Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 nguyên tắc cần nhớ để tiếp thị sản phẩm thành công trên mạng xã hội

0

Cập nhật vào 05/10

Với ưu điểm là chi phí thấp sức lan tỏa cao, khả năng tiếp cận khách hàng cực tốt, mạng xã hội  đã và đang giúp mang đến nhiều lợi nhuận cho cửa hàng.

Hãy tham khảo chia sẻ 10 nguyên tắc cần nhớ để tiếp thị sản phẩm thành công trên mạng xã hội dưới đây của tiepthigioi.net.

Tiếp thị sản phẩm trên mạng xã hội là gì?

Tiếp thị sản phẩm trên mạng xã hội (Social Media Marketing) là cách quảng bá, truyền thông dựa trên việc lan truyền thông tin, hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter, Youtube…  nhờ tương tác của người dùng như chia sẻ, bình luận…

Tiếp thị sản phẩm trên mạng xã hội là gì?

Trong kinh doanh trực tuyến, Social Media Marketing là một nhân tố quan trọng quyết định thành công. Vấn đề là bạn phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản bao gồm “lắng nghe”, “tập trung”, “kiên nhẫn, hay “cùng hợp tác”… Việc này giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, khẳng định thương hiệu, gia tăng doanh số.

Tuy nhiên đối với những người mới, chưa có kinh nghiệm thì việc tiếp thị trên mạng xã hội chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì lý do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn 10 nguyên tắc để tiếp thị thành công trên mạng xã hội.

Lắng nghe

“Nói ít nghe nhiều” là nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải nhớ khi tiếp thị trên mạng xã hội. Thay vì lúc nào cũng thao thao bất tuyệt về cửa cửa hang, doanh nghiệp, sản phẩm của mình, hãy dạo một vòng và tìm hiểu xem các “khan giả – những người mà bạn đang muốn tiếp cận đang nghĩ gì, quan tâm những vấn đề gì, điều gì quan trọng với họ…

Hiểu được “khán giả” cần gì thì bạn mới có thể tạo ra những nội dung thu hút sự chú ý của họ, biến họ từ người xem trở thành người mua.

Tập trung

Là chuyên gia trong một lĩnh vực chắc chắn sẽ tốt hơn “gà mờ” trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, thay vì phát triển một chiến lược “chung chung” và cố gắng tiếp cận tất cả mọi người, bạn nên phát triển cho cửa hàng một chiến lược tập trung hơn, hướng đến các đối tượng cụ thể hơn, chính xác hơn, có tiềm năng hơn cho cửa hàng.

Bạn nên chuyên sâu tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, một nhóm đối tượng cụ thể, đừng dàn trải. Trong kinh doanh online, một chiến dịch truyền thông với mục tiêu, đối tượng rõ ràng nhằm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp sẽ khả thi hơn nhiều so với việc ôm đồm nhiều mặt hàng, tham vọng hướng tới mọi đối tượng.

Bạn có thể tham khảo từ những người thành công đi trước trong cùng lĩnh vực, qua đó đúc kết những kinh nghiệm phù hợp với mình: 5 chương trình tiếp thị liên kết nổi tiếng nhất nửa đầu 2017.

Chất lượng

So sánh giữa việc bạn thiết lập và duy trì được 1.000 kết nối trực tuyến, trong đó những người đọc thực sự chia sẻ, bàn luận về nội dung bạn đưa ra với bạn bè của họ; và việc bạn thiết lập được 10.000 kết nối nhưng sau đó không hề có phản hồi trở lại. Bạn sẽ thấy điều gì có lợi cho công việc kinh doanh của bạn hơn.

Vì vậy, khi tiếp thị trên mạng xã hội, bạn nên quan tâm tới chất lượng, độ hiệu quả của chiến dịch chứ không phải số lượng người tiếp cận được.

Kiên nhẫn

Xây dựng phương tiện truyền thông trên mạng xã hội không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Hiểu một cách đơn giản, trên mạng xã hội, nếu sản phẩm của bạn không có gì đặc sắc, ấn tượng, người xem sẽ không sẵn sàng chia sẻ nội dung, thông tin, hình ảnh về nó ngay lập tức.

