Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 bước để đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh và hiệu quả

0

Cập nhật vào 16/10

Đưa sản phẩm mới ra thị trường như thế nào cho nhanh và hiệu quả nhất luôn được các nhà sản xuất và doanh nghiệp quan tâm.

Thực tế cho thấy, cách để tung một sản phẩm hay dịch vụ mới là rất quan trọng, chiếm 80% khả năng thành công. Hàng ngày, có rất nhiều doanh nhân trên toàn cầu đều có những ý tưởng tuyệt vời cho các sản phẩm mới, nhưng nhiều sản phẩm khi được tung vào thị trường lại không thành công và đem về thua lỗ cho doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh và hiệu quả nhất? tiepthigioi.net sẽ cùng bạn giải quyết câu hỏi này với bài viết dưới đây.

Làm thế nào để giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu đánh giá nghiêm túc đối thủ cạnh tranh là điều rất quan trọng nếu bạn muốn sản phẩm mới của mình thành công và nhận được lợi nhuận cao nhất trong một khoảng thời gian ít nhất. Hãy phân tích đánh giá những công ty hiện đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gần giống với ý tưởng của bạn.

Khi bạn xác định được đối thủ cạnh tranh, bạn cần xem xét tài liệu tiếp thị của họ, bao gồm quảng cáo, tờ rơi và website của họ. Tìm hiểu bên trong sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Tìm xem các tính năng phổ biến, lợi thế và lợi ích của nó là gì, điều gì làm nên giá trị cốt lõi của sản phẩm đó. Làm thế nào để ý tưởng của bạn có thể vượt trội? Sản phẩm của bạn có gì đặc biệt?

Có thể nghiên cứu thêm về 5 phương pháp tiếp thị hiệu quả trong Marketing truyền thống để phương án tiếp thị của bạn được hợp lý nhất.

Hướng đến khách hàng lý tưởng

Để giới thiệu sản phẩm thành công cần tập trung vào một thị phần khách hàng cụ thể. Bằng cách này, khách hàng sẽ nhận được ngay giá trị sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp mà bạn không cần phải quá vất vả.

Bạn phải hiểu cần làm những gì cho khách hàng của mình ấn tượng. Bạn cần có trực giác để hiểu những hội thoại diễn ra trong đầu khách hàng khi họ cần cấp bách một sản phẩm hay dịch vụ mà thị trường chưa đáp ứng được.

Xác định giá trị cốt lõi

Từ kết quả của 2 nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu, bây giờ là lúc bạn tạo ra khái niệm giá trị cốt lõi của bạn. Chỉ đơn giản là liệt kê tất cả các tính năng mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ có. Bên cạnh đó chèn vào những lợi thế quan trọng mà tính năng cung cấp. Và đặc biệt, hãy chỉ ra những lợi ích lớn nhất của sản phẩm.

Xác định chiến lược tiếp thị

Khi tung một sản phẩm mới ra thị trường bạn cần xây dựng một chiến lược tiếp thị rõ ràng để mang lại hiệu quả cao với mục tiêu bán hàng đã đề ra. Chìa khóa cho việc này là bạn thực hiện chiến lược tung sản phẩm theo từng cấp.

Xác định chiến lược tiếp thị

Đầu tiên bạn khởi động giới thiệu sản phẩm mới tới một nhóm khách hàng nhỏ. Tiếp theo cung cấp cho số lượng khách hàng lớn hơn. Và cuối cùng, bạn tập trung nguồn tài chính để khởi động chiến dịch ra mắt sản phẩm rầm rộ đến tất cả khách hàng thuộc thị trường của mình bằng cách kết hợp với các đối tác bên ngoài thúc đẩy bán hàng cho bạn đến danh sách khách hàng của họ.

Lan tỏa sản phẩm

Khi đã được tối ưu hóa khả năng cung cấp và chọn lọc kênh bán hàng, bạn sẽ có một trình tự cung cấp sản phẩm mà gần như có thể đặt trên máy lái tự động. Bạn sẽ biết những gì thực sự là giá trị của từng khách hàng trong danh sách của bạn.

Để tăng lượng khách hàng, vấn đề đơn giản là tăng lưu lượng truy cập bằng cách mua gói quảng cáo hay quảng cáo trên Facebook, Youtube, Website… ở một mức giá cho phép bạn thu được lợi nhuận lớn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.