Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Trán thấp có thông minh không, ý nghĩa trong nhân tướng học

0

Cập nhật vào 04/05

Tướng trán thấp thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ bởi chiều cao của nó có phần hạn chế, gây mất cân đối cho khuôn mặt. Vậy trong nhân tướng, người trán thấp sẽ có vận mệnh như thế nào, trán thấp có thông minh không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định trán thấp trong nhân tướng?

Trán thấp là loại trán có chiều cao hạn chế, không quá đẹp, khi nhìn vào cảm thấy trán rất ít khiến khuôn mặt đôi khi trở nên mất cân đối. Bạn đọc có thể xác định bằng cách so sánh kích thước trán với tổng chiều dài khuôn mặt. Cụ thể, nếu kích thước trán (tính từ đường chân tóc đến chân mày) nhỏ hơn ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt (tính từ chân tóc đến cằm) thì đó là tướng trán thấp.

Cách xác định trán thấp trong nhân tướng
Cách xác định trán thấp trong nhân tướng

Người trán thấp có thông minh không?

Từ xa xưa, ông bà tổ tiên thường quan niệm rằng người trán cao là thông minh và người trán thấp thường không thông minh. Tuy nhiên trong nhân tướng, quan niệm này hoàn toàn không chính xác. Để luận giải tính cách, vận mệnh một người, chúng ta không chỉ dựa vào độ cao thấp của trán mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ rộng hẹp, lồi lõm,…

Một người có trán thấp nhưng rộng, cung Quan Lộc (nằm ở giữa trán, từ Thiên trung trở xuống Ấn đường) sáng sủa, nảy nở, phần xương sau đầu cực kỳ phát triển cho thấy chủ nhân là người thông minh, trí tuệ và tư duy tốt, đường làm quan thăng tiến. Ví dụ nổi bật nhất có thể thấy chính là chủ tịch nước Trung Hoa Tập Cận Bình – là người sở hữu trán thấp nhưng vẫn có tầm ảnh hướng tới toàn thế giới.

Vậy nên, để đánh giá người trán thấp có thông minh không, chúng ta không chỉ dựa vào mình trán thấp mà cần phải phối hợp với nhiều bộ vị khác để có luận giải chính xác nhất.

Người trán thấp vẫn có thể là người thông minh
Người trán thấp vẫn có thể là người thông minh

Ý nghĩa của trán thấp trong nhân tướng học

Như đã nói, để luận đoán vận mệnh của một người, ngoài trán thì chúng ta cũng cần kết hợp thêm các bộ vị khác để có nhận định chính xác nhất. Cụ thể:

 •  Nếu trán thấp nhưng có bề ngang rộng, da dẻ hồng hào, ấn đường đầy đặn, lông mày thanh tú, ánh nhìn sắc sảo, cung nô bộc đầy đặn, xương phục tê ở sơn căn nổi rõ thì đó là người thông minh phú quý. Nếu các đặc điểm trên ngược lại thì người đó có số khổ, lao động vất vả suốt đời.
 •  Người có trán thấp nhưng lại có cằm và tai đầy đặn cho thấy chủ nhân là người khó có vận mệnh tốt đẹp ở tuổi thanh niên và trung niên. Tuy nhiên họ sẽ có vận khí tốt đẹp sau tuổi 50.
 • Người trán thấp nhưng có cằm rộng, hơi gồ lên cho thấy chủ nhân là người sinh ra ở phương Bắc nhưng sống ở phương Nam hoặc ngược lại. Kết hợp với Tiền sơn hoặc hậu Sơn có Kỳ cốt, Kỳ thần tương ứng thì người này sẽ được xếp vào hàng đại quý.
 • Người có trán thấp, hẹp kết hợp với tóc xoăn thường là người ưa mạo hiểm, dồi dào sức lực.
 • Người trán thấp lại có đầu tròn, thương khố (phần xương bao quanh trán) nổi rõ, ấn đường đầy đặn cho thấy chủ nhân là người có quý tướng nhưng tuổi thơ không được thuận lợi.
 • Người trán thấp lại còn hẹp chứng tỏ chủ nhân thường là người làm việc xốc nổi, không có chính kiến, giao tiếp kém, dễ bị người khác sai khiến lợi dụng.
 • Người trán thấp hẹp lại còn có tóc dày, thô to thì thường là người nóng tính, độc đoán, không suy nghĩ tới cảm nhận của người khác.
 • Trán thấp, lông mày thô và hơi lõm vào trong cho thấy người này là người suốt đời nghèo khổ, khó có được vận mệnh tốt đẹp.
 • Người có trán thấp, khi nhìn nghiêng chỉ thấy phía trước thấp, phía sau cao cho thấy người này là người có ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, có xu hướng độc đoán trong cách xử lý tình huống.

Click xem thêm các luận giải khác tại: Tướng trán thấp.

Một số kiểu trán thông minh trong nhân tướng

Người sở hữu tướng trán thông minh thường có các đặc điểm cơ bản sau: trán cao, rộng, gồ lên đầy đặn và nhiều thịt, sắc da hồng hào và tươi sáng. Nếu chia theo hình dạng sẽ có các kiểu sau:

 • Kiểu trán chữ M: thường gặp ở nam giới, có đặc điểm các góc trán cùng với chân tóc ở giữa trán tạo thành hình chữ M; biên thành và sơn lâm ở hai bên trán đều hơi gồ lên. Người sở hữu tướng trán này thường có sức tưởng tượng và tư duy trừu tượng tốt, kết hợp với các thuộc tính trán đẹp thì chủ nhân có thể phát triển sự nghiệp đến mức rực rỡ.
 • Kiểu trán tròn: là tướng trán mà hai góc trên nảy nở và không có góc, tạo thành hai cung tròn khá rộng, khiến phần trán tiếp giáp với chân tóc trông như hình vòng cung. Người sở hữu tướng trán này thường có tính cách ôn hòa, giao tiếp giỏi và thành công sớm trong sự nghiệp.
 • Kiểu trán vuông: là kiểu trán mà khi vén chân tóc sẽ thấy trán tạo thành hình vuông (không phải vuông chằn chặn mà là hơi hình thang thì chính xác hơn), chân tóc tạo thành góc rõ ràng. Đây là kiểu trán thường gặp ở nam giới. Người tướng trán này rất thực tế, có tư duy tốt, thường thành đạt từ sớm. Nếu kết hợp với ngũ quan đẹp thì sẽ vinh hoa phú quý đến suốt đời.

Click tham khảo chi tiết các luận giải tại: Tướng trán.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi người trán thấp có thông minh không và những luận giải về người tướng trán thấp. Nếu có thắc mắc về các vấn đề trong nhân tướng học, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.