Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mẹo hay giới thiệu sản phẩm trên Facebook thu hút được người tiêu dùng

0

Cập nhật vào 17/11

Viết bài có nội dung hấp dẫn, thu hút người dùng bằng video hình ảnh chất lượng, live stream, quảng cáo là những mẹo giới thiệu sản phẩm tới khách hàng Facebook.

Mạng xã hội Facebook đang đứng đầu danh sách lượng truy cập và tương tác mạnh nhất. Chúng ta có thể thấy được tất cả những câu chuyện, video, hình ảnh mà mọi người chia sẻ. Và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta biết tận dụng Facebook để kinh doanh, mang những mặt hàng cần thiết đến với người tiêu dùng trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội như một kênh mua bán online, tuy nhiên để thu hút được người dùng chú ý đến sản phẩm của bạn thì thật sự không phải điều đơn giản.

Dưới đây là những mẹo giới thiệu sản phẩm, khách hàng có thể đọc một cái là mua luôn- kinh nghiệm đúc kết được từ quá trình làm việc mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Thông tin được tổng hợp bởi Tiếp thị giỏi

Giới thiệu sản phẩm theo cách tự nhiên nhất

Dù chúng ta bán hàng theo phương thức nào thì điều đầu tiên cần nhớ, hãy mang đến những sản phẩm hữu ích cho người dùng. Hãy xác định cho mình đối tượng khách hàng, hãy bán những thứ họ cần.

Khi ta đưa đến cho khách hàng sản phẩm, đừng quá chú tâm vào việc giới thiệu về thông số sản phẩm đó, mà hãy mang đến cho người dùng LỢI ÍCH của nó – đây mới thật sự là điều người ta quan tâm trước hết. Hãy đến với khách hàng bằng những cảm xúc tự nhiên nhất, đừng tạo ra cảm xúc khó chịu như bắt ép họ mua sản phẩm của mình.

Giới thiệu sản phẩm bằng những câu chuyện

Hãy kể những câu chuyện có thực từ đời sống, những câu chuyện về sản phẩm dựa trên cảm nhận của những người đã sử dụng, đã mua nó.

Chúng ta hãy thu hút người đọc bằng một tiêu đề  ấn tượng, kích thích sự tò mò, làm sao để họ nhấn vào “XEM THÊM ”.

Thay vì sử dụng những từ ngữ khoa học, chuyên ngành, chúng ta nên sử dụng những câu từ hết sức thông dụng, đời thường, tạo cảm giác gần gũi với người đọc.

Trong câu chuyện phải có những tình huống thật thú vị và có sự hiện diện của sản phẩm trong đó. Tạo ra một cái kết thật bất ngờ để người khác nhận ra được tầm quan trọng của sản phẩm.

Đánh giá sản phẩm

Cách này được sử dụng rất phổ biến, chúng ta viết đánh giá về sản phẩm nhưng nội dung cần cô đọng và ngắn gọn. Cũng không nên nếu thông số sản phẩm ra làm gì, hãy chọn một điểm nổi bật nhất của sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Cái quan trọng vẫn là cho mọi người thấy lợi ích của sản phẩm với cuộc sống của họ.

Nắm bắt được các vấn đề của khách hàng- đưa ra giải pháp

Vẫn là việc phải hiểu được khách hàng, sau khi biết được họ gặp khó khăn gì trong cuộc sống lúc đó chúng ta mới đưa đến những giải pháp khắc phục, khéo léo lồng ghép sản phẩm vào bài viết để khách hàng hiểu rằng sản phẩm này thật sự giải quyết được cho họ khúc mắc gặp phải và học sẽ bỏ tiền mua hàng của chúng ta.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ tại Làm thế nào để đưa một sản phẩm mới ra thị trường hiệu quả?, có thể giúp ích cho bạn.

Cần “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng
Cần “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng

Viết bài so sánh sản phẩm

Bạn sẽ đưa ra những sản phẩm cùng loại mà bên bạn muốn đem đến cho khách hàng, viết những bài đánh giá thực chất về ưu- nhược điểm của những sản phẩm đưa ra sự đối sánh trực quan cho khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm theo xu hướng

Mỗi một đối tượng khách hàng sẽ có một xu hướng khác nhau và thay đổi theo độ tuổi, sở thích, ngành nghề, theo mùa,… Chúng ta có thể viết những bài giới thiệu theo kiểu bắt kịp xu hướng.

