5 trường đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay

0

Marketing là ngành có vị trí quan trọng trong sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng. Hiện nay ngành marketing được đào tạo rộng rãi trên khắp các trường đại học cả nước. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về marketing và điểm danh một số trường đào tạo chuyên ngành này.

Marketing là ngành gì?

Marketing là gì? Đây là câu hỏi thường gặp bởi các bạn học sinh, sinh viên khi nghe lần đâu tới khái niệm này.

Marketing là một hình thức quan trọng trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Marketing là một hình thức quan trọng trong kinh doanh

Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Những trường đào tạo chuyên ngành Marketing

Marketing hiện nay đang trở thành một ngành học “hot”, nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Để đáp ứng nhu cầu đó thì nhiều trường đại học đã mở đào tạo ngành này để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đại học Kinh tế quốc dân

Từ trước đến nay, Đại học Kinh tế quốc dân là một ngôi trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế, tài chính, Marketing vì thế đây cũng là một sự lựa chọn môi trường hàng đầu của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên mức điểm chuẩn ngành Marketing của trường những năm gần đây tương đối cao (năm 2017 là 26,5 điểm).

Đại học Kinh tế quốc dân

Trong chương trình đào tạo Marketing tại Đại học Kinh tế quốc dân, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến Marketing, quản trị Marketing, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, giá cả,…

Đại học Thương Mại Hà Nội

Đại học Thương Mại Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa nghề. Mức điểm chuẩn của chuyên ngành Marketing ở mức tương đối, dao động trong khoảng 22 – 24 điểm.

Đại học Thương Mại Hà Nội

Với đội ngũ các bộ giảng viên chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, hàng năm nhà trường đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng công tác trong mảng Marketing.

Bạn nên đọc thêm: Bí quyết thành công cho người mới khởi nghiệp kinh doanh

Học viện Bưu chính viễn thông

Học viện Bưu chính viễn thông cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho những bạn đam mê trong lĩnh vực Marketing với mức điểm chuẩn từ 21 – 23 điểm. Đây là một trong những trường đầu tiên đưa công nghệ thông tin và viễn thông vào giảng dạy, trường đã đào tạo được những cử nhân chuyên ngành Marketing có ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông hiệu quả.

Học viện Bưu chính viễn thông

Điểm đặc biệt của Học viện Bưu chính viễn thông là chuyên ngành đào tạo của trường được tách biệt thành Internet Marketing và truyền thông Marketing nên sinh viên có thể lựa chọn để nghiên cứu sâu chuyên ngành mà mình thích.

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Đây là môi trường đào tạo nguồn nhân lực kinh tế, luật, Marketing chất lượng cao cho đất nước trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa với điểm chuẩn đầu vào từ 25 – 26 điểm.

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại đây, sinh viên có thể trở thành một chuyên viên Marketing với khả năng quản lý truyền thông và thương hiệu.

Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Tài chính – Marketing luôn đề cao công tác đào tạo cho sinh viên các kiến thức nâng cao liên quan đến chuyên ngành Marketing với mức điểm chuẩn đầu vào hàng năm khoảng 23 – 24 điểm.

Đại học Tài chính – Marketing

Chương trình đào tạo tại đây có sự kết hợp kiến thức, được giảng dạy bởi giảng viên trong nước và nước ngoài với các liên kết đào tạo quốc tế. Bên cạnh đó nhà trường rất chú trọng bồi đắp khả năng ngoại ngữ cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Đức Khang, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề dành cho các doanh nghiệp về giải pháp thiết kế, lựa chọn bàn ghế làm việc văn phòng tại noithatduckhang.com.vn, các bạn ủng hộ mình nhé.

5 trường đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay
3.6 (71.43%) 7 vote[s]

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng