Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mẹo giúp khách hàng thanh toán thuận tiện khi mua hàng qua mạng

0

Cập nhật vào 15/10

Mua hàng qua mạng nay là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người, tuy nhiên không ít người cảm thấy bất tiện khi thực hiện bước thanh toán.

Để có một chiến lược kinh doanh cũng như thực hiện nó thành công và đem về cho mình lợi nhuận cao nhất thì điều đầu tiên bạn nên làm là cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin liên quan đến hình thức thanh toán, các điều khoản về thanh toán để tạo được niềm tin cho khách hàng.

Dưới đây, tiepthigioi.net xin đưa ra một số mẹo giúp khách hàng thanh toán thuận tiện khi mua hàng qua mạng.

Cung cấp nhiều kênh thanh toán

Cung cấp nhiều kênh thanh toán
Cung cấp nhiều kênh thanh toán

Hiện nay rất nhiều website chỉ cho phép khách hàng của mình thanh toán qua một kênh cố định, điều này làm khách hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện bước cuối cùng của quá trình mua bán. Nếu tình trạng này không được cải thiện, khách hàng sẽ tìm kiếm cửa hàng có các kênh thanh toán đa dạng còn của hàng của bạn thì mất khách.

Cho khách hàng thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng cho cửa hàng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ về cách tiếp thị thành công sản phẩm trên mạng xã hội của chúng tôi, qua đó đưa ra phương án phù hợp với mình.

Cho phép thanh toán mà không cần tạo tài khoản

Việc khách hàng phải nhập tên và mật khẩu trước khi thanh toán khi mua hàng trên website khiến cho họ cảm thấy phiền phức và khó chịu.

Khi bạn đăng ký tạo một tài khoản thanh toán bắt buộc phải cung cấp địa chỉ email, những thông tin này sẽ được các của hàng khác mua lại và hòm thư của bạn sẽ bị khủng bố bởi những email rác, lôi kéo mua hàng.

Đồng bộ hóa thiết kế

Bạn nên đồng bộ hóa thiết kế để có thể tăng tính nhận diện thương hiệu. Việc thay đổi diện mạo của trang thanh toán khiến khách hàng nghi ngờ rằng mình đang bị dẫn vào một hệ thống khác không an toàn.

Đây cũng là một trong những bước quan trọng cần làm khi tiếp thị hàng hóa trên website mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết trước.

Đồng bộ hóa thiết kế
Đồng bộ hóa thiết kế

Dễ dàng sửa được những lỗi nhỏ

Nếu khách hàng đánh máy nhầm, mắc một số lỗi khi nhập dữ liệu, trong bất kỳ trường hợp nào, hệ thống của bạn phải chỉ ra được những lỗi đó và giúp khách hàng sửa nó thuận tiện và dễ dàng.

Dòng hướng dẫn sửa lỗi bạn nên cho hiện thị ở dưới lỗi mà khách hàng mắc phải.

Cung cấp chứng thực bảo mật

Nhiều khách hàng cảm thấy ái ngại khi phải thanh toán trực tuyến do những nguy cơ xâm phạm bảo mật thông tin cá nhân. Website của bạn phải có chứng chỉ Secure Sockets Layer (SSL), PCI hoặc PayPal.

Cung cấp chứng thực bảo mật
Cung cấp chứng thực bảo mật

Hiện nay có một số hình thức thanh toán thông dụng

Thanh toán trực tuyến

Đây là hình thức thuận tiện, nhanh chóng nhất và đang được sử dụng ngày càng nhiều. Có nhiều phương thức thanh toán trực tuyến, cá nhân mua hàng thường sử dụng một số cách: Thẻ tín dụng (Credit Card), Thẻ ghi nợ (Debit Card), Online Banking, Các dịch vụ thanh toán trực tuyến bên thứ ba (Dịch vụ thanh toán quốc tế, Ví điện tử).

Chuyển khoản ngân hàng

Có thể chuyển khoản tại ngân hàng, cây ATM hoặc sử dụng dịch vụ SMS/Internet Banking để chuyển tiền vào tài khoản của người bán. Sau khi nhận được tiền, người bán mới gửi hàng cho bạn.

Trả tiền mặt khi nhận hàng

Với hình thức này, bên bán hàng sẽ ghi nhận đơn hàng của bạn rồi ủy quyền thu tiền cho đơn vị vận chuyển luôn (COD). Nhiều nhà cung cấp lớn nhỏ vẫn đang cho phép khách hàng của mình nhận hàng và thanh toán tại nhà với hình thức này để đảm bảo quyền lợi cho khách.

Như vậy khi bắt đầu kinh doanh với những cách trên trong vấn đề thanh toán của khách hàng, bạn sẽ tạo dựng được lòng tin và mang đến cho họ sự tiên lợi khi thanh toán trực tuyến.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.