Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cách xem tay đoán tính cách chính xác

0

Cập nhật vào 08/06

Tướng tay của mỗi người là căn cứ quan trọng có thể đoán được tính cách, cũng như vận mệnh đồng thời hỗ trợ tướng mặt trong nhân tướng. Cùng tìm hiểu cách xem tay đoán tính cách chính xác qua bài viết dưới đây.

Xem vân tay đoán tính cách

Một số loại vân tay cơ bản và ý nghĩa của chúng

Vân tay dạng móng thú

Vân tay dạng móng thú
Vân tay dạng móng thú

Vân hình móng thú là loại vân phổ biến nhất hiện nay, chủ nhân sở hữu chúng đa phần là người có tính cách ôn hòa. Nếu như cả năm ngón tay trên bàn tay đều là loại vân này thì hiển nhiên chủ nhân là người biết cách đối nhân xử thế, hài hòa trên nhiều phương diện nhưng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm hài lòng tất cả mọi người. Bản thân họ không muốn gây thù với bất cứ ai và với ai cũng muốn làm bạn nên đôi khi tự chuốc mệt mỏi vào thân.

Vân dạng xoắn ốc

Vân tay dạng xoáy nước - vân tay xoắn ốc
Vân tay dạng xoáy nước – vân tay xoắn ốc

Vân tay hình xoắn ốc hay xoáy nước là loại vân tay không quá phổ biến như vân hình móng thú. Chúng thường được gọi là hoa tay trên ngón tay theo quan niệm dân gian. Chủ nhân nếu sở hữu toàn bộ hoa tay trên ngón tay thì người này sùng bái tâm linh đồng thời trực giác và linh cảm cũng rất mạnh.

Vân dạng cung

Vân tay dạng cung
Vân tay dạng cung

Vân hình cung hay còn gọi là vân hình núi, đây là dạng vân khá hiếm mà ít người có. Chủ nhân sở hữu dạng vân tay này là những người nghiêm chỉnh, hăng hái, đã làm là làm và đã chơi thì ra chơi đồng thời họ cũng là tuýp người đáng tin cậy có thể giao phó trọng trách.

Trên thực tế không ai có tất cả các ngón cùng một loại vân mà cả bàn tay thường là tổ hợp của nhiều loại vân đã nêu trên. Người ta gọi như vậy là loại vân hỗn hợp. Để tìm hiểu chi tiết về bàn tay có nhiều loại vân vui lòng click tại tướng vân tay.

Xem tướng móng tay đoán tính cách

Dưới đây là một số luận giải cơ bản về tính cách của mỗi người thông qua hình dáng móng tay.

Tướng móng tay dài

Móng tay dài được hiểu là chúng có độ dài lớn hơn một nửa lóng. Chủ nhân của tướng tay này là người hiền lành, dễ gần, sống chan hòa với mọi người, họ được đánh giá là những người có ý tứ, khiêm tốn nhưng thực ra lại tự phụ ngầm, không thể hiện ra bên ngoài. Nếu như móng tay quá dài thì người này thì tính cách lại thiên về cực đoan, giàu sức tưởng tượng, ham mê hoan lạc. Nếu như móng tay vừa dài vừa rộng chủ nhân là người suy nghĩ tích cực, sống thực tế, tinh thần ý chí vững chắc. Còn nếu móng tay dài nhưng lại hẹp thì chủ nhân ảo tưởng, sống mơ mộng, dễ bị kích thích và khó kiềm chế cảm xúc.

Tướng móng tay ngắn

Người có tướng móng tay ngắn được đánh giá là người nhanh nhẹn, hòa đồng, thích tìm tòi tuy nhiên có nhược điểm là hay cáu bẳn bừa bãi, không kìm chế được cảm xúc và tính tình đa nghi không tin ai.

Móng tay ngắn, vuông tức chủ nhân là người tò mò, thực tế, tỉ mỉ, kiêu hãnh tuy nhiên tính tình khá hung hăng, bồng bột bởi lẽ đó dễ xảy ra cãi vã, hay ghen hờn.

Tướng móng ngắn và rộng là người đa cảm, dễ kích thích hay buồn vu vơ nhưng nếu móng quá rộng thì lại là người hung bạo, dữ dằn, gam gây sự, tính tình thay đổi thất thường.

Tướng móng tay ngắn, tròn là người hay ghen ghét người khác, hóng chuyện, làm loa phường của xóm. Nếu móng tay ngắn và tròn và ở phía dưới thì chủ nhân là người vui tính, hay đùa cợt, hay nói đùa nhưng thật tâm, không ác ý đôi khi miệng nhanh hơn não nhưng lại cực kỳ tốt bụng và thương người.

Tướng móng tay trung bình

Móng tay trung bình là để chỉ những móng có kích thước bằng một nửa lóng ngón tay. Chủ nhân của tướng móng tay này là những người sống dĩ hòa vi quý, sống rộng rãi thoải mái và sáng suốt, điểm đặc trưng của những người này là không bon chen, không thích sự tranh đấu, thích cuộc sống bình thường nhẹ nhàng.

