Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sai lầm thường gặp khi giới thiệu sản phẩm khiến bạn luôn thất bại

0

Cập nhật vào 18/12

Không có chiến lược kinh doanh, không nắm bắt được nhu cầu khách hàng, không nắm bắt được thị trường là vài sai lầm khiến bạn thất bại khi giới thiệu sản phẩm.

Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên tục thành công trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng; họ dần xây dựng cho mình thương hiệu riêng. Bên cạnh đó có những tổ chức loay hoay mãi không tìm ra được hướng đi đúng trong công việc kinh doanh dẫn đến sự thất bại khi tiếp cận sản phẩm tới khách hàng, bỏ ra một số tiền lớn cho chi phí quảng bá nhưng con số thu lại được lại không đủ để bù lỗ.

Vậy sai lầm là ở đâu, cùng tiepthigioi.net liệt kê những thiếu sót dẫn đến sự thất bại trong kinh doanh nhé.

1. Không xây dựng một chiến lược cụ thể

Ai cũng biết rằng, thương trường là chiến trường, bạn là người đứng đầu một dự án, trước khi muốn làm điều gì để đưa sản phẩm trình làng với người tiêu dùng. Bạn phải có một chiến lược, chiến lược ở đây phải đòi hỏi sắc sảo, phải vạch ra từng bước để thực hiện.

Để có chiến lược kinh doanh bắt buộc bạn phải nghiên cứu thị trường và đối thủ thật kĩ càng để có những bước đi cụ thể, phải nắm bắt được những rủi ro cũng như thuận lợi.

Bạn cần phải có thêm các kế hoạch dự trù trước những thay đổi bất thường từ phía khách hàng, hay thị trường.

Không có chiến lược đồng nghĩa không có mục tiêu, giống như bạn đứng giữa các ngả đường mà không biết đi hướng nào cho đúng.

Nếu bạn đang có dự định quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, hãy tham khảo: Mẹo hay giới thiệu sản phẩm trên Facebook thu hút được người tiêu dùng

Không có chiến lược là sai lầm đầu tiên

Không có chiến lược là sai lầm đầu tiên

2. Không nắm bắt thị trường và khách hàng

Mỗi một sản phẩm trước khi tung ra thị trường chắc chắn phải nghiên cứu kĩ càng khách hàng tiềm năng. Việc xác định sai khách hàng mục tiêu tức là chúng ta chuẩn bị đưa sản phẩm đến không đúng người, việc thất bại là hoàn toàn xảy đến.

Sai lầm của người tiếp thị đó là không xác định rõ nhu cầu của khách hàng là gì? Họ đang thiếu gì? Cần gì? Và có sẵn sàng bỏ ra số tiền để sử dụng sản phẩm hay không?

3. Xem thường các đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh và chúng ta tạo nên một cuộc đua trên thương trường khốc liệt và nếu chúng ta lơ là thì chắc chắn sẽ bị hết cẳng ra khỏi cuộc đua đó.

Thay vì đánh giá thấp đối thủ hãy tham khảo chiến lược kinh doanh của họ. Đừng lo lắng về sức mạnh của đối thủ, cũng đừng nóng vội hãy quan sát từng động thái của họ để tìm ra những giải pháp tối ưu vượt lên đối thủ.

Bạn có thể tham khảo cách phân tích Backlink của đối thủ cạnh tranh khi SEO:

 

4. Đội ngũ nhân viên kém cỏi, không có trình độ

Một trong những sai lầm của doanh nghiệp xuất phát từ việc dùng người. Dù chúng ta có xây dựng một chiến lược hoàn hảo nhưng khi giao nó vào tay của những cấp dưới thiếu kĩ năng, thiếu trình độ và kinh nghiệm thì chính đội ngũ của bạn sẽ đánh sập dự án chứ không nói rằng sản phẩm đến tay khách hàng được bao nhiêu phần trăm.

Bạn có thể tham khảo thêm về 8 đặc điểm “nhận diện” một nhân viên tiếp thị giỏi, qua đó chọn lọc được những nhân viên

Liệu đội ngũ mà bạn xây dựng có làm bạn thật sự hài lòng?

Liệu đội ngũ mà bạn xây dựng có làm bạn thật sự hài lòng?

