Cách khắc phục chứng hay quên bằng Đông y

0

Trong đông y cũng có những bài thuốc chữa bệnh hay quên hiệu quả và được nhiều người tin tưởng thực hiện. Các bạn hãy tham khảo và thử thực hiện xem sao.

Bệnh hay quên khiến bạn gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc tây không mang lại hiệu quả như mong đợi hoặc một số người bị dị ứng với một số thành phần mà không thể điều trị bằng các thuốc tây y. Trong trường hợp này, họ tìm đến với những bài thuốc nam với hy vọng có thể cải thiện tình trạng trí nhớ của mình.

Theo đông y, chứng hay quên thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính đó là tâm và thận yếu. Lý giải vấn đề này do thận suy yếu mà không thể sinh ra tủy nuôi dưỡng não. Việc điều trị bệnh cần phụ thuộc vào tạng người và nguyên nhân cá biệt mới có thể thực hiện hiệu quả. Ngoài ra hay quên còn là tiền đề của bệnh sa sút trí tuệ, mọi người nên có những kiến thức về căn bệnh sa sút trí tuệ này, để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo tại https://hellodoctors.vn/benh/sa-sut-tri-tue-mat-tri.html.

1, Bệnh hay quên ở những người còn trẻ

Những người còn trẻ nếu mắc chứng hay quên sẽ ngủ không sâu giấc, lúc tỉnh lúc mê, người mệt mỏi. Bài thuốc trị bệnh này thường dùng để bổ thận, dưỡng não, giúp ngủ ngon

Cách khắc phục chứng hay quên bằng Đông y 1

Bài thuốc chữa bệnh hay quên ở người trẻ

Bài thuốc: 1 bộ óc lợn, 50g lá sen tươi, 60g hạt sen tươi, 50g cùi nhãn, 20g phần nhân bên trong quả đào, 50g kỷ tử.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá sen cho vào trong 350ml đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ, sau đó chắt lấy nước. Dùng nước đó nấu cùng các nguyên liệu còn lại nấu chín, cho thêm mật ong, chia thành 3 lần ăn hết trong ngày. Mỗi tháng ăn liên tục 7 ngày, liên tiếp trong 3 tháng.

2, Bệnh hay quên ở người cao tuổi

Người lớn tuổi mắc chứng hay quên do sự suy yếu về tạng tâm và tạng thận. Thủy hóa bất tương thông dẫn tới chứng tâm thận bất giao (đau lưng, mất ngủ, chóng mặt váng đầu, ù tai, hay quên…). Phương pháo điều trị trong trường hợp này là bổ tâm hỏa và tư dưỡng thận thủy.

Bài thuốc: 100g phục thần, 200g quy bản, 80g thạch xương bồ, 100g viễn chí, 100g long cốt, 100g bá tử nhân. 100g đương quy.

Cách thực hiện: Mang tất cả các nguyên liệu tán thành bột mịn, sau đó trộn đều với mật ong thành hỗn hợp dẻo rồi làm thành dạng viên hoàn 5g. Cho vào lọ kín, mỗi ngày uống 2 lần sáng tối, mỗi lần 2 viên trước lúc ăn. Liên tục trong 60 ngày.

Cách khắc phục chứng hay quên bằng Đông y 2

Chữa bệnh hay quên ở người cao tuổi

3, Hay quên do tâm hư huyết trệ

Chứng hay quên do tâm hư huyết trệ trong đông y được biểu hiện với những triệu chứng như hay quên, mất ngủ hoặc ngủ không ngon, hay hồi hộp, bất an, lo lắng. Đầu choáng váng, hay đau, môi tím, ngực khó chịu. Để điều trị bệnh này cần dưỡng tâm, an thần, hành khí hoạt huyết.

Bài thuốc: 500g linh chi, 500g hà thủ ô; ý dĩ nhân và đào nhân mỗi loại 300g.

Cách thực hiện: Cho linh chi, hà thủ ô, ý dĩ nhân vào đun cho đến khi cô đặc lại, sau đó cho bột đào nhân đã tán mịn vào khuấy đều lúc vẫn còn đang nóng. Mỗi ngày uống từ 10 đến 15g, liên tục trong 30 ngày.

Sau đợt thuốc này, các bác sĩ sẽ kê đơn bài thuốc dưỡng tâm, an thần, chữa khỏi tình trạng đau đầu, mất ngủ.

Bài thuốc: Đương quy, xương khung mỗi loại 10g, hắc táo nhân, từ thạch mỗi loại 20g, đan sâm, đại giả thạch, ngũ vị tử mỗi loại 15g, thanh bì, xích thược, hoa hồng mỗi loại 8g. Đun lấy nước uống.

Trong đông y, bác sĩ cần bắt mạch, thăm khám mới có thể kê đơn và gia giảm các vị thuốc cho phù hợp, mang lại hiệu quả cho mỗi người. Không phải ai cũng có thể sử dụng các bài thuốc hoàn toàn giống nhau. Chính vì thế, bạn nên trực tiếp đi khám và lấy thuốc để điều trị hay quên bằng Đông Y hiệu quả nhất.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.