Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 bí kíp đầu tư sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hiệu quả

0

Cập nhật vào 26/01

Thị trường chứng khoán quốc tế đang ngày càng đón nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư tài chính. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc đầu tư vào các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là 5 bí quyết để đầu tư chứng khoán quốc tế hiệu quả mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Nắm vững kiến thức và cập nhật thông tin về đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi may rủi mà thực sự đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng nhất định mới có thể thành công và sinh lợi với nguồn vốn đầu tư của mình. Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu kiến thức về các sàn giao dịch, về thị trường chứng khoán quốc tế và cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang uy tín về chứng khoán toàn cầu. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học về đầu tư chứng khoán hoặc các diễn đàn, hội thảo của các chuyên gia để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và học hỏi kinh nghiệm để xây dựng cho bản thân một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

Bạn cần nắm vững kiến thức trước khi chơi chứng khoán
Bạn cần nắm vững kiến thức trước khi chơi chứng khoán

Lựa chọn đơn vị môi giới trung gian phù hợp

Với những người mới bắt đầu, việc tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị môi giới trung gian uy tín và phù hợp là hết sức cần thiết. Bạn cần cân nhắc một vài yếu tố để đánh giá và lựa chọn nhà môi giới, như tính hợp pháp, phí giao dịch, đòn bẩy, quy định về thủ tục nộp tiền và rút tiền, quy định về số dư tối thiểu, khối lượng giao dịch tối thiểu, dịch vụ khách hàng, … Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cũng như tính hiệu quả cho nguồn vốn đầu tư của bạn.

Thực hành đầu tư bằng tài khoản demo

Những người mới bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm và khả năng thất bại là khá cao. Vì vậy, hãy thực hành các giao dịch đầu tư bằng cách sử dụng tài khoản demo để làm quen và tích lũy kinh nghiệm trước khi xuống tiền thật. Qua hình thức này, những người chơi chứng khoán ở mọi cấp độ có thể thực hành kỹ năng giao dịch mà không phải bỏ tiền thật, đúc rút kinh nghiệm và hoàn thiện chiến lược giao dịch riêng của bản thân trên cơ sở tự kiểm nghiệm mức độ thành công và tính hiệu quả của chiến lược mà bạn theo đuổi. Ngoài ra, biểu đồ trong tài khoản demo cũng giống như trong giao dịch thật, từ đó có thể giúp bạn học được cách quan sát thị trường.

Bắt đầu với số vốn nhỏ

Nếu như đầu tư vào lĩnh vực bất động sản hay kinh doanh một loại hàng hóa, dịch vụ nào đó, bạn sẽ cần huy động một nguồn vốn tương đối lớn để bắt đầu. Trong khi đó, với chứng khoán lại khác, bạn có thể “khởi nghiệp” với một số vốn nhỏ hơn, có thể chỉ là tiết kiệm một vài chục nghìn mỗi ngày thành một khoản nhỏ mỗi tháng để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và hơn hết là giúp cho khoản đầu tư cũng như nguồn tài chính của bạn được an toàn, bởi dù đầu tư chứng khoán có thể sinh lợi nhanh nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. 

Nên bắt đầu tư với số vốn nhỏ
Nên bắt đầu tư với số vốn nhỏ 

Cẩn trọng nhưng cần quyết đoán

Đầu tư chứng khoán là một quá trình dài, nên thành công và lợi nhuận bạn có được trong một vài tháng chưa thể khẳng định được điều gì. Hãy luôn nhớ rằng, trong thế giới chứng khoán, thành công của quá khứ không đảm bảo cho thành công trong tương lai. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng với mọi quyết định mà bạn đưa ra. Tuy nhiên, cũng như bất cứ một lĩnh vực nào khác, bạn cần một chút quyết đoán và tỉnh táo để nắm bắt cơ hội trước những diễn biến vô vàn của thị trường. Nếu nhận định được thời cơ đang đến gần, hãy mạnh dạn rút vốn đầu tư. Nếu chưa đủ tiềm lực kinh tế, hãy tìm đến những giải pháp như vay tiền từ ngân hàng, vay tiền online từ các tổ chức tài chính để huy động vốn kịp thời cho khoản đầu tư của bạn. Hiện nay, vay tiền online là một hình thức được các nhà đầu tư chứng khoán sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong những trường hợp cần huy động vốn gấp. Đừng quên tham khảo các bài đánh giá thật kỹ lưỡng trước khi quyết định vay tiền.

Trên đây là 5 bí quyết căn bản để có thể đầu tư sàn giao dịch chứng khoán quốc tế một cách hiệu quả. Hãy nắm vững những bí quyết này để khoản đầu tư của bạn có thể sinh lợi và giúp bạn có được một cuộc sống tốt hơn. 

Share.

Comments are closed.