Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Công ty Gia Linh – trung tâm tư vấn du học Anh tại Bắc Ninh

0

Cập nhật vào 16/03

Du học Anh là mong ước của rất nhiều bạn học sinh bởi lẽ Anh Quốc nổi tiếng là quốc gia có các chương trình giáo dục chuẩn thuộc loại cao nhất thế giới. Trung tâm tư vấn du học Gia Linh sẽ giúp phụ huynh và các bạn trẻ tại Bắc Ninh giải quyết những vấn đề về thủ tục, giấy tờ và hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Theo chia sẻ từ du học Gia Linh, để được du học tại Anh, bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

Điều kiện du học tại Anh

Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại. Tại đây chào đón khoảng 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 công dân học tập tại nước ngoài, trong đó du học sinh Anh Quốc là 11.000, chiếm gần 10%.

Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và bên ngoài cung cấp bảng xếp hạng và báo cáo thông qua website của Tổ chức quản lý chất lượng. Bởi vậy mà lượng du học sinh tại Anh ngày càng tăng.

Anh Quốc là điểm đến du học rất “hot” trong thời gian gần đây
Anh Quốc là điểm đến du học rất “hot” trong thời gian gần đây

Để có thể hiện thực hóa giấc mơ du học tại đất nước này, dưới đây là những điều kiện bắt buộc mà các bạn học sinh phải ghi nhớ.

Trình độ học vấn

Một trong những điều kiện du học Anh quốc đó chính là trình độ học vấn. Trình độ học vấn sẽ được đánh giá dựa trên thang điểm trung bình trong kết quả học tập. Tùy vào trường bạn đăng ký sẽ có các yêu cầu khác nhau.

Trình độYêu cầu
Khóa Dự bị đại họcHọc sinh học hết lớp 11

Điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 Đại học/Cao đẳng tại VN
Khóa Đại họcHọc sinh hết lớp 12

Điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên

Dự bị Thạc sĩTốt nghiệp Đại học
Khóa Thạc sĩTốt nghiệp đại học

Điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên.

Một số chuyên ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm.

Một lời khuyên đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 là khi có ý muốn du học Anh, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Trình độ tiếng Anh

Trình độ Tiếng Anh được xem là điều kiện du học Anh quốc cơ bản và cần thiết mà mỗi sinh viên du học Anh quốc đều phải đáp ứng được. Bạn cần trang bị hành trang ngôn ngữ thật tốt cho bản thân nhằm tiếp thu tối đa kiến thức từ bài giảng, giáo trình hay sách vở đều được thể hiện bằng Tiếng Anh, thậm chí là báo cáo, viết luận, luận án,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tiếng Anh để giao lưu, kết bạn và hòa nhập trong môi trường bạn bè quốc tế khi du học Anh quốc.

Dưới đây là điều kiện điểm thi chứng chỉ IELTS bạn cần phải đạt được khi muốn du học tại Anh.

Dự bị Đại họcIELTS 5.5
Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)IELTS 5.5
Cử nhânIELTS 6.0
Dự bị Thạc sĩIELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩIELTS 6.5

Tuy nhiên, điều kiện du học Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần vượt qua bài thi tiếng Anh đầu vào của trường như ĐH Brighton.

Điều này đòi hỏi các bạn học sinh cần phải gấp rút trau dồi thật tốt khả năng ngoại ngữ sao cho phù hợp với ngành và trường học mình lựa chọn.

Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng 10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng 8.000USD/ năm.

Xin visa

Nước Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức.

Ngoài ra thì còn một số điều kiện khác như hoàn tất hồ sơ, giấy tờ mà phụ huynh và con em phải lưu ý.

Gia Linh – Trung tâm tư vấn du học Anh tại Bắc Ninh uy tín

Trung tâm tư vấn du học Gia Linh tại Bắc Ninh
Trung tâm tư vấn du học Gia Linh tại Bắc Ninh

Trung tâm du học Gia Linh là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín, được rất nhiều phụ huynh và du học sinh tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm:

  • Được thành lập từ năm 2012, Gia Linh Education có 8 năm kinh nghiệm hoạt động và đã tư vấn, gửi thành công hàng nghìn học sinh sang du học tại các đất nước như Anh, Đức, Nhật Bản, Úc, Singapore,…
  • Được cấp phép hoạt động bởi Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ luật pháp. Mọi hoạt động của Gia Linh đều công khai và đảm bảo đúng về giấy tờ, trang web,…
  • Gia Linh Education là đối tác với các trường Cao đẳng, Đại học và nhiều tập đoàn giáo dục trên thế giới, hơn 10 quốc gia khác nhau với hàng trăm các trường đại học, cao đẳng, trong đó có Anh Quốc. Tại mỗi nước trung tâm đều có các đối tác hỗ trợ các dịch vụ cần thiết cho du học sinh để các em thuận lợi hơn trong các thủ tục và loại bỏ tâm lý lo lắng, sợ hãi trong những ngày đầu đến đất nước xa lạ.
  • Gia Linh có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và giàu kinh nghiệm, liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về du học tại các nước, sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của các bậc phụ huynh và con em về những điều kiện, thủ tục cần thiết cho một chuyến du học.
  • Có những dịch vụ hỗ trợ du học sinh như hỗ trợ lấy học bổng 30% – 100%, đào tạo ngoại ngữ, tư vấn chọn ngành, chọn trường theo sở thích, khả năng, nhu cầu và điều kiện tài chính. Mọi dịch vụ tư vấn đều miễn phí.

Du học sẽ cho các em rất nhiều những cơ hội mới, là một bước đệm để các bạn trẻ trang bị những kiến thức tốt nhất cho bản thân trên hành trình mới trong tương lai.

Nếu bạn còn băn khoăn về chất lượng của Công ty Gia Linh, bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về công ty trong bài Có nên tư vấn du học tại công ty Gia Linh không.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn phụ huynh và các em có thể liên hệ:

Công ty cổ phần và đầu tư tư vấn Gia Linh

Địa chỉ:

  • Tầng 5, Tòa nhà IMS, 473 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Phố Ngụ – Gia Bình – Bắc Ninh (cạnh đại lý Viettel – ngay trường cấp 3)

Hotline: 024 399 567 59 – 0962 400 595

Website: Gialinh.edu.vn

Share.

Comments are closed.