Nhưng nếu sản phẩm đó được tuyên truyền ngày qua ngày, ở nhiều trang mạng xã hội, chắc chắn nó sẽ gây được sự chú ý nhất định. Vì thế, để đạt được thành công bạn cần phải thực sự đam mê, kiên nhẫn, cam kết thực hiện một cách lâu dài. Thành công, cần có thời gian, thậm chí là nhiều thời gian.

Lan truyền

Lan truyền

Hãy đăng tải những nội dung thú vị, chất lượng và bỏ thời gian để xây dựng cho mình một “cộng đồng khán giả trung thành” trên mạng xã hội. Chính những khán giả này sẽ là người share nội dung của bạn với bạn bè của họ, với những người họ biết. Nhờ đó nội dung của bạn sẽ tiếp cận ngày càng nhiều người hơn.

Kết hợp

Nếu bài viết hay video của bạn đảm bảo chất lượng về nội dung, hình ảnh, âm thanh hấp dẫn, bạn sẽ xây dựng được một tập khách hàng online trung thành. Họ sẽ chia sẻ, bàn luận điều này trên các trang mạng xã hội rộng lớn như Facebook, Youtube, Google…

Sự chia sẻ và thảo luận này sẽ ghi điểm với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… Và khi đã có một thứ hạng Google cao, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa khi họ tìm kiếm thông tin trên Internet.

Ảnh hưởng

Trên các trang mạng xã hội thường có những người “nổi tiếng”, những Fanpage có sức ảnh hưởng lớn. Đặc biệt, những cá nhân, Fanpage này thường có một lượng fan khổng lồ, sẵn sàng like, share nội dung của họ.

Hãy tìm những người vừa có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội lại vừa sở hữu một lượng lớn các Fan có “chất lượng” đối với cửa hàng của bạn (những người có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn), hợp tác với họ và nhờ họ quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Nói một cách dễ hiểu, nếu Fanpage bán hàng của bạn được một ca sĩ (đại loại là người nỗi tiếng) like, share thì các Fan của ca sĩ này tự dưng cũng sẽ “dòm ngó” đến bạn.

Giá trị

Nếu bạn chỉ sử dụng mạng xã hội để trực tiếp quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình, chắc chắn sẽ không ai thèm nghe bạn nói.

Muốn khán giả lắng nghe những gì bạn nói, đọc những gì bạn viết, xem những video, hình ảnh bạn đăng  thì nội dung bạn tạo ra phải thật tuyệt, phải lạ, phải mới, phải thú vị và trên hết là phải có “giá trị” đối với người xem.

Công nhận

Xây dựng các mối quan hệ là một trong những việc quan trọng, quyết định sự thành công của chiến dịch tiếp thị truyền mạng xã hội. Nếu mọi người muốn “tiếp cận” bạn, đừng bao giờ phớt lờ họ dù cho họ không có ý định mua hàng của bạn.

Phải luôn luôn thừa nhận tất cả những ai muốn tiếp cận bạn, tiếp đãi họ như một khách hàng. Có như vậy thì mọi người mới “có cảm tình” với cửa hàng của bạn. Về sau, dù họ không có ý định mua hàng, có thể họ sẽ giới thiệu cửa hàng của bạn với những người có nhu cầu.

Tương tác

Tương tác

Đừng tạo ra nội dung, đưa ra sản phẩm rồi sau đó “lặn mất tăm”, không quan tâm, chú ý đến nữa. Bạn đã có số lượng độc giả nhất định điều đó có nghĩa là bạn cần phải liên tục cập nhật nội dung và khởi tạo vấn đề mới, tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan. Khán giả sẽ không ngần ngại thay đổi và quay lưng với bạn, họ dễ dàng lựa chọn đối tượng, sản phẩm tương tự để thay thế bạn nếu như không thấy bạn xuất hiện trong một thời gian dài.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.