8 mẹo hữu ích tạo một trang web bán hàng thu hút

0

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của khi bán hàng online đó chính sở hữu website ấn tượng. Bài viết sẽ gợi ý cách tạo một website bán hàng thu hút để bạn có thể tham khảo.

Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm được giải pháp thiết kế website phù hợp. Một phần để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo trang website của bạn thân thiện và tiện dụng.

Thực tế, thương mại điện tử là lĩnh vực rất cạnh tranh vì đối thủ của bạn chỉ cách bạn một cú nhấp chuột. Nếu khách hàng không thích trang của bạn, họ sẽ dễ dàng tìm sang trang bán hàng khác để mua sản phẩm tương tự.

Nếu muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn, hãy đảm bảo rằng trang website của bạn thực sự dễ dùng, họ có thể nhìn thấy nút mua hàng ngay bên cạnh mỗi sản phẩm hay bất cứ nơi nào trên website. Khách hàng có thể kích vào, thanh toán và mua ngay lập tức sản phẩm của bạn sau khi đã ưng ý.

Quy trình mua hàng càng dễ dàng, càng nhanh chóng sẽ càng giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng. Bài viết dưới đây của tiepthigioi.net sẽ chia sẻ bí quyết để bạn tạo trang bán hàng của mình thân thiện và tiện dụng hơn.

1. Nghiên cứu tâm lý khách hàng

Điều này là hiển nhiên, nhưng các doanh nghiệp từng có xu hướng thiết kế website theo ý kiến riêng của họ, hơn là họ sẽ cố gắng tìm ra khách hàng của họ muốn gì. Điều này có nghĩa là mặc dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn rất khác biệt nhưng bạn làm thế nào để khách hàng của bạn nhận ra điều đó.

Nếu bạn chưa rõ thì hãy nghĩ tại sao khách hàng của bạn lại sử dụng dịch vụ của bạn chứ không phải của đối thủ cạnh tranh, hãy tạo ra để những điều khác biệt này hiện lên trên trang web của bạn.

Nghiên cứu tâm lý khách hàng

Hãy tạo ra các giá trị cho website của bạn ngay khi khách hàng vào site, điều này sẽ giúp họ tìm được dịch vụ mong muốn và trở thành khách hàng thực sự của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về mẹo giúp khách hàng thanh toán thuận tiện khi mua hàng qua mạng, qua đó cải thiện các tính năng trên website nhà mình.

2. Xây dựng bố cục, phân chia nội dung hợp lý

Trang web của bạn chứa đựng nhiều nội dung thông tin. Thật khó để người dùng theo dõi được tất cả những nội dung ấy nếu bạn không phân chia chúng một cách hợp lý.

Điều đó sẽ rất bất tiện cho doanh nghiệp khi muốn truyền tải một nội dung thông tin quan trọng đến khách hàng của mình. Cách tốt nhất là hãy phân chia nội dung ngay khi bạn thiết kế giao diện website để khách hàng có thể dễ dàng làm quen và tạo tâm lý thoải mái cho họ khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

Xây dựng bố cục, phân chia nội dung hợp lý

Xem thêm: Các bước quan trọng nhất cần làm khi tiếp thị hàng hóa trên website

3. Mở tính năng mua hàng không cần đăng ký

Lấy thông tin của khách hàng được xem là chi tiết quan trọng để tạo dựng mối liên hệ, cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thế nhưng nếu bạn đòi hỏi hay yêu cầu khách hàng đưa ra những thông tin mang tính chất cá nhân hoặc bắt buộc chắc chắn sẽ khiến họ có tâm lý không thoải mái nhất là khi họ chỉ muốn tìm kiếm một vài thông tin cần thiết trên trang web doanh nghiệp.

Vì thế hãy cẩn trọng khi đòi hỏi thông tin của người dùng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra quyết định nên hay không. Bạn có thể lựa chọn một số thông tin yêu cầu cần thiết để có thể xây dựng data khách hàng mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

4. Kích thước hợp lý, hạn chế đồ họa

Nếu website của bạn quá lớn điều đó sẽ gây trở ngại cho người xem vì họ không thể bao quát tổng thể trang chỉ với một thanh scroll nhất là với các thiết bị di động. Sai lầm này khiến doanh nghiệp mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng.

