Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

9 kinh nghiệm bán hoa tươi phục vụ Tết đảm bảo thành công

0

Cập nhật vào 01/02

Vào dịp Tết Nguyên Đán, hoa tươi là mặt hàng được ưa chuộng và không thể thiếu cho mỗi gia đình mỗi khi tết đến xuân về. Đây là thời điểm thích hợp để kinh doanh mặt hàng này. Việc kinh doanh mặt hàng hoa tươi vào dịp tết sẽ thu được lợi nhuận bằng cả năm của người kinh doanh hoa. Dưới đây là tổng hợp các kinh nghiệm bán hoa tươi phục vụ Tết Nguyên Đán giúp bạn thu lợi nhuận lớn.

1. Vốn đầu tư

Vào mùa tết, tất cả các loài hoa đều được ưa chuộng, từ các loài hoa phổ biến dùng để cắm ở bàn thờ như: hoa hồng, cúc, đồng tiền, lay ơn… đến các loại hoa dùng để làm đẹp nhà cửa, số vốn cho dịp bán hoa tết tầm 4- 5 triệu.

Nhưng nếu bạn bán các loại hoa dành cho đối tượng khách sang hơn như: Hoa ly, phong lan, hải đường, hoa mai, hoa đào… thì số vốn đầu tư cao gấp 2, gấp 3 lần số vốn của các loài hoa thông thường, tầm 15 – 20 triệu. Nói chung tùy theo từng loại hoa và số lượng hàng bán dự trù bán trong dịp tết để chuẩn bị số vốn đầu tư hợp lý.

2. Lựa chọn hoa

Khi kinh doanh hoa vào dịp tết, các bạn cần chú ý xác định đối tượng bán để chọn các loại hoa phù hợp. Nếu chọn đối tượng bình dân, ai cũng sẽ mua thì các bạn nên chọn các loài hoa như: hồng, cúc, đồng tiền, lay ơn, mào gà, phong lan, lily, hải đường… Còn nếu nhằm vào đối tượng sang hơn thì các dòng hoa thích hợp là hoa mai, hoa đào…

Chọn hoa và đối tượng bán để mang lại lợi nhuận cao

Chọn hoa và đối tượng bán để mang lại lợi nhuận cao

3. Giá bán

Đến mùa tết, các đối thủ kinh doanh hoa rất nhiều, vì vậy theo kinh nghiệm bạn nên định giá phải chăng. Xem xét giá bán của đối thủ để đưa ra giá cả hợp lý. Như vậy, bạn có thể cạnh với lượng lớn người bán hoa dịp tết và tạo sự uy tín lâu dài với khách hàng của mình.

4. Nguồn hàng

Cần nghiên cứu và tìm hiểu về nơi cung cấp hoa đẹp, giá rẻ để lấy hàng. Trước khi đi mua hàng, bạn cần tham khảo giá cả trên thị trường bởi chủ vườn luôn muốn bán giá cao. Đồng thời nếu bạn mua hoa tại các chợ thì cần tránh chọn hoa dập nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã được cắt khá lâu, vận chuyển xa.

Chọn nguồn hàng hoa chất lượng có giá thành hợp lý

Chọn nguồn hàng hoa chất lượng có giá thành hợp lý

5. Thời gian bán hoa

Bạn nên bán hoa bắt đầu từ ngày 22 tết khi mọi người sắm lễ cuối năm, cúng ông công ông táo. Nó sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu khá, đồng thời là cách để giới thiệu, tiếp xúc trước với khách hàng. Nếu tạo được ấn tượng tốt, họ sẽ là khách hàng trung thành trong ngày tết.

6. Lựa chọn địa điểm bán hàng

Lựa chọn địa điểm bán hoa vào dịp tết rất quan trọng. Ngày nay, công nghệ thông tin bùng nổ, bạn có thể tận dụng cả các phương tiện như facebook, zalo, insatagam… để quảng cáo, chào hàng đến người quen, bạn bè, và cả hàng trăm người không quen biết trên các kênh online đó.

Ngoài ra, vào các dịp tết đặc biệt, khi mà sức mua của người tiêu dùng tăng cao, thì bạn nên đầu tư, tìm một địa điểm phù hợp với đối tượng hay phân khúc khách hàng mà bạn muốn bán nhằm tiếp cận nhanh đối tượng và thu lợi nhuận cao.

7. Lưu ý tới việc bảo quản hoa tươi ngày Tết

Dịp Tết thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp, bạn cần cất giữ chậu hoa ở nơi kín gió như nhà kho, nhà trọ… hoặc che đậy cẩn thận.

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị: chậu nước sạch để giữ hoa tươi, bình xịt phun nước cho hoa, kéo, các phụ kiện để gói hoa (giấy báo, dây ruy băng…)

Trong quá trình bán hoa dịp tết cần chú ý đến cách bảo quản hoa tránh dập nát

Trong quá trình bán hoa dịp tết cần chú ý đến cách bảo quản hoa tránh dập nát

Theo kinh nghiệm của các cơ sở bán hoa lâu năm: Để hoa được tươi lâu, bạn nên thêm vào trong xô nước đựng hoa vitamin C, B1. Cố gắng bán đến đâu hết đến đó, không nên nhập quá nhiều hoa về để tránh bị tồn hàng. Cắt gốc để hoa đễ hút nước mới sẽ tươi hơn.

Nếu bạn có ý định kinh doanh ít vốn trong dịp Tết, hãy tham khảo chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch dịp Tết Nguyên Đán của chúng tôi.

8. Kinh nghiệm chọn hoa tươi

Khi mua hoa cần chú ý: tránh chọn hoa dập, nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã cắt khá lâu và vận chuyển xa. Hoa để trong kho lạnh lâu ngày đưa ra sẽ héo rất sớm, lá rụng, hoa không nở tiếp. Hoa từ miền lạnh, đưa về vùng nóng ấm héo sớm hơn hoa trồng tại chỗ.

9. Cần có những kiến thức cơ bản về các loài hoa

Cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các loài hoa, mục đích là để tư vấn cho phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, hơn nữa còn giúp bạn nắm được những nét đặc trưng của từng loài để từ đó có thể lựa chọn cho phù hợp với thị trường định đầu tư bán. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này qua bạn bè, sách báo, internet,… cộng với kiến thức sẵn có chắc chắn sẽ không quá khó khăn để có thể nắm bắt được.

Nội dung bài viết được tiepthigioi.net tổng hợp và chia sẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.