Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Sai lầm thường gặp khi mới tham gia làm tiếp thị liên kết

0

Cập nhật vào 17/11

Tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị, chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng, không tìm hiểu kỹ về sản phẩm tiếp thị, không có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự, không duy trì tương tác với khách hàng, bỏ dở chiến dịch… Là một số sai lầm mà người làm tiếp thị liên kết thường gặp phải.

Hầu hết những người mới tham gia tiếp thị liên kết đều mắc phải những sai lầm cơ bản. Bài viết dưới đây, tiepthigioi.net sẽ liệt kê một số lỗi sai thường gặp để bạn tránh mắc phải.

Tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị

Lỗi đầu tiên mà người mới tham gia tiếp thị liên kết thường gặp đó chính là tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị mà họ biết, hoặc được bạn bè giới thiệu.

Họ suy nghĩ đơn giản rằng càng tham gia nhiều thì lợi nhuận thu về càng lớn mà không nghĩ đến những khó khăn, vấn đề mà mình có thể gặp phải trong quá trình làm việc.

Việc ôm đồm quá nhiều sẽ khiến họ không tập trung cho một chương trình tiếp thị liên kết nhất định mà sẽ bị phân tán cả về tiền bạc, trí tuệ, dần dần có thể dẫn đến tình trạng mất kiểm soát.

Hãy tưởng tượng bạn phải gồng mình ra để làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc, bạn sẽ thấy nó vất vả thế nào.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những chương trình tiếp thị thực sự phù hợp với bản thân, có thể ít nhưng mà lãi thu về lớn.

Góc du học: Nếu như bạn muốn được học ngành truyền thông thật tốt, hãy chọn đất nước Hà Lan, nguyên do bạn có thể tham khảo tại Lý do nên chọn du học Hà Lan ngành truyền thông?

Tiếp thị liên kết đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay
Tiếp thị liên kết đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay

Chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng

Mặc dù biết rằng cái đích khi mà chúng ta bắt tay làm tiếp thị liên kết chính là bán thật nhiều hàng để kiếm được nhiều lời càng tốt nhưng bạn cũng nên chú ý đến khách hàng của mình, xem họ thật sự cần gì, mong muốn ra sao.

Tiếp thị liên kết là chúng ta giới thiệu sản phẩm đến mọi người thông qua những đường link tiếp thị nhưng không đồng nghĩa với đó là bạn cứ giăng kín blog, website hay facebook bằng những banner quảng cáo và link tiếp thị.

Cái điều quan trọng bạn cần hướng tới đó chính là giải thích rõ về sản phẩm của mình, đưa ra những đánh giá khách quan có thể có cả ưu và nhược điểm, hướng dẫn chi tiết để định hướng khách hàng mua sản phẩm.

Không tìm hiểu kỹ về sản phẩm tiếp thị

Tham khảo thêm thông tin tại:

Đối với mỗi người làm tiếp thị liên kết thì việc trải nghiệm để có thể hiểu kĩ sản phẩm trước khi tiếp thị là điều rất cần thiết vì khi đó bạn sẽ tự đánh giá được sản phẩm trước khi giới thiệu cho khách hàng.

Muốn thành công thì người làm tiếp thị liên kết phải hiểu rõ sản phẩm
Muốn thành công thì người làm tiếp thị liên kết phải hiểu rõ sản phẩm

Chẳng hạn, khi tiếp thị sản phẩm kem chống nắng thì chính bản thân người bán cũng phải dùng thử sản phẩm này để có thể hiểu rõ ưu nhược điểm trước khi tư vấn cho khách hàng.

Nhiều trường hợp người làm tiếp thị liên kết chỉ chăm chú vào việc bán hàng, cố nghĩ ra thật nhiều content hay để quảng cáo mà không cho khách hàng thấy được sự trải nghiệm khiến khách hàng cảm thấy thiếu tin tưởng.

Một địa chỉ du học được rất nhiều bạn học sinh tham khảo và được tư vấn, đó là nước Úc, bởi đất nước này có nhiều ưu điểm cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

Không có sự so sánh giữa các sản phẩm tương tự

Khi bạn chỉ nêu lên sản phẩm của mình với những ưu điểm vượt trội thì khách hàng cảm thấy thông tin bạn cung cấp chủ quan, một chiều.

Cách để làm nổi bật sản phẩm bạn muốn tiếp thị lên đó chính là đem sản phẩm đó so sánh với 2 hoặc 3 sản phẩm tương tự khác.

Bạn nên hiểu, khi khách hàng muốn mua hàng họ cũng tự so sánh các sản phẩm cùng loại và đến khi thu hẹp sản phẩm xuống 2-3 sản phẩm thì họ lại cần người nào đó phân tích giúp nên chọn lựa sản phẩm nào.

Đây chính là lúc bạn nhảy vào để giúp họ chọn lựa sản phẩm bạn làm tiếp thị.

Không duy trì tương tác với khách hàng

Những người mới làm tiếp thị liên kết do chưa có kinh nghiệm nên thường bỏ qua khâu duy trì tương tác với khách hàng- đây là lỗi rất lớn.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để có nhiều khách hàng trung thành?

Nên duy trì tương tác với khách hàng trong tiếp thị liên kết
Nên duy trì tương tác với khách hàng trong tiếp thị liên kết

Nếu bạn quan tâm khách hàng, giải quyết được những vấn đề họ cần thì họ sẽ trở thành khách mua các sản phẩm bạn tiếp thị.

Nhiều khi chỉ cần bạn tương tác đúng lúc thì khách hàng cũng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng ngay tức khắc. Vậy nên hãy tương tác với khách hàng nhiều hơn để hiểu họ đang quan tâm gì để mình có hướng đi cho phù hợp.

Bỏ dở chiến dịch

Đây là điều mà thường gặp ở những nhà tiếp thị liên kết mới, lý do chính bởi sự định hướng công việc không rõ ràng.

Khi bắt tay vào con đường kiếm tiền online bạn sẽ bắt gặp rất nhiều ý tưởng kiếm tiền khác nhau. Thay vì kiến trì theo đuổi một con đường thì họ lại đi theo đuổi những ý tưởng mới để kiếm tiền online.

Ví dụ khi tham gia kiếm tiền với affiliate amazon một thời gian, nhận thấy clickbank trả hoa hồng cao hơn,bạn lại bỏ dở amazon và chuyển hướng sang kiếm tiền với clickbank. Đó không phải là lựa chọn sai lầm nhưng bạn cần phải lựa chọn thời điểm để chuyển sang, sau khi bạn đã hiểu rõ những ưu khuyết điểm của từng chương trình.

Những thông tin chia sẻ khác bạn có thể xem thêm tại Kinh nghiệm tiếp thị giỏi

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.