Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

6 hướng kinh doanh hái ra tiền dịp Tết cho người ít vốn

0

Cập nhật vào 01/02

Đối với những người thích kinh doanh, nhưng ít vốn, Tết nguyên đán là thời điểm lý tưởng để bạn “hái ra tiền” mà số vốn đầu tư ít. Sau đây là những mặt hàng ít vốn, dễ kinh doanh mà có thể thu lợi nhuận lớn vào dịp tết Mậu Tuất này.

Đương nhiên, khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần lường trước những rủi ro. Và không có ai kinh doanh đảm bảo 100% thu lợi nhuận ngay từ lần đầu. Tuy nhiên nếu bạn có kiến thức và đam mê với mặt hàng mình định bán, chắc chắn tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

1. Kinh doanh ít vốn với đồ trang trí gia đình

Tết đến, ngoài các mặt hàng thực phẩm thì việc trang trí nhà cửa rất được người dân quan tâm. Đây là thời điểm bạn có thể dùng một ít số vốn đến các địa chỉ đầu mối hay các cơ sở uy tín, lấy về một lượng câu đối, đèn lồng, đèn nháy… để bán.

Các mặt hàng này không cần vốn nhiều, để được lâu ngày, không sợ hư hay thất thoát như thực phẩm. Bạn chỉ lấy hàng một lần và có thể bán nguyên mùa tết. Giá cả của các mặt hàng này rất rẻ, khách hàng dễ mua và rất dễ bán.

2. Ý tưởng kinh doanh bao lì xì ít vốn

Văn hóa mừng tuổi luôn là nét đẹp trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Thông thường tiền mừng tuổi sẽ được đựng trong bao lì xì, vì thế chắc chắn ai cũng cần phải mua một ít phong bao đỏ chuẩn bị sẵn. Đây là mặt hàng rất ít vốn, chỉ cần mấy trăm nghìn là bạn có thể mua các loại bao lì xì và bán trong nhiều ngày. Bao lì xì được xem là mặt hàng “bán chơi nhưng lời đậm”.

Kinh doanh bao lì xì và đồ trang trí là mặt hàng dễ hái ra tiền mà vốn ít

Kinh doanh bao lì xì và đồ trang trí là mặt hàng dễ hái ra tiền mà vốn ít

3. Chọn bán các loại trái cây trong mâm ngũ quả cho ngày tết

Ở các gia đình dù miền Bắc, Nam hay Trung đến ngày tết đều có một mâm Ngũ quả đầy đủ các loại trái cây tiêu biểu đại diện cho sự sung túc như: Bưởi, dưa hấu, đu đủ, mảng cầu, dứa (trái thơm)…

Vì nhu cầu của các hộ gia đình như vậy, nên bạn chọn kinh doanh mặt hàng này không cần mẫu mã cầu kỳ, chỉ cần ngon là được. Chỉ cần bỏ vốn tầm 2 triệu là bạn có ngay các loại trái cây trong mâm ngũ quả để bán.

4. Kinh doanh rượu quê và đặc sản quê

Ngày Tết, ngoài bia thì rượu luôn là một trong số các mặt hàng đắt khách dùng làm quà biếu. Các loại rượu quê đặc sản như nếp cái hoa vàng, táo mèo, ngô, chuối hột, ba kích… trở thành đồ uống đậm đà mà độc đáo được ưa chuộng.

Chỉ cần xác định nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý, chắc hẳn buôn rượu quê là một lựa chọn kinh doanh ngày tết thông minh của bạn khi vốn không cần nhiều.

5. Các loại hoa quả sấy khô

Nêu như tết ngày xưa chỉ chủ yếu chưng hạt dưa và bánh kẹo truyền thống thì  hiện nay, phòng khách ngày tết của mọi nhà hầu như không thể thiếu những đĩa hoa quả sấy khô. Nguồn hàng này rất phong phú và đa dạng, phù hợp cho những bạn thích kinh doanh mà vốn ít.

Khi bán các loại hao quả sấy khô bạn cần đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo uy tín cho khách hàng.

Hoa quả khô được ưa chuộng trong các dịp tết gần đây

Hoa quả khô được ưa chuộng trong các dịp tết gần đây

6. Đồ Handmade

Các nhóm bạn sinh viên ít vốn sẽ thích hợp với các loại handmade này. Bạn có thể tìm hiểu những cách làm trên mạng, và làm ra những sản phẩm handmade đầy sáng tạo.

Vào dịp tết, đồ handmade phát triển mạnh bao gồm phong bì lì xì, hoa giấy, hoa vải, hộp quà,… Chỉ cần khéo tay và chịu khó, cùng với óc sáng tạo là bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Mặt hàng này được dự đoán sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ với khoản vốn rất ít.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi tiepthigioi.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.