Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

10 xu hướng làm marketing online nổi bật năm 2017

0

Cập nhật vào 24/12

Việc đi tắt đón đầu luôn là một khía cạnh quan trọng trong Marketing ở bất kỳ thời điểm nào. nắm bắt trước được xu hướng maketing online sẽ giúp cho doanh nghiệp có đủ thời gian chuẩn bị và thành công. Sau đây là 10 xu hướng nổi bật trong năm 2017.

  1. Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng:

Trong ngành marketing, cho dù là với bất kỳ lĩnh vực nào, thì việc tập trung vào trải nghiệm của người dùng luôn là trọng tâm. Các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp thành công, đã hiểu ra và chấp nhận triết lý đặt khách hàng làm trung tâm để từ đó sáng tạo ra các chiến dịch marketing hiệu quả.

  1. Kết nối và đo lường hiệu quả:

Chủ đề về đo lường marketing thì thường xuyên được lặp đi lặp lại liên tục trong thời gian gần đây. Đã có những lời xác thực rằng dữ liệu của họ không cho thấy toàn cảnh vấn đề, nên việc của người làm Marketer là phải làm rõ hơn các đo lường trong marketing.

10 xu hướng làm marketing online nổi bật năm 2017 1

kết nối và đo lường sẽ là xu hướng của tương lai

Trong năm 2017 sắp tới, việc đo lường sẽ phải được thực hiện với mục đích rõ ràng. Đó là đưa mục tiêu của doanh nghiệp gắn liền với lợi nhuận, doanh thu, kết nối và duy trì khách hàng, tạo ra sự hài lòng.

  1. Dựa vào các trợ lý marketing mới:

Để giúp cho hai xu hướng đầu tiên trong danh sách hoạt động có hiệu quả, người làm marketing phải có các dữ liệu. Khi các công ty muốn kết nối và sở hữu, giành được các chiến lược marketing, thì họ phải tích hợp các công nghệ cần thiết để thực hiện và hỗ trợ.

  1. Cá nhân hóa mọi thứ:

Thế giới hiện đại là cá nhân hóa mọi thứ, vì vậy việc marketing cũng đi từ tiếp cận tổng quát cho đến cá nhân hóa. Đối với một số doanh nghiệp, thì điều này cũng có nghĩa là đảm bảo sao cho các điểm tiếp cận khách hàng mang tính cụ thể và cá nhân hóa. Đối với một số đối tượng khác, thì việc này chỉ đơn giản là: đơn giản hóa quá trình mua hàng và khiến nó mang tính đáp ứng khách hàng nhiều hơn.

  1. Video Content:

Thực sự là, Content vẫn là King. Nhưng thể loại Content nào ảnh hưởng đến web mạnh nhất đang thay đổi. Các Social Content, review, blog, content trên tạp chí, eBook vẫn là những mảng content cốt yếu trong Marketing.

Tuy nhiên, Video Content mới sẽ là xu hướng dẫn đầu. Hãy cứ nghĩ tới sự thành công của Pokémon Go, bạn sẽ thấy thực tế ảo đang là tương lai của marketing. Những thương hiệu nào thất bại trong việc kết hợp các hiệu ứng hình ảnh và video sẽ bị bỏ lại trên đường đua marketing khốc liệt.

  1. Social Media Marketing:

Chúng ta cần thay đổi cách nghĩ của mình về social media. Các chiến lược social media cần tiếp thị ít lại, bán nhiều hơn. Thường thì, các thương hiệu sử dụng social media để tiếp thị các nội dung rất chung chung và thể loại content này thường bị phớt lờ.

Social Media cũng nên cá nhân hóa hơn, và việc này không hề quá khó để thực hiện. Hãy sử dụng Social Media như là một kênh marketing tiền tuyến của bán hàng và dịch vụ. Sử dụng nó để kết nối với người dùng, chứ đừng làm người dùng bị rối vì các thông điệp trên đó.

  1. Tận dụng Internet of things:

Trong năm 2017, các doanh nghiệp nên tận dụng sức mạnh của việc kết nối hàng tỷ các loại thiết bị- một ước mơ của bất kỳ marketer nào. Hãy thu thập dữ liệu và làm cho nó hữu ích, nó chính là chìa khóa của vấn đề.

10 xu hướng làm marketing online nổi bật năm 2017 2

trong tương lai internet sẽ kết nối với mọi thứ giúp cho con người quản lý hiệu quả hơn

Cảm biến, thiết bị tiên tiến, ti vi các loại, trang phục, các thương hiệu fitness và ngày càng nhiều lĩnh vực đang tạo ra các dữ liệu hữu ích. Điều này cũng có nghĩa là càng có nhiều cơ hội cho marketer tiếp cận khách hàng. Hãy cứ trông đợi là IOT sẽ chuyển đổi cách chúng ta tận dụng công nghệ và dữ liệu.

  1. Chatbot và AI là chủ đạo:

Mang đến các trải nghiệm, dịch vụ người dùng tích cực cũng đồng nghĩa với tận dụng sức mạnh của công nghệ. Hãy thử nghĩ đến một chatbot biết được bạn thích gì, không thích gì, cần gì, và có thể hướng dẫn cho bạn nên ăn nơi nào, du lịch ra sao, nên shopping ở đâu. Chatbot có thể sử dụng AI – trí tuệ nhân tạo, các mẫu dữ liệu từ trên web để hiểu và định hướng cho hành vi của người dùng.

  1. Marketing đúng thời điểm:

Marketing đúng thời điểm, tức là xem xét cơ hội để marketing và giành thắng lợi là một chủ đề hot trong vòng vài năm gần đây. Hãy thử nghĩ tới chiến dịch “ Dunking in the Dark” của Oreo. Khi mà chúng ta sử dụng dữ liệu để xác lập thười điểm thích hợp để kết nối với khách hàng của mình, thì marketing thời gian thực đã chuyển thành marketing đúng thời điểm.

  1. Chuẩn bị cho marketing cho các chiến dịch chuyển đổi digital:

Nhiều người cho rằng CMOs đang nắm giữ sự chuyển đổi digital. Thực ra không phải vậy. Cái mà CMOs nên thực sự nắm giữ là “ chiến dịch” chuyển đổi digital- quá trình cho thị trường và cả team của bạn thấy là công ty của bạn đang chuyển đổi.

>> Bản chất Marketing online là la bàn hay mái chèo?

Được tổng hợp bởi tiepthigioi.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.