Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 phương pháp tiếp thị hiệu quả trong Marketing truyền thống?

0

Cập nhật vào 08/12

Marketing truyền thống – phương thức tiếp thị quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng vẫn mang theo nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp.

Marketing truyền thống – phương thức tiếp thị quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Tuy rằng hiện nay có nhiều phương thức tiếp thị sản phẩm được các doanh nghiệp thực hiện để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, nhưng những phương pháp marketing truyền thống vẫn được áp dụng và không thể từ chối hiệu quả của nó.

Marketing truyền thống là gì, marketing truyền thống có những loại hình nào, hiệu quả của những loại marketing này hiện nay ra sao? Mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây của tiepthigioi.net

Marketing truyền thống là gì?

Marketing truyền thống là một thể loại khá rộng, kết hợp nhiều hình thức quảng cáo và marketing. Nó là một trong những hình thức dễ nhận biết nhất của marketing, bao gồm các quảng cáo mà chúng ta thấy và nghe mỗi ngày. Hầu hết các chiến lược tiếp thị truyền thống thuộc vào một trong bốn loại: báo chí, phát thanh – truyền hình (broadcast marketing), thư gửi trực tiếp và gọi điện thoại.

5 phương pháp tiếp thị hiệu quả trong Marketing truyền thống

Marketing thông qua báo chí

Marketing thông qua báo chí
Marketing thông qua báo chí

Đây là hình thức lâu đời nhất của quảng cáo truyền thống. Như đúng cái tên hình thức này đây là quảng cáo ở dạng giấy là chính. Thực chất, nguồn gốc chiến lược này đã được sử dụng từ thời cổ đại, khi người Ai Cập tạo ra thông điệp bán hàng và tạo các tờ rơi, tờ dán (poster) bằng giấy cói dán trên tường.

Marketing qua báo chí ngày nay thường đề cập đến không gian quảng cáo trên báo, tạp chí, bản tin, và các vật liệu in khác có thể phân phối.

Marketing qua điện thoại

Marketing qua điện thoại
Marketing qua điện thoại

Marketing qua điện thoại là việc gọi trực tiếp tới người tiêu dùng để thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình thức tiếp thị này đang tạo ra một số tranh cãi trong thời hiện đại, với rất nhiều công ty quảng cáo sử dụng chiến thuật bán hàng tấn công.

Phương pháp tiếp thị này có ưu điểm là chi phí thấp và người bán hàng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Việc mua hàng online trực tuyến hiện đang được nhiều người sử dụng, làm thế nào để việc thanh toán này được thuận lợi, ít rắc rối là điều các doanh nghiệp cần thực hiện. Có thể tham khảo tại Mẹo giúp khách hàng thanh toán thuận tiện khi mua hàng qua mạng.

Marketing truyền thống với các catalogue

Marketing truyền thống với các catalogue
Marketing truyền thống với các catalogue

Với các hoạt động marketing truyền thống tiếp thị bằng cách in ấn các catalogue là giải pháp vẫn phát huy được hiệu quả kinh doanh ngay lúc này và cả tương lai gần sắp tới. Nhất là với các ngành sản phẩm như nước hoa, quần áo, siêu thị, dụng cụ gia đình, thời trang …

Yêu cầu khi làm tiếp thị với các catalogue đó là bạn không nên in ấn những cuốn catalogue quá dày, chỉ cần bắt mắt, đầy đủ thông tin về giá cả cũng như các ưu đãi, chiết khấu … nói chung catalogue chỉ cần sản xuất với nội dung đánh vào tâm lý khách hàng thì những đầu tư làm marketing truyền thống sẽ trở nên hữu ích.

Gửi thư trực tiếp đến người tiêu dùng

Gửi thư trực tiếp đến người tiêu dùng
Gửi thư trực tiếp đến người tiêu dùng

Đây là một cách làm tiếp thị có vẻ lạc hậu bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp Marketing hiện đại như thư điện tử (email), tin nhắn quảng cáo… Tuy nhiên không phải vì thế mà nó không phát huy được hiệu quả, nếu biết cách tận dụng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được những khách hàng thông qua cách làm này.

Vào một dịp nào đó bạn có thể gửi thư đến các khách hàng cũ của mình kèm theo các món quà ý nghĩa bạn sẽ có thể thuyết phục khách hàng họ quan tâm và tiếp tục mua, sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Broadcast marketing

Broadcast marketing
Broadcast marketing

Phương pháp này bao gồm các quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh. Chương trình phát sóng truyền thanh đầu tiên đã có từ những năm 1900 và chính xác là chương trình phát thanh thương mại đầu tiên được hỗ trợ bởi quảng cáo -phát sóng vào ngày 2 tháng 11 năm 1920.

Truyền hình, bước tiếp theo trong công nghệ giải trí, đã nhảy vào thế giới quảng cáo nhanh hơn, mất không tới mười năm kể từ lúc thành lập cho đến khi chương trình truyền hình thương mại đầu tiên lên sóng vào năm 1941.

Phương pháp Marketing này vô cùng hiệu quả khi sản phẩm của bạn được nhắc đi nhắc lại cho người dùng mỗi ngày khi xem ti vi và độ lan tỏa của quảng cáo cũng rất mạnh.

Trên đây là 5 phương pháp tiếp thị hiệu quả trong Marketing truyền thông, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong công việc tiếp thị bán hàng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.