Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để đưa một sản phẩm mới ra thị trường hiệu quả?

0

Muốn đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách hiệu quả, được nhiều người biết đến nhất định bạn không bao giờ được bỏ qua những chiến lược dưới đây.

Đối với một sản phẩm mới, việc ra mắt thị trường và đưa đến tay người tiêu dùng một cách tích cực và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí là điều mà những công ty doanh nghiệp luôn rất đau đầu. Hãy cùng chúng tôi đúc kết lại những chiến lược mà những thương hiệu nổi tiếng đã áp dụng và thành công trong chiến dịch marketing và bán sản phẩm của họ nhé.

Đưa sản phẩm mới ra ngoài thị trường

Đưa sản phẩm mới ra ngoài thị trường

1. Tên sản phẩm

Một sản phẩm để mọi người ghi nhớ trước tiên chúng ta phải đặt tên cho nó. Nhiều nhà sản xuất nghĩ rằng việc đặt tên cho sản phẩm của họ chẳng có gì khó nhưng thực tế rất nhiều doanh nghiệp mắc lỗi khi đặt tên cho sản phẩm đó là họ nghĩ ra một cái tên dài y như họ đang mô tả về sản phẩm vậy.

Điều này là không nên, đừng miêu tả trực tiếp sản phẩm trên cái tên cũng đừng dùng các kí tự viết tắt.

Tốt nhất là chúng ta nên chọn cái tên nào đó dễ đọc (dễ phát âm), dễ nhớ, dễ liên tưởng để làm sao khi thấy những sản phẩm cùng loại người ta sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm của bạn.

Hãy chọn một cái tên mà mọi lứa tuổi đều có thể đọc được, phát âm được 1 cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: 8 đặc điểm “nhận diện” một nhân viên tiếp thị giỏi

2. Mô tả về sản phẩm

Đây mới chính là lúc chúng ta cần mô tả về sản phẩm. Tuy nhiên, một sản phẩm quảng cáo không nên mô tả giống như một bài văn dài lê thê, chúng ta chỉ hãy đúc kết sản phẩm trong một câu ngắn gọn.

Sự đúc kết này đòi hỏi phải thật cụ thể để khi nghe xong khách hàng sẽ hiểu bạn đang bán loại sản phẩm gì. Hãy bắt đầu mô tả sản phẩm bằng một danh từ.

Ví dụ: Oppo F1S, camera trước 16MP, selfie đẹp tự nhiên

3. Logo, hình ảnh sản phẩm sắc nét

Ngoài việc đặt tên sản phẩm dễ ghi nhớ, miêu tả ngắn gọn thì việc đầu tư vào hình ảnh cho sản phẩm mới cũng là điều cực kì quan trọng.

Về hình ảnh sản phẩm phải đảm bạo sự sắc nét, rực rỡ, màu sắc tươi mới thu hút sự chú ý của khách hàng bởi trước khi quan tâm đến chất lượng khách hàng sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn qua hình ảnh sản phẩm.

Logo của sản phẩm cần được thiết kế đơn giản để mọi người dễ nhớ. Đơn giản ở đây không có nghĩa là bạn cho ra một logo qua loa đơn điệu mà nó phải thật sự tinh tế và chuyên nghiệp.

Coca Cola là bậc thầy trong việc truyền tải thông điệp qua logo sản phẩm

Coca Cola là bậc thầy trong việc truyền tải thông điệp qua logo sản phẩm

4. Marketing đa chiều, phong phú, ý tưởng sáng tạo

Internet đang bùng nổ ở toàn cầu cho phép những nhà sản xuất có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình qua nhiều kênh thông tin khác nhau, không chỉ bó hẹp ở phong cách tiếp thị truyền thống như: phát tờ rơi, dán quảng cáo.

Chúng ta có thể truyền thông qua mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Youtube, đưa sản phẩm đến với khách hàng từ các website, từ các trang báo điện tử, tạp chí, quảng cáo trên truyền hình và buổi triển lãm, họp báo ra mắt sản phẩm mới…

Chi phí cho việc quảng cáo chưa bao giờ là một con số nhỏ, vì thế không cho phép chúng ta hời hợt và phu phí tiền bạc. Hãy lên một ý tưởng quảng cáo cực kì ấn tượng để tác động đến cộng đồng. Những quảng cáo đó phải thật sự khéo léo, truyền tải những thông điệp có ý nghĩa, không thô tục, không phản cảm, không vi phạm pháp luật, không liên quan đến chính trị.

Có nhiều doanh nghiệp hiện nay tạo thiện cảm với cộng đồng bằng cách tham gia các chương trình hỗ trợ người khó khăn, tham gia các hoạt động từ thiện, tài trợ cho các tổ chức xã hội cứu giúp người nghèo, người không nơi nương tựa… Đó cũng là những hành động rất ý nghĩa góp phần quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của họ.

Để có được một chiến lược quảng cáo thành công đòi hỏi bạn phải có đội ngũ chuyên nghiệp, có những kế hoạch cụ thể và thực hiện từng bước một cách trơn tru.

Có rất nhiều kênh để ta quảng bá sản phẩm

Có rất nhiều kênh để ta quảng bá sản phẩm

5. Đem đến cho khách hàng những sản phẩm thật sự hữu ích

Khách hàng quan tâm và sẽ mua hàng của bạn khi mặt hàng đó thật sự có ích, hữu dụng và giúp ích được cho đời sống của họ. Vì vậy, khi quảng bá sản phẩm của mình nhà sản xuất phải đặc biệt nhấn mạnh và làm rõ lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng. Hãy chứng minh cho họ thấy số tiền họ bỏ ra không phải là vô bổ, là dư thừa hay tốn kém một cách vô ích.

6. Khoanh vùng khách hàng chuẩn xác

Đây là điều cực kì cần thiết bởi mỗi sản phẩm chúng ta bán ra sẽ dành cho một bộ phận khách hàng khác nhau. Nhà sản xuất cần xác định nhu cầu người dùng xem họ cần gì, muốn gì từ đó đem đến cho họ những sản phẩm cần thiết.

Khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng, chúng ta nên lắng nghe những phản hồi sau khi dùng sản phẩm để sửa chữa, cải thiện chất lượng tốt hơn. Có những chế độ chăm sóc khách hàng để giữ chân họ sử dụng sản phẩm. Sự ủng hộ của khách hàng lâu năm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những khách hàng mới.

7. Phân phối sản phẩm đa dạng

Sau khi xác định được những nhu cầu của khách hàng, chúng ta 1sẽ tiến hành đưa sản phẩm đến người tiêu dùng qua các đại lý bán hàng, siêu thị, hay các nhà phân phối.

Về vấn đề lựa chọn nhà phân phối, chúng ta nên sáng suốt hợp tác với những nhà phân phối có tiềm lực về kinh tế, có uy tín trên thị trường và có nhiều mối quan hệ kinh doanh. Ngoài ra nhà phân phối phải đảm bảo có thể điều phối được đầy đủ nhân lực triển khai đưa sản phẩm đến khách hàng.

Bài viết được tổng hợp bởi Tiếp thị giỏi

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.