Ví dụ như:

Top 5 đôi giày sneaker đang được giới trẻ săn lung năm 2017

Bộ sưu tập đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ từ 2-4 tuổi

Nếu bạn là một người quản lý, bạn có thể xác định được đâu sẽ là một nhân viên tiếp thị giỏi trong thời gian ngắn? Tham khảo chia sẻ 8 đặc điểm “nhận diện” một nhân viên tiếp thị giỏi.

Giới thiệu sản phẩm theo kiểu bán hàng

Đầu tư vào video, hình ảnh

Chúng ta có thể giới thiệu sản phẩm một cách trực quan qua video, hình ảnh như sau:

Hình ảnh:

Bạn cần có một bức ảnh bìa, trên ảnh bìa nên chèn một mô tả ngắn gọn về điểm nổi bật của sản phẩm hoặc một câu thu hút sự chú ý.

Ảnh chụp sản phẩm không được chụp qua loa, cần chụp thật sắc nét, nhiều góc cạnh để khách hàng thấy được hết chi tiết sản phẩm. Bạn có thể chụp ảnh sản phẩm với các bối cảnh khác nhau để thấy sự thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Chụp ảnh sản phẩm với model đang là xu hướng hiện nay đặc biệt là các mặt hàng thời trang

Đừng quên thêm mô tả chi tiết ở mỗi bức ảnh, để đường dẫn về trang web của bạn để tăng khả năng chốt đơn hàng.

Trong một bài viết bạn nên để khoảng 4 ảnh và tạo thành các bộ sưu tập cho các sản phẩm ở trên page facebook

Video

Ngoài hình ảnh xu hướng hiện nay là xây dựng các video ngắn giới thiệu về sản phẩm, trong video có chứa hình ảnh và thông tin về sản phẩm. Video có thể chèn thêm các chú thích kết hợp với âm thanh để mọi người có thể đọc và nghe về sản phẩm. Đừng bao giờ quên để dạng text chú thích trong video vì sẽ có trường hợp người dùng không nghe được âm thanh video.

Có thể tham khảo video dưới đây:

Ngoài ra, bạn có thể tự quay video đánh giá về sản phẩm; phương thức đang hot bây giờ chính là livestream facebook giới thiệu sản phẩm.

Chạy quảng cáo facebook

Đây là phương thức hay được sử dụng để bạn có thể tiếp cận với những khách hàng ở tỉnh xa. Để việc quảng cáo có hiệu quả bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu,  khoanh vùng được địa điểm, cân đối ngân sách và xác định thời điểm chạy quảng cáo sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Tương tác với khách hàng

Dưới cuối mỗi bài viết hãy để lại thông tin của bạn như: Tên cửa hàng (nếu có), số điện thoại tư vấn, địa chỉ, không quên để link trang web để mọi người truy cập xem thêm các sản phẩm khác.

Để tạo thương hiệu, độ uy tín tốt nhất bạn nên có cho mình một câu Slogan hay cam kết về chất lượng sản phẩm.

Những emoji facebook (Icon facebook) sẽ rất hữu ích trong việc làm nổi bật bài viết của bạn.

Trong bài viết hãy nhớ viết in hoa những từ ngữ quan trọng liên quan đến lợi ích sản phẩm và từ khóa sản phẩm.

Luôn cố gắng comment trả lời khách hàng nhanh nhất, đầy đủ nhất có thể. Tạo thiện cảm với khách hàng bằng sự tư vấn tận tình, niềm nở và hài hước.

Hãy thể hiện bạn là người bán hàng thân thiện
Hãy thể hiện bạn là người bán hàng thân thiện

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp cho việc tiếp cận khách hàng trên facebook được dễ dàng và hiệu quả hơn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn kinh doanh online được chút gì đó. Cái chính vẫn là các bạn hiểu được tâm tư, mong muốn và nhu cầu của khách hàng từ đó bạn vận dụng phương thức nào cũng sẽ thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.