Tướng móng tay hẹp

Nhìn chung những người sở hữu tướng móng tay hẹp này là những người lịch sự, sống thiên về cảm xúc nên đôi khi khó lòng khống chế được bản thân đặc biệt những người này dù là nam hay nữ đều thiếu khả năng sắp xếp. Móng tay hẹp, ngắn thì chủ nhân có tính xấu là hẹp hòi, hay ganh tị, phách lối nhưng năng động, hay làm màu mè, sống đạo đức giả.

Móng tay hẹp, thịt tràn vào đầy móng thì chủ nhân là người tầm thường, kém thông minh nhưng đa dâm, ham khoái lạc và luôn tìm kiếm sự thỏa mãn.

Còn nếu móng tay hẹp hình trái hạnh là người mềm mỏng nhưng đa sầu, đa cảm lại thêm phong lưu và đặc biệt tôn thờ thuyết duy tâm.

Ngoài những hình dáng cơ bản trên tướng móng tay còn rất nhiều hình dáng khác như  móng tay hình trái xoan, hình tam giác hay hình vuông… Để tìm hiểu chi tiết vui lòng click tại tướng móng tay.

Xem tính cách qua độ dài ngón tay

Độ dài ngón tay được tính từ điểm đầu tiên ngón tay ở trên mu bàn tay khi bàn tay úp xuống cho tới điểm cao nhất nơi đầu ngón tay. Độ dài bàn tay sẽ lấy từ bên dưới đường ngang cuối cùng ở đốt ngón giữa tới phần cao nhất ở đường ngang cổ tay. Nếu độ dài ngón tay dài bằng độ dài bàn tay thì đó là độ dài trung bình. Nếu dài hơn thì là ngón tay dài và ngắn hơn thì là ngón tay ngắn.

Ngón tay dài

Đây là tuýp người suy nghĩ cẩn trọng, kỹ tính, làm việc gì cũng phải tính trước tính sau. Họ phù hợp với những công việc ra sách lược.

Ngón tay ngắn

Ngón tay ngắn đại diện cho tướng người vội vã, hấp tấp, không suy tính trước sau chính vì thế mà họ không phù hợp làm những công việc cần suy nghĩ và tính toán nhiều.

Ngón tay và bàn tay bằng nhau

Đây được coi là tỉ lệ đẹp, chủ nhân sử hữu chúng là người cân bằng được suy nghĩ và hành động chính vì thế mà họ dễ có được thành công như mong muốn.

Ngón tay thô nhỏ

Đây được xem là tướng tay tốt, họ là người có tố chất cơ thể tốt, tư duy nhanh nhạy, tính tình vui vẻ hoạt bát.

Xem hình dáng ngón tay đoán tính cách

Nhân tướng học cho rằng thông qua hình dáng ngón tay cũng có thể đoán biết được tính cách chủ nhân của chúng. Dưới đây là một số hình dáng cơ bản mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi:

 • Ngón tay dài chủ nhân siêng năng, ngăn nắp nên dễ thành công chắc chắn ngược lại ngón tay ngắn lại là người hấp tấp, nóng nảy nên dễ thất bại.
 • Ngón tay cứng tức chủ nhân nhiều tham muốn, độc tài, cứng rắn, hay tranh đua, nên khó được cảm tình của người xung quanh. Còn nếu ngón tay mềm tức chủ nhân dễ uyển chuyển theo thời nhu thuận, hay do dự. Dễ thành công và dễ được cảm tình của người khác.
 • Ngón tay nhọn chủ nhân nhiều mộng ước, suy tư, lãng mạn, không thực tế nên khó thành công chắc chắn trên bước đường thương mãi. Tuy nhiên lại có tài giao tế và dễ chiếm cảm tình với người khác.
 • Ngón tay vuông là đại diện cho người thực tế và chọn những công việc có tính cách thực dụng, dễ thành công.
 • Ngón tay tròn là người nhân từ đại lượng, hay do dự phân vân không quả quyết, hiền lành điềm đạm, muốn yên phận.
 • Ngón tay tòe đầu là người có tính tình bê tha, không biết lo xa, thiếu óc thực tế nên khó thành công.
 • Ngón tay oằn èo xiêu vẹo lệch lạc thể hiện tính ích kỷ của chủ nhân, gian trá do đó khó xây nghiệp lớn.
 • Ngón tay không mấu gút là đặc điểm nổi trội của người làm về nghệ thuật. Ngược lại ngón tay có mấu gút lại là người thích sưu tầm, nghiên cứu, thích lý luận, triết lý tuy nhiên làm việc gì cũng hay đắn đo, suy nghĩ.
 • Ngón tay chè bè hiểu đơn giản là hình cái bay là người hay cáu, hấp tấp, cứng rắn. Nếu gân guốc, có mắt gút thì đó là người nóng tính, tự cao. Nếu nữ có thể thành gái mãi dâm.

Nhìn chung thông qua tướng tay cũng có thể đoán biết được rất nhiều tính cách của mỗi người nếu kết hợp cùng tướng mặt có thể đoán biết được vận mệnh sang hèn của chủ nhân, khiến kết quả trở nên chính xác và tổng quát nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.