Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

8 đặc điểm “nhận diện” một nhân viên tiếp thị giỏi

0

Cập nhật vào 29/07

Một nhân viên tiếp thị giỏi là người hiểu biết về sản phẩm, nắm được tâm lí khách hàng, không ngừng sáng tạo, đam mê công việc, biết lên chiến lược kinh doanh.

Để trở thành một nhân viên tiếp thị giỏi, ngoài những kĩ năng được đào tạo, bạn phải có những đức tính cần thiết để có thể chiều lòng cũng như thuyết phục khách hàng.

Dưới đây sẽ là 8 đặc điểm cho thấy đâu là một nhân viên marketing giỏi.

1. Hiểu biết về sản phẩm

Để có thể tiếp thị được với khách hàng, điều trước hết là bạn phải hiểu rõ về sản phẩm đang bán. Bạn phải nắm được những lợi ích công dụng, những ưu nhược điểm của sản phẩm để mang đến cho khách hàng cái nhìn trực quan nhất.

Hiểu về từng loại sản phẩm bạn sẽ biết sản phẩm đó phù hợp với khách hàng nào. Kiến thức chuyên sâu về sản phẩm sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

2. Nắm bắt được tâm lí khách hàng

Một nhân viên tiếp thị hay bán hàng xuất sắc sẽ phải biết khách hàng của mình đang cần gì, muốn gì, nhu cầu của họ như thế nào? Thu nhập của họ ra sao từ đó mới đưa ra được sản phẩm phù hợp.

Hiểu tâm lí khách hàng là một trong những kĩ năng quan trọng của một maketer

Hiểu tâm lí khách hàng là một trong những kĩ năng quan trọng của một maketer

3. Sáng tạo không ngừng trong công việc

Một nhân viên marketing xuất chúng là một người luôn vận dụng khối óc của mình sáng tạo trong công việc. Họ luôn dày công update những kiến thức mới, luôn nảy ra những ý tưởng độc đáo và khác biệt.

Họ không bao giờ bị tụt dốc vì họ luôn nắm bắt được xu thế, nắm bắt được nhu cầu thay đổi không ngừng của khách hàng, mỗi một khách hàng họ luôn có những ý tưởng và chiến lược marketing khác nhau.

Tham khảo thêm chia sẻ Sáng tạo ý tưởng quảng cáo dễ hay khó?

4. Biết lên chiến lược kinh doanh và quản lí thời gian

Thương trường giống như chiến trường và đòi hỏi chuyên viên tiếp thị phải có được cho mình những chiến lược đúng đắn thì họ mới có thể sống sót và không bị hất cẳng bởi đối thủ của mình.

Từ cái nhìn nhạy bèn thị trường, từ việc khoanh vùng và phân loại khách hàng mà họ biết lập kế hoạch marketing ngắn hạn hay dài hạn. Họ gạch ra những bước đi chi tiết và thực hiện lần lượt, họ đề ra mục tiêu phải đạt được giống như cách họ đề ra mục tiêu cho cuộc đời họ. Họ quản lí thời gian không chỉ là quản lí giờ giấc làm việc hàng ngày mà họ xây dựng cho mình những mốc thời gian để hoàn thành mục tiêu đề ra.

 Nhân viên tiếp thị giỏi là người biết lập kế hoạch kinh doanh

Nhân viên tiếp thị giỏi là người biết lập kế hoạch kinh doanh

5. Có mối quan hệ rộng rãi

Nhân viên tiếp thị giỏi luôn hiểu rõ họ muốn gì, sở thích là gì, những điểm mạnh điểm yếu của chính bản thân từ đó họ gây dựng nên những mối quan hệ với những người có cùng sở trưởng, đam mê, cùng ngành nghề. Những mối quan hệ lâu bền thân thiết, tri kỷ sẽ giúp họ rất nhiều trong công việc kinh doanh cũng như đời sống.

Không chỉ có mối quan hệ rộng rãi, những marketer luôn biết tự tạo dựng thương hiệu cho bản thân, luôn biết cách quảng bá mình để tạo dựng uy tín và sự tin tưởng.

6. Là người có đức tính khiêm nhường

Thay vì đề cao cái tôi cá nhân, “hách dịch” với khách hàng những nhân viên tiếp thị hay bán hàng giỏi họ là người rất biết nhún nhường để chiều lòng khách hàng. Họ không đề cao trình độ bản thân hay quá chú trọng vào việc PR cho sản phẩm, lúc đó họ luôn nói về những đồng nghiệp,những thiết kế, kĩ sư… những người đã hỗ trợ để tạo nên sản phẩm chất lượng, những người sẽ giúp đỡ để chuyên viên tiếp thị có thể thuyết phục khách hàng

7. Tính cách cởi mở, vui tươi

Nhân viên tiếp thị giỏi luôn biết cách chiếm thiện cảm của khách hàng bằng thái độ niềm nở, nụ cười luôn ở trên môi. Họ đến với khách hàng không chỉ bằng những chi tiết về sản phẩm họ muốn bán; họ đến với khách hàng bằng những câu chuyện chân thành từ chính cuộc sống, lắng nghe tâm tư của khách hàng.

Chính sự cởi mởi nên họ luôn có tinh thần khá thoải mái, biết ứng biến với các tình huống bất ngờ. Họ không khô cứng với những chiến lược định sẵn mà họ sẽ thay đổi linh hoạt với từng thời điểm để có giải pháp tối ưu nhất.

Tinh thần thoải mái giúp họ hoàn thành tốt công việc

Tinh thần thoải mái giúp họ hoàn thành tốt công việc

8. Yêu nghề, tận tâm, không ngừng vươn lên

Chỉ có người yêu nghề họ mới dốc toàn sức lực của mình vào công việc không biết mệt nhọc. Những người tiếp thị giỏi luôn làm việc bằng cái tâm nên họ luôn đạt được sự chỉnh chu trong từng bước đi, họ luôn cho người khác thấy sự nhiệt huyết của họ trong từng giọng nói, ánh mắt và cử chỉ.

Với sự nhiệt huyết, đam mê họ luôn biết chấp nhận thất bại, họ luôn tin rằng thành công sẽ đến nếu họ làm bằng tất cả sức lực và khát khao của mình. Họ truyền lửa cho đồng nghiệp và cố gắng không ngừng nghỉ.

Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ khác tại Kinh nghiệm tiếp thị

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.