Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bạn hiểu thế nào về “tiếp thị liên kết”?

0

Cập nhật vào 22/08

Tiếp thị liên kết là một thuật ngữ được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến người dùng trực tuyến. 

Trong bài viết này, tiepthigioi.net sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về tiếp thị liên kết để bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Các thông tin chính trong bài

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một thuật ngữ được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến người dùng trực tuyến.

Các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được khoản hoa hồng dựa trên số lượng hoặc giá trị sản phẩm khi người dùng click vào link tiếp thị được gắn mã theo dõi và thực hiện hành động mà các nhà cung cấp mong muốn như mua hàng, đăng ký, khai báo thông tin…

Nói cho dễ hiểu nhất là bạn đi bán sản phẩm cho một tổ chức, cá nhân hay công ty nào đó và được trả hoa hồng khi có người mua sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Khi bạn đăng ký trở thành một người tiếp thị sản phẩm cho một công ty, họ sẽ cho bạn một link, bạn dùng link đó đi quảng bá bằng cách nào đó cho khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, khách hàng sẽ mua hàng thông qua link của bạn.

Hoa hồng được tính khi khách hàng trả tiền khi mua sản phẩm và họ cung cấp cho bạn một trang để bạn theo dõi tỉ lệ bấm vào link và mua hàng.

Những dạng tiếp thị liên kết

Affiliate Private Programs

Affiliate Private Programs là phương pháp tiếp thị trực tiếp với công ty tạo ra sản phẩm.

Ví dụ: Công ty phần mềm A bán dịch vụ chat và họ có hỗ trợ chương trình tiếp thị liên kết ngay trên website của họ và nếu bạn muốn tiếp thị dịch vụ chat, bạn phải đăng ký trực tiếp với công ty phần mềm A. Họ sẽ phê duyệt và cung cấp thông tin dịch vụ và link quảng bá và một trang cho bạn theo dõi số tiền bạn kiếm được, số click, hoa hồng…

Affiliate Private Programs là phương pháp tiếp thị trực tiếp

Affiliate Private Programs là phương pháp tiếp thị trực tiếp

Một số bạn sẽ lo lắng khi làm Affiliate Private Programs vì sợ hệ thống tính hoa hồng sai, trả tiền không đúng thời hạn. Tuy nhiên những lý do trên đều rất hi hữu vì hầu hết những công ty có hỗ trợ affiliate họ đều đầu tư vào sản phẩm và quảng bá rất nhiều. Hiện nay hầu như công ty nào cũng đang tiến hành và áp dụng hình thức này để tăng doanh thu bán hàng của họ.

Affiliate Public Networks

Đây là một mảng lưới do một công ty trung gian đứng ra làm trung gian giữa người có sản phẩm và người tiếp thị. Nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo công ty tính sai hoa hồng hay chậm thanh toán…tất cả đều được minh bạch công khai. Affiliate network sẽ chịu trách nghiệm thống kê, quản lý, cung cấp banner và thanh toán cho bạn. Bạn có thể bắt gặp những network affiliate này như: Clickbank, amazone, AccessTrade, MassOffer … rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Sai lầm thường gặp khi giới thiệu sản phẩm khiến bạn luôn thất bại.

Các thành phần tham gia tiếp thị liên kết

Nhà cung cấp (Advertiser): Đây là đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Ví dụ ở Việt Nam, các nhà cung cấp có thương hiệu lớn trên thị trường có thể kể đến như: Lazada, Tiki, FPT Shop, ANZ, Citibank…

Các thành phần tham gia tiếp thị liên kết

Các thành phần tham gia tiếp thị liên kết

Đối tác (Publisher): Là đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp. Đây chính là người tham gia tiếp thị liên kết và nhận hoa hồng từ nhà cung cấp khi bán được sản phẩm.

Người dùng cuối cùng (User): Chính là những người trực tiếp mua và dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.

Mạng Tiếp thị liên kết: Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác và nhà cung cấp. Mạng tiếp thị liên kết đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác tại Kinh nghiệm tiếp thị giỏi

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.