Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu khoa quản trị kinh doanh trường ĐH Ngoại thương

0

Cập nhật vào 05/10

Khoa quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương là một trong những khoa được đông đảo các bạn học sinh quan tâm, chọn lựa. Vậy các chuyên ngành của khoa quản trị kinh doanh trong trường ĐH Ngoại thương có những chuyên ngành gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Khoa Quản trị Kinh doanh đang triển khai 02 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn, bao gồm chuyên ngành là: Quản trị Kinh doanh quốc tế và chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn.

02 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm Chương trình Chất lượng cao (CLC) chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế và chương trình tiên tiến (CTTT) chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế, hợp tác với Đại học tổng hợp Bang California, Fullerton, Hoa Kỳ.

1. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Trang bị cho sinh viên kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường kinh doanh quốc tế, có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: hoạch định chiến lược kinh doanh, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp.

Các mảng kiến thức chuyên môn chính gồm: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị Marketing, Quản trị tài chính, Quản trị tác nghiệp, Quản trị chiến lược, Thương mại điện tử, Thanh toán quốc tế…
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi thành phần và lĩnh vực kinh tế trong và ngoài nước, hoặc tự khởi sự kinh doanh.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế
Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Một số công việc sinh viên tốt nghiệp QTKD thường làm là: Chuyên viên phụ trách hành chính và nhân sự, Chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, Chuyên viên quản lý sản xuất, Chuyên viên quản lý cung ứng, Chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, nhân viên kiểm toán, nhân viên phòng kế hoạch tài chính,…

Dành cho các bạn thích kinh doanh: 10 kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với nghề Nail

2. Chuyên ngành Quản trị du lịch và Khách sạn

Chương trình đào tạo cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm tiên tiến nhất về lập kế hoạch, quản lý và giám sát các quy trình và dịch vụ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở cương vị quản lý trong lĩnh vực dịch vụ như giám đốc nhà hàng, khách sạn, bar, quán cafe, giám đốc quan hệ khách hàng, giám đốc sales & marketing ngành dịch vụ, giám đốc sự kiện ngành dịch vụ, giám đốc tiền sảnh…

Chuyên ngành Quản trị du lịch và Khách sạn
Chuyên ngành Quản trị du lịch và Khách sạn

Tham khảo thêm thông tin về các trường khác tại: Trường đại học nào có khoa đào tạo marketing

3. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh

Đây là một trong hai chương trình ưu việt nhất của trường Đại học Ngoại thương. Chương trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1505/NĐ-TTg ngày 15/10/2008 và theo Quyết định số 7853/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khuôn khổ đề án “Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường Đại học của Việt Nam giai đoạn 2008-2015” với mục tiêu xây dựng và phát triển một số ngành đào tạo và trường đại học đạt đẳng cấp quốc tế. Một số điểm vượt trội của chương trình so với các chương trình khác:

Chương trình đào tạo được nhập khẩu từ Đại học Tổng hợp Bang California Fullerton (CSUF), đạt chuẩn AACSB. CSUF thuộc TOP 7 các trường đại học công lập miền Tây Hoa Kỳ (US News & World Report, 2015).
Có sự tham gia trực tiếp giảng dạy của giáo sư CSUF.

Chuyển tiếp tín chỉ tại CSUF theo chương trình 3+1 để nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Hoa Kỳ chuyên sâu về tài chính, marketing, kế toán hoặc khởi sự doanh nghiệp… tại CSUF.

Chuyển tiếp tín chỉ tại các đại học nước ngoài khác theo chương trình 3+1 như Đại học Minot State University (Hoa Kỳ), Charleston College (Hoa Kỳ), Đại học Grifith (Australia), Đại học Macquarie (Australia), Đại học FHNW – University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sĩ), Đại học Northampton (Anh), Đại học Huddersfield (Anh)…

Cơ hội học cao học quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Bang California, Fullerton, Hoa Kỳ mà không cần giai đoạn chuyển tiếp.

Sinh viên chuyển tiếp sang CSUF ít nhất 1 năm học (3+1) và tích lũy đủ các môn theo quy định của CSUF được nhận 02 bằng tốt nghiệp Đại học: bằng đại học của trường Đại học Ngoại thương và bằng đại học của trường CSUF.

4. Cơ hội nghề nghiệp với ngành học Quản trị Kinh doanh

Khác với học kinh tế là các kiến thức về vĩ mô như chính sách của Nhà nước, các lý thuyết về kinh tế,… học quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức về các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như chiến lược, nhân sự, tài chính, kế toán, quản trị tác nghiệp, marketing,…

Đây đều là những nội dung cơ bản mà không doanh nghiệp nào có thể thiếu. Do đó, sinh viên Quản trị Kinh doanh ngay sau khi ra trường có thể dễ dàng được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, và rất nhanh chóng sau đó có cơ hội trở thành những nhà quản lý tại các đơn vị này.

Khoa Quản trị Kinh doanh (Trường Đại học Ngoại thương) được thành lập vào tháng 4 năm 1999, đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với Trường Đại học Ngoại thương, chuyển từ một trường đào tạo đơn ngành trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế ở Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành học Quản trị Kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp với ngành học Quản trị Kinh doanh

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Quản trị Kinh doanh đã ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Với bề dày 20 năm đào tạo các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Thương mại điện tử, Luật kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Khoa đã có 11 khóa sinh viên tốt nghiệp với hơn 6.000 cử nhân.
Ngoài ra, các giảng viên của Khoa còn tham gia đào tạo hơn 850 thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Khoa QTKD cũng ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng trong việc đào tạo các chương trình tiên tiến và chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh đạt đẳng cấp quốc tế, nhận được sự đánh giá cao của các đối tác đào tạo, các nhà sử dụng lao động và của xã hội nói chung.

Kết luận: Có thể nói với một môi trường nhiều kinh nghiệm và giàu thành tích như trường Đại học Ngoại học Ngoại thương thì các chuyên ngành của khoa quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ cực kỳ có chất lượng. Công tác đào tạo và giảng dạy đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ mà sinh viên lĩnh hội được khi ra trường để tạo bước tiền đề phát triển nghề nghiệp tương lai sau này.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề cung cấp giải pháp dành cho doanh nghiệp khi sử dụng vách ngăn văn phòng Đức Khang tại website noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.