Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Top 7 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín tại Việt Nam

0

Cập nhật vào 22/06

Theo học ngành Marketing ở các trường đại học sau đây bạn sẽ có cơ hội được học tập và rèn luyện, thực hành trong môi trường tốt với đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

1. Trường đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân nằm tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những trường đại học danh tiếng nằm trong top đầu về các khối ngành kinh tế, tài chính và marketing.

Trường đã đào tạo ra một lượng lớn nhân tài phục vụ cho quốc gia. Là địa chỉ để tìm hiểu các ngành nghề kinh tế, tình hình thị trường, công nghệ quản lý và quản trị, trường dự thi chủ yếu là khối A cho các ngành kinh tế.

Trường đại học Kinh tế quốc dân

Theo học marketing tại NEU (Đại học kinh tế quốc dân) sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để thiết lập các chiến lược marketing; biết bí quyết quản trị marketing, phân phối sản phẩm, dịch vụ, quản lý thương hiệu, giá cả; định hướng tâm lý khách hàng và thay đổi quản lý sản phẩm theo nhu cầu phục vụ khách hàng.

Phần nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Khoa marketing tại trường đã trở thành các chuyên viên marketing, trưởng các bộ phận marketing, chuyên viên tìm hiểu thị trường có kỹ năng giỏi, chuyên môn vững phục vụ cho doanh nghiệp tăng trưởng.

2. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những ngôi trường lâu năm nhất tại Việt Nam, trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) đã đào tạo rất nhiều doanh nhân thành công cho đất nước.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học VNU đào tạo nhiều chuyên ngành học, trong đó nổi tiếng có thể kể đến như ngành marketing. Đây thực sự là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn thí sinh đang mong muốn theo học chuyên ngành này.

Bạn nên đọc thêm: Bí quyết thành công cho người mới khởi nghiệp kinh doanh

3. Trường Đại học Quốc tế RMIT

RMIT là một trong những trường đào tạo chuyên ngành marketing đầu ngành, với chương trình Cử nhân Digital Marketing là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Bên cạnh những kiến thức truyền thông truyền thống, khóa học còn cập nhật những biến đổi thị trường sốt dẻo, trang bị cho sinh viên kiến thức và tư duy trong ngành digital marketing.

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Học phí của trường Đại học Quốc tế RMIT rơi vào khoảng 11.589 USD một năm (tính trên trung bình 8 môn học/năm)

4. Trường đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam.

Ngoài cơ sở chính tại 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa thành phố Hà Nội, trường đại học Ngoại thương còn có thêm 2 cơ sở khác tại 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh với tên gọi chính thức là “Trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh”. Và Số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Trường đại học Ngoại thương

Tại đây trau dồi cho sinh viên các kiến thức chung về kinh doanh, trong đó có cả kỹ năng marketing cho sinh viên kinh tế. Nếu yêu thích ngành nghề học marketing bạn sẽ tìm được niềm vui từ chính lĩnh vực học này từ các cuộc thi với sự góp mặt của nhiều chuyên gia marketing hàng đầu trên thế giới.

5. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Với chương trình đào tạo được tách biệt thành hai chuyên ngành: Internet Marketing và Truyền thông Marketing, sinh viên có thể tự do lựa chọn theo học và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành Marketing mà mình thích.
Ứng dụng ICT vào chương trình đào tạo chính là lợi thế và cũng là điểm đặc biệt của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Học viện Bưu chính viễn thông

6. Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trong những trường đại học uy tín về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và Luật. Đặc biệt là ngành Marketing.
Là sinh viên của trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về quản lý Marketing chuyên nghiệp dành cho các chuyên viên cấp cao và các cấp bậc quản lý thương hiệu, truyền thông và quan hệ khách hàng.

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Ngoài ra, các học viên còn được rèn luyện chặt chẽ về các kỹ năng quản trị chiến lược, quản trị phân phối, quản trị nguồn nhân lực và các kỹ năng quan trọng cho một chuyên viên Marketing trong tương lai.

7. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing được biết đến là một trong những nơi đào tạo uy tín và chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý.

Chương trình đào tạo của trường có sự tham khảo cả trong và ngoài nước, được thiết kế theo hướng ứng dụng là chủ yếu và có sự liên kết với các chương trình quốc tế. Ngoài kiến thức cơ bản về Marketing đủ để có thể triển khai, tổ chức, đánh giá các hoạt động Marketing, các học viên còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ liên quan đến các thuật ngữ chuyên môn gắn với chuyên ngành quản trị Marketing.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Có thể thấy rằng lựa chọn trường đại học là một công việc cần được nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ chứ không nên chỉ dựa theo xu hướng chọn trường hot, trường điểm. Trước tiên, các bạn cần chọn trường theo điểm số mà bản thân có thể đạt được, qua năng lực.

Kết luận: Để có thể chắc chắn hơn về quyết định của mình, thí sinh nên cân nhắc lời khuyên từ thầy cô, gia đình và những người đi trước. Tìm hiểu thông tin một cách toàn diện và đầy đủ về những trường có ngành đào tạo Marketing từ chương trình đào tạo. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa, học phí cũng như các chế độ khác nữa để có được thông tin đa chiều, từ đó có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề dành cho các doanh nghiệp về giải pháp thiết kế, lựa chọn bàn ghế làm việc văn phòng tại noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

3.7/5 - (8 bình chọn)
Share.

Comments are closed.