Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Những cách quảng bá thương hiệu mang hiệu quả cao

0

Cập nhật vào 28/09

Thương hiệu được coi là một trong những tài sản lớn nhất, quan trọng nhất của doanh nghiệp. Việc quảng bá sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Vậy có những cách gì để hỗ trợ đắc lực cho quảng bá thương hiệu?

1. Các công cụ quảng bá thương hiệu

Tạo các hoạt động quan hệ công chúng

Hiện nay, hoạt động quan hệ công chúng (PR) đã trở nên quá quen thuộc với doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh nghiệp gặp khủng hoảng truyền thống.

Người ta hay nhầm giữa PR và quảng cáo. Không giống quảng cáo, PR là công cụ sử dụng những ý kiến và đánh giá của người khác về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Việc sử dụng ý kiến từ người khác giúp doanh nghiệp tăng thêm độ tin cậy cũng như uy tín. PR sẽ nêu được những vấn đề mà quảng cáo không thể nêu được, đối tượng nhắm tới bị thu hẹp lại.

Tổ chức các sự kiện

Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua hình thức tổ chức sự kiện. Doanh nghiệp có thể lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện là trong nhà hoặc ngoài trời.

Tổ chức các sự kiện
Tổ chức các sự kiện

Nghe thì có vẻ sự kiện khá giống với tài trợ, thế nhưng điểm khác ở đây là: Sự kiện chỉ là những hoạt động đơn lẻ nhằm thu hút công chúng và báo giới, truyền thống. Việc tổ chức các sự kiện thường niên sẽ quảng bá hình ảnh của thương hiệu rất nhiều.

Tham gia các hoạt động tài trợ

Công cụ đắc lực tiếp theo để quảng bá thương hiệu là Tài Trợ. Những hoạt động quảng bá thương hiệu mang tính chất tài trợ tức là những hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng, cho khách hàng và những giá trị này phải phù hợp với những mục tiêu mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

Tham gia các hoạt động tài trợ
Tham gia các hoạt động tài trợ

Các doanh nghiệp có thể thực hiện tài trợ với các chương trình như là ca nhạc, từ thiện, thể thao hoặc những việc công ích xã hội khác. Đối tượng được tài trợ mà doanh nghiệp nhắm tới nên phù hợp hoặc có liên quan tới ngành nghề của doanh nghiệp đang hoạt động.

Phát các mẫu dùng thử sản phẩm ra thị trường

Phát mẫu dùng thử là hoạt động quảng bá sản phẩm thường xuyên bắt gặp ở các siêu thị. Phát các mẫu dùng thử hoặc tặng mẫu thử giúp khách hàng dùng sản phẩm, cảm nhận và cho các đánh giá.

Hoạt động này vừa giúp doanh nghiệp vừa giúp khách hàng có những đánh giá thiết thực về sản phẩm. Khách hàng sau khi dùng thử sẽ quyết định nên mua hay không. Hơn nữa, khách hàng có lòng tin ở mẫu dùng thử hơn là những lời quảng cáo. Đây là lý do mẫu dùng thử trở thành 1 công cụ đắc lực.

Tổ chức các buổi hội thảo

Hội thảo được coi như khía cạnh thương mại của các cuộc giới thiệu sản phẩm. Hội thảo được tổ chức cho các khách hàng, thường là những doanh nghiệp. Khi tổ chức hội thảo cần chú ý:

 • Thời gian phải phù hợp với phần lớn những người tham dự.
 • Trong giấy mời phải ghi rõ ràng giờ bắt đầu và kết thúc, thành phần tham gia cũng như diễn biến chương trình.
 • Trao đổi qua điện thoại với những khách mời quan trọng sau khi đã gửi giấy mời
 • Đối với những vị cố vấn và các chuyên gia, nên áp phí tham dự cao nhất có thể để nâng cao giá trị của hội thảo.
 • Thu thập phản ứng của người tham dự sau hội thảo
 • Mục tiêu của quảng bá thương hiệu

5 công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu đắc lực, được xem là những “bảo bối” của dân Marketing. Bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng 5 công cụ này để đưa thương hiệu ngày càng đi lên. Và cùng với đó bạn cũng cần quan tâm đến mục đích của việc quảng bá thương hiệu. Một chương trình quảng bá thành công, sẽ giúp doanh nghiệp hướng tới các mục tiêu sau.

Bạn nên tham khảo: Những bí quyết giúp trang bán hàng online thân thiện và tiện dụng hơn

2. Mục tiêu của việc quảng bá thương hiệu

Khách hàng nhận biết được thương hiệu

Sự nhận biết là khả năng thương hiệu của bạn được ghi nhớ và nhận ra dễ dàng bởi khách hàng. Sự nhận biết này có thể đạt được hiệu quả lớn nếu có được thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt, sáng tạo và khác biệt.

Mục tiêu tạo ra sự nhận biết thường thấy khi doanh nghiệp mới thành lập hoặc sản phẩm mới tiếp cận thị trường. Nhanh chóng tiếp cận đến nhiều người và để lại ấn tượng dễ phân biệt là kết quả cần đạt được. Đó cũng là mục tiêu cho giai đoạn đầu tiên của quảng bá thương hiệu.