Kích thước hợp lý, hạn chế đồ họa

Giải pháp tốt nhất là hãy ứng dụng thiết kế Responsive. Công nghệ này cho phép website có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop đến điện thoại thông minh có kích thước lớn, nhỏ đến đâu đi chăng nữa.

Nếu bạn đang bí ý tưởng kinh doanh, thử tham khảo: Những ý tưởng khởi nghiệp với 10 triệu có thể thành công

5. Tạo thêm sự nổi bật, điểm nhấn đúng trọng tâm

Sự gia tăng, lớn mạnh của hàng loạt doanh nghiệp kéo theo sự ra đời của không ít thiết kế website. Nếu không muốn mình thụt lùi và mất vị trí trên thị trường trực tuyến thì đừng quên tạo sự nổi bật.

Sự nổi bật ấy không đâu khác chính là ở giao diện website. Bạn có thể thiết kế một background lớn, một typography ấn tượng… Tóm lại hãy lựa chọn một chi tiết thật nổi bật hoặc thể hiện phong cách riêng của mình nhưng phải phù hợp với thị hiếu công chúng để gây được sự chú ý đến khách hàng.

6. Tạo ra mục đích rõ ràng cho trang web

Nội dung trang web của bạn cần phải để cho người dùng biết, hướng tới người dùng hơn là bạn hướng tới công tụ tìm kiếm. Nội dung trang web của bạn cần phải được viết tốt, ngắn gọn có mục đích rõ ràng. Sự nghèo nàn về ngữ pháp, dài dòng khó hiểu, có thể sẽ làm bạn mất một lượng khách hàng lớn.
Với mỗi một trang trên website của bạn, hãy cố gắng trả lời hết những câu hỏi sau:

  • Mục đích của page này là gì?
  • Khách hàng của mình sẽ tìm thông tin gì tại đây?
  • Muốn người đọc cảm thấy ấn tượng về điều gì tại đây?
  • Muốn người đọc làm gì khi đọc nội dung tại đây?

7. Điều hướng cho người dùng khi vào website

Điều hướng người dùng là biện pháp nhanh nhất để khách hàng tìm thấy nội dung họ cần trên trang web của bạn. Hãy kết hợp sự chuyển hướng cả đầu và chân trang, nếu trang web của bạn có nhiều trang, nên xem xét một trình đơn thả xuống để dễ dàng truy cập vào các trang web sâu hơn.

Hãy cố gắng để khách hàng có thể tùy chọn tìm kiếm sản phẩm của mình một cách dễ dàng đừng gây sự khó khăn cho họ.

8. Đừng quên đo lường và cải tiến website thường xuyên

Một khi trang web của bạn đã làm được những điều này thì bước cuối bạn cần làm là theo dõi, đo lường hoạt động quan trọng site của bạn (KPIs). Kèm theo nó bạn nên theo dõi vị trí xếp trang web trên công cụ tìm hiểu, tìm hiểu và cải tiến website sao cho tốt nhất.

Đừng quên đo lường và cải tiến website thường xuyên

Ví dụ nếu bạn có sở hữu một gian hàng thương mại điện tử thì tiêu chí đánh giá của bạn nên bao gồm cả tỷ lệ mua hàng, tỷ lệ bỏ giỏ hàng.
Bạn nên sử dụng các phần mềm theo dõi trang web như google analytics để biết được lượng khách hàng của bạn từ đâu đến

Kết luận: Nâng cấp website sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, mang đến sự hài lòng cho khách hàng, từ đó, doanh thu từ việc bán sản phẩm cũng tăng lên rõ rệt. Ngay từ bây giờ với những gợi ý trên, bạn hãy có kế hoạch xây dựng website thu hút để gia tăng hiệu quả bán hàng nhé!

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề ghế hội trường thương hiệu Hòa Phát cao cấp tại website noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng