Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Sinh viên có thể kinh doanh gì với 2 triệu đồng?

0

Cập nhật vào 10/10

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên có rất nhiều nhưng nếu bạn kinh doanh một mình với số vốn chỉ 2 triệu đồng thì những ý tưởng kinh doanh cần ít vốn và phù hợp với thời gian biểu của các bạn sau đây là khả thi hơn cả.

Thiết kế đồ trang sức, phụ kiện thời trang handmade

Có rất nhiều loại đồ trang sức như vòng tay, đồng hồ và các loại phụ kiện thời trang như belt, các loại vòng mix cùng váy áo khác nhau bạn có thể thiết kế và làm bằng tay, từ vòng đeo tay đính đá, kim loại, vòng da… Sau đó, bạn có thể bán những mặt hàng trực tuyến hoặc thậm chí buôn cho các nhà bán lẻ địa phương.

Thiết kế đồ trang sức, phụ kiện thời trang handmade
Thiết kế đồ trang sức, phụ kiện thời trang handmade

Mặt hàng này không cần số vốn quá lớn, bỏ nhiều công sức là chính nên nếu bạn sinh nào có bất kỳ kỹ năng nghệ thuật hay sở thích thủ công nào là đã có một yếu tố cơ bản của một công việc kinh doanh đồ handmade thành công. Một trong các mặt hàng handmade rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay chính là đồ trang sức, phụ kiện thời trang cho nên bạn có thể thử sức tay nghề của mình với những món đồ này ngay xem sao.

Thêm nữa, với mặt hàng này bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm nên hoàn toàn chủ động thời gian và không làm ảnh hưởng đến việc học tập. Điều này thật tốt!

Để có thể buôn bán được thuận lợi và đắt khách, một khâu quan trọng mà các bạn không được phép bỏ qua: Tiếp thị sản phẩm. Có nhiều ý tưởng tiếp thị hay và tiết kiệm các bạn có thể tham khảo áp dụng cho mình.

Ý tưởng kinh doanh bikini, đồ đi biển cho sinh viên

Mùa hè với những ngày nắng nóng là cơ hội tuyệt vời để ý tưởng kinh doanh đồ bơi, đồ đi biển lên ngôi. Số vốn 2 triệu đồng hoàn toàn có thể thực hiện được ý tưởng kinh doanh này. Tuy nhiên tùy từng năm mà người ta lựa chọn các phong cách thời trang đặc biệt theo những xu hướng mới nhất và các bạn sinh viên trẻ trung hoàn toàn có thể nắm bắt được đúng không?

Ý tưởng kinh doanh bikini, đồ đi biển cho sinh viên
Ý tưởng kinh doanh bikini, đồ đi biển cho sinh viên

Không nên chờ đợi đến hè, mà ngay từ tháng 4, tháng 5, bạn đã có thể bắt đầu với việc cập nhật xu hướng đồ bơi, phụ kiện đi biển mới nhất và tìm nguồn hàng cho mình. Điều này bạn có thể tham khảo từ các mạng xã hội hay các trang bán hàng đồ bơi, các phong cách mà giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên cần phải xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng đến là ai. Nếu bạn hướng đến khách hàng là sinh viên, bạn bè của mình thì nên bán loại bikini tầm giá thấp hơn so với nhóm khách hàng là dân văn phòng hay người đi làm, cũng vừa vặn với số vốn 2 triệu hiện có để nhập được nhiều mẫu mã hơn.

Để nhập hàng đồ bơi, phụ kiện đi biển bạn có thể tìm kiếm từ chợ đầu mối, xưởng gia công, đặt online từ cửa hàng chính hãng hoặc đi nhập hàng nước ngoài. Với mặt hàng này thì các bạn nên tập trung chính vào bán hàng online trên facebook, zalo.

Một chút quảng cáo: Bạn đang tìm hiểu thông tin để thiết kế phòng làm việc theo mệnh Mộc của mình, hãy tham khảo Cách chọn bàn ghế, tủ tài liệu hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Mộc

Kinh doanh nước giải khát – quà ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn uống số vốn không cần lớn, và thu được tiền hàng ngay rất phù hợp với người có số vốn nhỏ như các bạn sinh viên. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những xe bán hàng lưu động cho đến dịch vụ giao đồ uống tận nơi và những mô hình xe bán nước uống nhỏ gọn, chuyên phục vụ buổi tối, địa điểm có thể là cố định hoặc di chuyển trên các tuyến phố.

Kinh doanh nước giải khát – quà ăn vặt
Kinh doanh nước giải khát – quà ăn vặt

Tuy nhiên, đồ giải khát là một trong những mặt hàng cần cẩn thận trong quá trình chế biến và bày bán, vừa cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại cần có giá cả hợp lý cũng như dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp. Ngoài việc bán đồ uống bạn có thể bổ sung thêm những đồ ăn nhanh đi kèm để thuận tiện cho khách hàng. Lưu ý với trào lưu và sự thay đổi của những năm gần đây khi mở cửa hàng bán nước giải khát bạn nên lựa chọn cũng như trang trí địa điểm kinh doanh một cách độc đáo, tạo không gian sáng tạo thu hút các bạn trẻ.

Sinh viên có thể kinh doanh quần áo online với 2 triệu đồng

Bạn đang nghĩ 2 triệu thì làm sao kinh doanh quần áo được đúng không? Đúng vậy, để mở shop bán quần áo khá phức tạp và cần nhiều nguồn lực hỗ trợ bạn kinh doanh như: vốn, mối quan hệ, mặt bằng, nguồn hàng, chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng, kinh nghiệm quản lý cửa hàng, kiến thức sản phẩm… Thiếu hiểu biết về những vấn đề này khiến bạn gặp khá nhiều rủi ro và 80% lần đầu thất bại.

Có thể bạn quan tâm: Cách lập kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công

Sinh viên có thể kinh doanh quần áo online với 2 triệu đồng
Sinh viên có thể kinh doanh quần áo online với 2 triệu đồng

Tuy nhiên, điều này không phải là không thể nếu như chúng ta bán quần áo online. Vì mở shop bán quần áo online không cần quá nhiều vốn bỏ ra. Bạn có thể lấy hàng số lượng ít trước, đăng mẫu lên các trang mạng xã hội chứ không cần phải thật phong phú mẫu mã và số lượng như khi mở shop. Chỉ cần để ý và hiểu biết một chút về Marketing online và chăm chỉ quảng cáo sản phẩm trên các kênh mạng xã hội là mọi người đã có thể biết đến sản phẩm của bạn và tìm mua.

Nên tập kinh doanh online trước, giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh cần mặt bằng. Việc mở shop bán quần áo online giúp bạn giải quyết từ từ các vấn đề đặt ra khi không có vốn và có những bước đi dễ dàng hơn, chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh mở rộng với đam mê làm giàu của bạn.

Khi bạn mở shop bán quần áo online thì chẳng cần phải mua mặt bằng làm gì cho tốn kém. Có chăng thì là mua mặt bằng trên thế giới ảo, đó là gian hàng online trên các sàn giao dịch thương mại điện tử (Vd: sendo, lazada, ebay, vatgia…) hoặc dịch vụ website bán hàng.  Chi phí mặt bằng ảo này chỉ tầm khoảng 2-3 triệu đồng/năm. Thấp hơn một tháng thuê mặt bằng trên đất Hà Nội

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.