Để xác định rõ ràng cũng như đạt được mục tiêu trên, bạn nên tìm câu trả lời cho các câu hỏi:

 • Bạn là ai? Bạn được mô tả như thế nào? Bạn đem đến lợi ích gì? Bạn khác biệt ra sao?
 • Ai nhận sẽ tiếp nhận thương hiệu của bạn? Họ sẽ tiếp nhận qua đâu?

Với mọi thương hiệu, khi bạn xác định rõ được những vấn đề trên, mục tiêu nhận biết thương hiệu sẽ đạt được những kết quả hết sức bất ngờ.

Thu hút sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm

Tạo sự quan tâm ở đây được hiểu là tác động vào thái độ của khách hàng – Hờ hững chuyển sang thích thú – Tất nhiên sau khi đã đạt được mục tiêu đầu tiên là khách hàng nhận diện thương hiệu.

Mục tiêu này khó đạt được hơn mục tiêu đầu tiên khi tiếp cận sâu hơn vào tâm trí khách hàng. Vì thứ nhất nó phải khơi gợi được nhu cầu của khách hàng, thứ hai là tìm điểm tương đồng giữa thương hiệu và nhu cầu đó và thứ ba là thúc đẩy nhu cầu đó lớn mạnh đến hành động.

Thu hút sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm
Thu hút sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm

Để xác định chính xác mục tiêu, điều cần thiết vẫn là đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi:

 • Khách hàng được mô tả như thế nào? (Hành vi, sở thích, thu nhập…)
 • Thông điệp của thương hiệu gắn với khách hàng là gì?
 • Cách tiếp cận sáng tạo, tự nhiên nhất để liên kết thương hiệu với khách hàng.

Nắm rõ được những vấn đề cần giải quyết trên, thương hiệu sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng tiềm năng và thị trường.

Cung cấp được thông tin sản phẩm tới khách hàng

Cung cấp thông tin là đưa ra những thông tin thuyết phục khiến khách hàng tin tưởng và yêu mến thương hiệu. Điều này nghĩa là giúp họ xóa tan rào cản, nghi ngại trong quá trình họ tìm hiểu về thương hiệu bằng cách đưa ra những lợi ích mà thương hiệu cho họ.

Mục tiêu quảng bá thương hiệu này cần đạt được sau khi khách hàng nhận biết được sản phẩm và có quan tâm muốn biết thêm về thương hiệu trong trường hợp thương hiệu là mới. Trong trường hợp thương hiệu đã tồn tại trên thị trường nhưng cùng rất nhiều đối thủ cạnh tranh, mục tiêu ở đây là định vị thương hiệu khác biệt và có chỗ đứng rõ ràng trên thị trường.

Để nắm rõ được hướng đi đạt mục tiêu, bạn cần trả lời các câu hỏi như sau:

(1) Lợi ích bạn cung cấp ra thị trường?
(2) Thông tin chi tiết về doanh nghiệp, sản phẩm?
(3) Sự khác biệt lớn nhất bạn có được?

Cung cấp đủ thông tin hữu ích giải quyết được khúc mắc khó khăn của khách hàng, bạn đã đi được nửa con đường đến thành công của quảng bá thương hiệu.

Thúc đẩy hành động của khách hàng

Tạo hành động có thể được hiểu là những hành động như mến mộ, quảng bá hay mua sản phẩm của thương hiệu. Những hành động này giúp cho thương hiệu lớn mạnh và mở rộng chắc chắn.

Hành động là mục tiêu tiếp theo sau khi đã cung cấp đủ thông tin thương hiệu cho khách hàng. Dù đi theo hướng nào đi nữa, hành động của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp cũng như xây dựng thương hiệu.

Trong mục tiêu này bạn nên tạo các sự kiện lớn, phong trào quần chúng, xu hướng mới nhằm tạo cho khách hàng những hứng khởi giúp họ có những hành động cổ động thương hiệu và giới thiệu thương hiệu đến những người khác. Khi đó mối quan hệ của khách hàng và thương hiệu hình thành và bồi đắp.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Củng cố thương hiệu được hiểu là xây dựng thương hiệu ngày càng vững chắc, sâu đậm. Đó là việc chuyển mối quan hệ của khách hàng với thương hiệu lên một tầm mới – Sự trung thành.

Mục tiêu ở đây chính là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Nó sẽ được triển khai khi mà mối quan hệ thương hiệu và khách hàng đã từng diễn ra.

Quảng bá thương hiệu lúc này mang tính chất gợi nhớ và lưu giữ những cảm xúc, ấn tượng sâu đậm về thương hiệu. Có thể thấy Coca và Pepsi làm khá tốt công việc này. Hoạt động quảng bá lúc này cần đi sâu vào tính sáng tạo và trải nghiệm trong cảm xúc người dùng.

Như vậy có thể thấy tạo được cách quảng bá thương hiệu hiệu quả là bước đi vô cùng quan trọng, nó là tiền đề để góp phần quyết định đến sự thành công của thương hiệu trên thị trường. Bởi vậy các doanh nghiệp cần chú ý có kế hoạch xây dựng thương hiệu của mình để đạt được những giá trị lâu dài nhé!

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài về tủ tài liệu Hòa Phát chính hãng tại website noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.