Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các chất liệu giấy in tờ rơi đẹp và giá cả hợp lý

0

Cập nhật vào 24/09

Tờ rơi là 1 trong những hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Có rất nhiều chất liệu giấy được sử dụng để in tờ rơi với mức phí đắt rẻ khác nhau.

1. Gợi ý một số loại giấy in tờ rơi đẹp

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy thường được dùng trong văn phòng. Nó có bề mặt nhám, bám mực tốt, chất lượng in ấn tuy không mượt mà như giấy Couche hay giấy Bristol nhưng bù lại giá thành rẻ hơn. Nếu đơn vị của bạn không có điều kiện kinh tế thì lựa chọn giấy Ford để in cũng là giải pháp không tồi.

Tờ rơi giấy Ford
Tờ rơi giấy Ford

Giấy Ford thường được dùng in tờ rơi A5 hoặc nhỏ hơn dùng trong các trường hợp chương trình khuyến mãi hay khai trương không cần chứa nhiều hình ảnh, màu sắc…

Giấy Couche

Giấy Couche có trọng lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs, có hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng cho màu sắc chân thật hơn, rực rỡ hơn, trong khi loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

Tờ rơi bằng giấy Couche
Tờ rơi bằng giấy Couche

Thông thường giấy in mờ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn vì nó giúp người xem không bị rối mắt khi tờ rơi quá nhiều chữ. Ngoài ra đây cũng được xem là loại giấy kinh tế nhất khi so sánh giữa chi phí và chất lượng bản in.

Giấy Duplex 

Giấy Duplex có một mặt trắng và láng, gần giống giấy Bristol, mặt kia màu sẫm như giấy bồi. Giấy có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. Do đó, nó thường dùng in các loại tờ rơi giới thiệu sản phẩm, thông báo các chương trình khuyến mãi, tờ ghi nội dung chương trình,…

Tờ rơi giấy Duplex
Tờ rơi giấy Duplex

Giấy Conqueror

Với đặc điểm chắc, bền đảm bảo tính lưu trữ bền vững của ngành truyền thông và in ấn. Giấy Conqueror được cho là loại giấy có bề mặt vân đặc biệt. Do đó, nó thường được sử dụng để in các loại tờ rơi dành cho các sự kiện quan trọng, dành cho những người đặc biệt như: hội thảo dành cho doanh nhân, buổi giới thiệu xe, các sự kiện mang tính quốc tế,…

Tờ rơi giấy Giấy Conqueror
Tờ rơi giấy Giấy Conqueror

Giấy Bristol

Đây là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao. Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện nên hơi bóng, mịn, bám mực tốt, vừa phải. Do đó, nó khá thích hợp cho in offset.

Tờ rơi giấy Bristol
Tờ rơi giấy Bristol

Giấy Bristol loại mỏng dùng để in ấn các tài liệu, brochure, sản phẩm quảng cáo, phong bì, hộp giấy, name card, poster, thiệp mời, lịch, bìa tập. Loại dày dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, minh họa, đồ án…

Góc chia sẻ: Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn giấy, bạn có thể tìm hiểu nhanh Giá in decal giấy khi click vào link.

2. Kích thước tờ rơi phổ biến

Có 4 loại kích thước cơ bản hiện nay thường được sử dụng cho giấy in tờ rơi là:

  • A4 (210 x 297mm)
  • A5 (148 x 210mm)
  • 100 x 210mm (A4 gấp làm 3)
  • 110 x 300mm (A3 gấp làm 4)

Tùy theo ấn phẩm và mẫu thiết kế cũng như  lượng thông tin cần truyền tải qua tờ rơi là nhiều hay ít mà lựa chọn kích thước giấy in cho phù hợp giúp tối giản chi phí khi in offset.

Ngoài in Offset, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một công nghệ in ấn phổ biến khác là Flexo. Xem thông tin chi tiết trong bài In decal Flexo.

3. Cách thiết kế tờ rơi ấn tượng thu hút

Tờ rơi được tạo ra với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Do đó, để có tờ rơi thật thu hút, bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

Tiêu đề thu hút

Tiêu đề phải hấp dẫn mới thu hút khách hàng đọc tiếp nội dung bên dưới tờ rơi của bạn. Để có tiêu đề quảng cáo thu hút, bạn có thể tham khảo nguyên tắc đặt tiêu đề AAPPA của bậc thầy về tiếp thị Victor O. Schwab, trong đó:

  • A – Attention: Thu hút sự chú ý
  • A – Advantage: Thể hiện ưu thế
  • P – Prove: Chứng minh
  • P – Persuade: Thuyết phục khách hàng nắm bắt lợi thế của sản phẩm, dịch vụ
  • A – Ask for Action: Yêu cầu hành động

Chú trọng thiết kế màu sắc và hình ảnh

Màu sắc là yếu tố thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người đọc. Chưa cần biết nội dung có hấp dẫn hay không, điều đầu tiên mà họ nhìn thấy ở tờ rơi của bạn là thiết kế màu sắc và hình ảnh.

Bạn nên lựa chọn màu sắc ấn tượng nhưng phải phù hợp với nội dung mà bạn muốn quảng cáo (ví dụ quảng cáo đồ ăn nên sử dụng màu vàng và đỏ, quảng cáo cần sự tin tưởng thì chọn màu xanh, cần sự sáng tạo chọn màu cam,…).

Tập trung vào ưu điểm sản phẩm, dịch vụ

Tờ rơi quá ít không gian để trình bày nhiều nội dung, đồng thời muốn gây ấn tượng thì càng ít chữ, người đọc càng dễ nhớ. Do đó, câu chữ sử dụng cần phải ngắn gọn, cô đọng, súc tích, thể hiện đầy đủ ưu điểm của sản phẩm. Các thông tin khuyến mãi, quà tặng, giảm giá nên đưa vào để gây ấn tượng với người đọc.

Chọn Font chữ, cỡ chữ

Bạn cần phải lựa chọn font chữ, cỡ chữ dễ đọc, tối thiểu là 10. Tùy từng nội dung muốn nhấn mạnh, làm nổi bật mà thay đổi cỡ chữ, font chữ phù hợp.

Thiết kế chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong thiết kế tờ rơi quảng cáo thể hiện sự tôn trọng sản phẩm, khiến người đọc tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hơn. Câu chữ, màu sắc, các họa tiết trang trí thể hiện sự chuyên nghiệp, không quá phóng đại, “làm lố” sẽ khiến người đọc mất thiện cảm, không tin tưởng thương hiệu cũng như sản phẩm được quảng cáo.

Các loại sản phẩm và dịch vụ cần quảng cáo thuộc nhiều  lĩnh vực khác nhau nên cần các loại tờ rơi có chất liệu phù hợp. Nếu cần lịch sự, sang trạng thì nên sử dụng các loại giấy Couche, giấy Duplex, giấy Conqueror hay giấy Brisol. Còn nếu tờ rơi bình thường, mục đích cung cấp thông tin thì có thể sử dụng các loại giấy giá rẻ hơn như giấy Ford.

Tham khảo thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.