Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Những rủi ro khi thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ

0

Cập nhật vào 21/12

Khi bạn yêu cầu các công ty bảo vệ cung cấp bảng báo giá, sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau. Trong đó cũng sẽ có những bản báo giá dịch vụ bảo vệ rất rẻ. Điều này tạo nên một mối hoài nghi, băn khoăn rằng liệu có rủi ro nào không khi thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ. Vậy thì nếu thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ sẽ có thể gặp phải những rủi ro gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ bảo vệ là một trong những dịch vụ quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hay hộ gia đình. Dịch vụ bảo vệ giúp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho tài sản và con người.

Báo giá dịch vụ bảo vệ (nguồn ảnh: baovethuanphat.com)
Báo giá dịch vụ bảo vệ (nguồn ảnh: baovethuanphat.com)

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ đều có chất lượng cao và uy tín. Có nhiều công ty bảo vệ mới thành lập hay quy mô nhỏ sử dụng chiến lược cạnh tranh về giá để thu hút khách hàng. Thế nhưng, bạn cần biết là giá dịch vụ bảo vệ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này: Những điều có thể bạn chưa biết về giá thuê bảo vệ dịch vụ. Và quay lại với chủ đề của chúng ta hiện tại, khi thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ, khách hàng có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn. Cụ thể đó là:

Chất lượng đội ngũ nhân sự không cao

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cần phải có những tiêu chuẩn về trình độ, kỹ năng, lý lịch và sức khỏe. Bộ Công An đã có quy định rất chi tiết về công tác tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Huấn luyện võ thuật cho nhân viên bảo vệ (nguồn ảnh: baovenewsun.vn)
Huấn luyện võ thuật cho nhân viên bảo vệ (nguồn ảnh: baovenewsun.vn)

Tuy nhiên, nhiều công ty bảo vệ giá rẻ thường bỏ qua phần việc này để tiết kiệm chi phí và đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân sự. Họ thường tuyển dụng người lao động một cách ồ ạt mà không kiểm tra kỹ lưỡng về năng lực và lý lịch của ứng viên. Điều này dẫn đến tình trạng nhân viên bảo vệ không đủ trình độ và bản lĩnh để thực hiện nhiệm vụ của người bảo vệ chuyên nghiệp. Họ có thể không biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp, không tuân thủ các quy định và quy trình an ninh, không có thái độ tốt với khách hàng và đồng nghiệp. Đôi khi, có những trường hợp công ty bảo vệ tuyển dụng phải những đối tượng có lý lịch không trong sạch, trực tiếp ảnh hưởng tới công tác bảo vệ, an ninh tại mục tiêu.

Không tạo được sự an tâm nơi người lao động

Với bất cứ một công việc nào, người làm việc cần phải có cái tâm. Điều này cũng đã từng được đề cập trong bài viết: Sẽ thế nào khi người bảo vệ làm việc bằng cái tâm? Để có được sự gắn bó với công ty và tận tâm với công việc, người lao động cần được hưởng những quyền lợi và chế độ đãi ngộ tốt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực bảo vệ, vì họ phải làm việc với cường độ cao, thời gian dài và đôi khi phải đối mặt với những nguy hiểm.

Người bảo vệ làm việc tận tâm sẽ cho hiệu quả cao (nguồn ảnh: baovevietnams.com)
Người bảo vệ làm việc tận tâm sẽ cho hiệu quả cao (nguồn ảnh: baovevietnams.com)

Tuy nhiên, nhiều công ty bảo vệ giá rẻ thường không đánh giá cao các chế độ này để tiết kiệm đối đa chi phí. Họ thường trả lương thấp, không đóng bảo hiểm, không có chế độ thưởng, phụ cấp, nghỉ ngơi, đào tạo cho nhân viên. Điều này khiến người lao động không cảm thấy an tâm, hài lòng và gắn bó với công ty. Họ sẵn sàng thay đổi sang công ty khác nếu được trả mức lương cao hơn. Khi mà nhân sự tại công ty luôn có sự biến động sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới công tác bảo vệ tại mục tiêu. Khi một nhân viên bảo vệ mới nhận nhiệm vụ, sẽ cần một thời gian nhất định để làm quen môi trường làm việc, nắm bắt tình hình an ninh tại mục tiêu. Hơn nữa, khi đội bảo vệ thường xuyên có thay đổi nhân sự cũng sẽ khiến khách hàng không an tâm, niềm tin vào công ty bảo vệ cũng bị giảm dần.

Công tác huấn luyện đào tạo không được chú trọng

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, cần phải trải qua các chương trình huấn luyện, đào tạo, sát hạch. Những chương trình này giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, ý thức và thái độ của người bảo vệ.

Huấn luyện kỹ năng cho nhân viên bảo vệ (nguồn ảnh: baovevieta.com)
Huấn luyện kỹ năng cho nhân viên bảo vệ (nguồn ảnh: baovevieta.com)

Tuy nhiên, nhiều công ty bảo vệ giá rẻ thường không chú trọng tới công tác huấn luyện đào tạo cho nhân viên. Họ thường không có kế hoạch, ngân sách và cơ sở vật chất để tổ chức các khóa học, bài kiểm tra, bài tập thực hành cho nhân viên. Họ thường chỉ đưa ra những quy định cơ bản, hướng dẫn sơ qua và giao nhiệm vụ cho nhân viên mà không kiểm tra kết quả. Điều này khiến nhân viên bảo vệ không có cơ hội học hỏi, cập nhật và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc. Họ có thể không biết cách sử dụng các thiết bị an ninh, không biết cách giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp, không biết cách báo cáo và xử lý các sự cố.

Không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn lao động

Làm việc trong lĩnh vực bảo vệ, nhân viên phải tiếp xúc với nhiều môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Có những môi trường có độ nguy hiểm cao, có những hoàn cảnh có thể xảy ra các tai nạn, chấn thương

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về một số rủi ro khi thuê bảo vệ giá rẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ bảo vệ và giá thành của nó. Cuối cùng, quyết định lựa chọn mức giá nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu và tình hình tài chính của bạn. Chúc bạn lựa chọn được một đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.