Tìm hiểu về loài hoa mang ý nghĩa cô đơn – shop hoa tươi Mrhoa

0

Có những loài hoa mang ý nghĩa cô đơn nào? Bên cạnh vẻ đẹp tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho những loài hoa thì bản thân chúng luôn mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt.

Đôi khi là tình yêu mãnh liệt, tấm lòng thủy chung, niềm tin hy vọng… Một số loài hoa khác lại mang ý nghĩa của cô đơn- một thứ cảm xúc mà ai cũng từng trải qua trong cuộc sống.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loài hoa mang ý nghĩa cô đơn, lạnh lùng được nhiều người biết đến.

1. Hoa Hải Đường

Khi nhắc đến loài hoa Hải Đường người ta thường nghĩ đến sự thanh cao và thuần khiết. Đây cũng là một loài hoa được ưa chuộng trên bàn thờ mỗi dịp Tết đến. Bên cạnh sự thuần khiết đó, ít ai biết rằng Hải Đường còn biết đến là một loài hoa mang ý nghĩa của sự cô đơn.

Hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường

Theo truyền thuyết về loài hoa Hải Đường gắn liền với tình yêu của một vị linh mục đem lòng yêu thương linh hồn của loài hoa này. Nhưng vì quá yêu thương nên đã giữ linh hồn này trong nhà, thiếu sức sống từ mẹ tự nhiên nên nó dần yếu ớt. Khi kịp nhận ra điều này, vị linh mục đã mang linh hồn trở lại thân cây, cây đã héo mòn nhưng vẫn mọc lên một bông hoa vô cùng tươi tắn.

2. Hoa Lưu Ly tím

Lưu Ly tím là một trong những loài hoa mang ý nghĩa cô đơn. Hoa Lưu Ly thường được gắn liền với những hoài niệm yêu đương và tình yêu chân thành. Cũng là tình yêu cô đơn thầm lặng, một lòng đợi chờ.

Hoa Lưu Ly Tím

Lưu Ly Tím

Hoa lưu ý tím bắt nguồn từ câu chuyện về một chàng hiệp sĩ vì nỗ lực hái những bông hoa đẹp cho người mình yêu mà đánh đổi mạng sống của mình. Trước giây phút đánh mất mạng sống, chàng trai vẫn kịp gửi lại những bông hoa cùng câu nói: Xin đừng quên tôi (forget-me-not).

Bông hoa Lưu Ly tím chính là hiện thân của mối tình này. Tiếng Pháp thường gọi loài hoa này là Myosotis như biểu tượng của nỗi cô đơn.

3. Hoa Hồng đen

Nếu như loài Hoa Hồng đỏ được biết đến với ý nghĩa về một tình yêu nồng nhiệt đầy khát khao thì hoa đồng đen là hiện thân cho những đam mê, khát khao nhưng lại luôn chất chứa sự cô đơn, lạnh lùng. Nó đại diện cho một tình yêu đầy oán hận, cam khổ, sự tuyệt vọng hay sự tin tưởng mù quáng vào một điều gì đó chỉ tồn tại trong tình yêu.

Hoa Hồng đen

Hoa Hồng đen

Hoa Hồng đen là một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và là một bí ẩn của sự cao ngạo, lạnh lùng, đơn độc với một tình yêu đầy thống khổ. Vì thế, loài hoa này được rất nhiều người ưa thích.

4. Cẩm Tú Cầu

Cẩm Tú Cầu là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng.

Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu

Điều đặc biệt ở loài hoa này là tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Cũng chính đặc tính này đã tạo nên hình tượng về sự cô đơn, lạnh lùng vô cảm. Khi một bông hoa đẹp, thuần khiết nhưng luôn gồng mình vì sợ bị tổn thương, cô độc vì đủ mạnh mẽ.

Trên đây là những loài hoa mang ý nghĩa cô đơn mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn. Mỗi loài hoa đẹp đều mang cho mình những ý nghĩa rất đặc biệt. Hy vọng bài viết của hoa tươi mrhoa sẽ cung cấp thêm những kiến thức thú vị cho những người yêu hoa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Share.

Comments are closed.