Top các loại ví trữ bitcoin uy tín hiện nay

0

Những ví trữ Bitcoin uy tín là một trong những điều mà tất cả những người đang lựa chọn đầu tư Bitcoin quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 các loại ví trữ bitcoin uy tín nhất hiện nay để các bạn cùng tham khảo

1. Ví Web online (ví nóng)

Ví web nóng uy tín hiện nay được khách hàng lựa chọn nhiều

Ví web nóng uy tín hiện nay được khách hàng lựa chọn nhiều

Ví web online là một trong những loại ví có thể nói là phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký ví bitcoin với web online một cách hoàn toàn miễn phí và được thiết lập nhanh chóng để giao dịch với coin hiện nay. Ví web online sẽ được chia làm hai loại là ví web dịch vụ và ví sàn giao dịch:

  • Ví web dịch vụ: Đây là nền tảng phí web chỉ dành riêng cho việc lưu trữ Bitcoin. Nó sẽ được một công ty nào đó hỗ trợ.
  • Ví sàn giao dịch: Thông thường các sàn giao dịch quốc tế khi bạn tạo tài khoản để mua bán coin cũng sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ để bạn lưu trữ ví. Thông thường với Bitcoin thì gần như là sàn nào cũng có ví. Tuy nhiên các ví sàn thường sẽ chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn để thuận tiện hơn cho việc mua bán. Cạn cần phải rút về ví riêng của mình để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Nhược điểm của loại ví này đó chính là nó có sự bảo mật không quá cao. Có rất nhiều trường hợp đã bị hacker tấn công và mất toàn bộ số tiền nên khi sử dụng các bạn cần phải hết sức lưu ý.

2. Ví phần mềm trên máy tính (ví nóng)

Sử dụng hệ thống ví phần mềm mang đến tính ổn định cao

Sử dụng hệ thống ví phần mềm mang đến tính ổn định cao

Viết phần mềm là một dạng ví nóng. Bạn có thể thực hiện việc tải phần mềm ví về để cài đặt trực tiếp trên máy tính giúp quản lý tiền tốt hơn. Bên cạnh đó có một số phần mềm có hỗ trợ cả trên điện thoại vô cùng tiện lợi và an toàn.

Ưu điểm của loại ví Bitcoin phần mềm đó chính là nó lưu giữ được luôn Private key. Lúc này tiền của bạn sẽ do chính bạn kiểm soát, ví chỉ cung cấp nền tảng để bạn quản lý chứ không thực hiện việc giữ tiền của bạn.

3. Ví trữ lạnh hay ví cứng Bitcoin

VÍ trữ lạnh - một trong các loại ví trữ bitcoin đảm bảo sự an toàn

VÍ trữ lạnh – một trong các loại ví trữ bitcoin đảm bảo sự an toàn

Ví trữ lạnh Bitcoin là loại ví có hình dạng giống như là một chiếc USB. Nó được tách rời hoàn toàn với môi trường internet. Thông thường khi bạn thực hiện giao dịch thì bạn có thể kết nối ví thông qua cổng USB. Chính vì thế với loại ví này hacker hoàn toàn bó tay và không lấy cắp được tiền trong ví của bạn.

Nhược điểm của ví trữ lạnh đó chính là nó có mức giá khá cao. Bạn thường phải bỏ từ 2,5 triệu chưa đến 3,5 triệu đồng để có thể mua được một loại ví trữ lạnh. Với mức tiền này thì nếu bạn là một người đầu tư nhỏ này sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó việc thiết lập ví trữ lạnh cũng không hề đơn giản, nhất là khi bạn là một người mới. Quá trình gửi và nhận hoàn toàn không tiện lợi giống như ví nóng.

4. Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet)

Ví giấy bitcoin cũng mang đến sự an toàn trong quá trình giao dịch

Ví giấy bitcoin cũng mang đến sự an toàn trong quá trình giao dịch

Đây cũng là một dạng ví trữ lạnh và chỉ là một tờ giấy. Bên trên loại phí này sẽ có in Private key, thông tin địa chỉ ví BTC và mã QR-code của bạn để sử dụng khi cần.

Ưu điểm chính của loại ví này đó chính là bạn không cần kết nối internet mà bạn vẫn có thể giao dịch một cách bình thường. Nó tránh được các mối nguy hại đến từ các hacker. Tuy nhiên một nhược điểm đó là nếu như bạn không giữ gìn cẩn thận mà để rách nát thì sẽ không thể lấy lại được tiền.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về có các loại ví trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay để các bạn cùng tham khảo. Rất hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã lựa chọn được cho mình một trong số những loại ví trữ bitcoin để việc đầu tư Bitcoin được đảm bảo an toàn nhất.

Để xem hướng dẫn cách chơi bitcoin, mời quý vị truy cập website: bitcoinbd.org

Share.

Comments are closed.