5. Không chịu đổi mới phương thức kinh doanh

Marketing luôn thay đổi hàng ngày cùng với đó những phương thức tiếp thị cũng ngày càng đa dạng hơn. Đòi hỏi chúng ta phải là người nắm bắt được những thay đổi, cập nhật những kiến thức mới, phương pháp mới phù hợp với hiện tại.

Sẽ thật khó nếu bạn cứ dùng mãi một phương pháp dập khuôn cho tất cả sản phẩm mà không chịu cải tiến, thay đổi những gì đã lỗi thời thì bạn khó có thể tồn tại được trong thương trường.

Hình thức marketing bằng công nghệ số đang thật sự bùng nổ, vì vậy hãy ngay lập  tức cập nhật những tiến bộ để có thể giao tiếp với khách hàng một cách dễ dàng nhất. Công nghệ mới sẽ giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng.

6. Không ngừng đề cao về bản thân, thương hiệu

Có rất nhiều cách để ta đánh bóng thương hiệu nhưng không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng nói về thành tựu của công ty, những dịch vụ tuyệt vời và sản phẩm cung cấp đến khách hàng.

Điều này làm cho khách hàng khó chịu, họ cảm thấy không hề thoải mái khi giao tiếp, họ cảm thấy họ đang bị ép sử dụng sản phẩm.

Thay vì nói quá nhiều về chúng ta, hãy dành thời gian đó lắng nghe câu chuyện của khách hàng, lắng nghe tâm tư suy nghĩ của họ; hãy dành phần lớn thời gian để bàn luận về những khó khăn trong cuộc sống của khách hàng, những sở thích của họ để thấu hiểu từ đó đưa đến cho họ những giải pháp phù hợp.

7. Nóng vội trong quá trình tiếp thị sản phẩm

Sai lầm này xảy đến không phải ít cho những doanh nghiệp, họ quá nóng lòng đưa sản phẩm ra thị trường dẫn đến việc thất bại nhanh chóng.

Như đã nói ở trên, kinh doanh là quá trình nghiên cứu kĩ càng thị trường, đối thủ, khách hàng. Dục tốc thì bất đạt, họ sử dụng các biện pháp tiếp cận sản phẩm đến khách hàng nhanh nhất có thể và thu được lợi nhuận cao từ ban đầu nhưng những con số báo cáo về doanh thu sẽ không bền vựng và sụt giảm nhanh chóng sau vài tháng dẫn đến sự hỗn loạn.

8. Đầu tư ngân sách không hợp lý

Việc chi tiền cho hoạt động tiếp thị sản phẩm thể hiện ở việc chi quá ít và chi quá nhiều.

Đầu tư cho quảng bá sản phẩm luôn đòi hỏi một số tiền không nhỏ giống như việc mua máy móc, thiết bị sản xuất cho công ty. Nếu chúng ta quá hạn hẹp trong việc chi trả quảng cáo thì quá trình tiếp thị sản phẩm sẽ kém hiệu quả dẫn đến việc khách hàng đến với chúng ta không nhiều.

Trái ngược với kiểu “hà tiện” là các công ty đầu tư vô tội vạ vào chiến lược quảng cáo nhưng kết quả thu về cũng chẳng được bao nhiêu.

Điều này xuất phát từ việc chưa nghiên cứu kĩ các phương thức tiếp thị, chưa tìm ra được đơn vị hợp tác tin cậy dẫn đến việc chi vô bổ cho dự án quảng cáo; cũng có trường hợp là dốc toàn bộ ngân sách cho những bước đi quảng cáo ban đầu nhưng đến giai đoạn sau thì cạn tiền dẫn đến quá trình tiếp thị sản phẩm bị trì trệ, doanh nghiệp phải chịu một khoản lỗ không nhỏ.

Cần có ngân sách đầu tư thật hợp lí, không quá hẹp hòi cũng đừng hoang phí

Cần có ngân sách đầu tư thật hợp lí, không quá hẹp hòi cũng đừng hoang phí

Trên đây là 8 sai lầm thường gặp khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Hy vọng đây sẽ là những bài học để những doanh nghiệp, cá nhân đi sau biết đúc rút ra kinh nghiệm, tìm ra được hướng đi đúng đắn để đưa sản phẩm đến với khách hàng hiệu quả nhất, đem lại doanh thu cao cho nhà sản xuất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.