả khi khách hàng của bạn có bề dày thành tích với nhiều giải thưởng, khách hàng nổi bật thì bạn cũng không nên trình bày các thông tin đó quá một trang trong thiết kế tờ rơi, tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Góc chia sẻ: Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, bạn có thể tìm hiểu thêm về giá in tại bài In decal giá bao nhiêu.

3. Phần mềm thiết kế tờ rơi tốt nhất

Nếu như bạn không muốn thuê các đơn vị thiết kế tờ rơi thì cũng có thể tự thiết kế những mẫu tờ rơi cho riêng mình qua các phần mềm chúng tôi giới thiệu dưới đây.

PosterMyWall

Đây là một công cụ hữu hiệu, cho bạn khả năng thiết kế tờ rơi online chất lượng và nhanh chóng. Phần mềm này cho bạn tiếp cận với hơn 1000 mẫu thiết kế có sẵn để chỉnh sửa sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như phong cách của bản thân, trước khi tải về máy.

Phần mềm thiết kế tờ rơi PosterMyWall
Phần mềm thiết kế tờ rơi PosterMyWall

Tất nhiên, với tài khoản miễn phí, bạn không thể sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm. Cần trả một khoản phí nhỏ để có thể thiết kế tờ rơi với chất lượng cao nhất. Tuy vậy, đây vẫn là một lựa chọn tốt đối với các người mới bắt đầu.

Uplevo

Là một sản phẩm được phát triển bởi người Việt, các thiết kế có sẵn có Uplevo phù hợp với thị hiếu của thị trường Việt Nam. Ngoài ra, phần mềm này còn rất dễ sử dụng: chỉ bằng các động tác kéo, thả đơn giản, bạn đã có trong tay một thiết kế tờ rơi đầy phong cách. Một ưu điểm khác của Uplevo là chi phí nhỏ, phù hợp với túi tiền các công ty Việt Nam, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup…

Phần mềm thiết kế tờ rơi Uplevo
Phần mềm thiết kế tờ rơi Uplevo

Canva

Đây là phần mềm thiết kế tờ rơi hàng đầu hiện nay. Với kho dữ liệu khổng lồ, bất cứ ai từng trải nghiệm đều phải công nhận về chất lượng của công cụ này. Canva cho bạn những hiệu ứng, công cụ được cá nhân hóa cao độ, giúp từng thiết kế tờ rơi của bạn trở nên hoàn hảo. Các kích thước từ A3-A7 đều có thể thực hiện ở phần mềm này.

Phần mềm thiết kế tờ rơi Canva
Phần mềm thiết kế tờ rơi Canva

Trên đây là những kích thước tờ rơi thông dụng và một số lưu ý khi thiết kế tờ rơi, chúc bạn lựa chọn được một kích thước phù hợp khi quảng bá sản phẩm của mình nhé!

Một số tin tức in ấn khác có thể bạn quan tâm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.