Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách làm thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi

0

Cập nhật vào 07/12

Ưu điểm của thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nên có thể dễ dàng sắp xếp và di chuyển nếu cần thiết. Tham khảo cách làm thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi sau đây.

Cách làm thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi

Thùng lọc mưa cho hồ cá Koi là một trong những vật dụng cần thiết cho hồ cá của bạn, giúp cho lượng nước trong hồ được lọc sạch sẽ, hút hết các cặn bẩn ở ao/hồ nuôi. Tham khảo cách làm thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi:

Bước đầu tiên, bạn lấy một két nhựa có kích thước: Dài: 64cm x Rộng: 39cm x Cao: 24cm.. Sau đó dùng máy khoan khoan phần đáy để tạo giàn mưa. Tùy vào yêu cầu của mỗi người mà mũi khoan sẽ to hay nhỏ nhưng mức nhỏ tối thiểu là 4mm.

Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu các koi, có thể tìm hiểu ngay tại mục mẫu cá chép koi của Askoi.vn

Tiếp đến là setup những vật liệu lọc cho từng tầng của bộ lọc.

Tầng thứ nhất

Do yêu cầu thoát nước ra và đảm bảo nước về hồ cá không bị quá tải nên phần đáy tầng này cần khoan nhiều lỗ hơn. Bạn khoan khoảng 5 lỗ tròn mỗi bên thân thùng hoặc rạch ngang két thùng để tạo thác nước chảy. Điều này tùy theo sở thích của mỗi người.

Các vật liệu lọc nên được sắp xếp theo thứ tự setup. Đầu tiên sẽ là một tấm bùi nhùi Jmat dưới đáy, sau đó, bạn đặt một bao nham thạch lên tấm bùi nhùi. Cuối cùng sử dụng một miếng bùi nhùi khác đậy lại trên cùng. Miếng Jmat này có tác dụng làm giảm tiếng ồn khi nước chảy, là nơi hút các chất cặn bã, chất bẩn, nơi sinh sống của các loài vi sinh vật trong hồ cá Koi.

Tầng thứ nhất và thứ 2 của thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi
Tầng thứ nhất và thứ 2 của thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi

Tầng thứ hai

Tầng này sẽ gồm các vật liệu như một thùng sứ 48 thanh lọc, hai miếng bùi nhùi Jmat. Các bước setup sẽ được tiến hành theo thứ tự như sau:

Bước đầu tiên, bạn đặt một tấm Jmat ở dưới đáy thùng. Tiếp theo, sắp xếp 24 thanh xứ lên rồi tiếp tục xếp chồng 24 thanh sứ còn lại. Như vậy, bạn phải xếp tổng cộng hai lớp thanh sứ với 48 thanh. Cuối cùng, giống như setup tầng một, bạn đặt một tấm bùi nhùi lên các thanh sứ.

Tầng thứ ba

Để tạo tầng 3 của bộ lọc mưa cho hồ cá Koi, chúng ta cần 2 tấm bông lọc và một miếng bùi nhùi. Tấm bùi nhùi sẽ được đặt dưới cùng. Hai tấm bông lọc sẽ đặt chồng lên tấm Jmat. Bạn có thể thiết kế cho ống dẫn nước đầu vào xé nước nhỏ và làm tràn đều khắp bề mặt của bông lọc.

Tầng thứ 3 của thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi
Tầng thứ 3 của thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ cá Koi

Như vậy là hệ thống lọc hồ Koi đã hoàn thiện rồi đó. 

Bạn có thể đặt mua các loại lọc và phụ kiện cần thiết cho hồ cá koi tại mục máy lọc hồ cá koi của Askoi.vn.

4 phụ kiện cần thiết cho thùng lọc hồ cá Koi

Đèn UV

Đèn UV là loại đèn sử dụng tia UV nhân tạo, có tác dụng diệt các vi khuẩn có hại và có lợi trong hồ cá Koi, giúp tạo một môi trường tốt cho Koi phát triển. Ngoài ra, đèn UV còn giúp tăng nhiệt độ hồ Koi lên để giữ ấm cho bể vào mùa đông hoặc ức chế một số loại virus gây hại cho cá Koi tồn tại dưới nhiệt độ thấp.

Chổi lọc cặn

Chổi lọc cặn
Chổi lọc cặn

Chổi lọc cặn cho hồ cá Koi có tác dụng lọc các chất bẩn lơ lửng trong bể cá. Đây là vật dụng hữu ích đối với các bể koi nhỏ và phù hợp với hầu hết các thể loại hồ koi: hồ koi bằng xi măng, hồ koi bằng xốp, hồ koi bằng tank nhựa… Với kích thước nhỏ gọn và giá thành tương đối rẻ, chổi lọc cặn là một vật dụng thiết yếu cho những người nuôi cá Koi.

Máy sục khí

Máy sục khí là một vật dụng không thể thiếu trong hồ cá Koi, máy giúp tạo thêm nhiều oxy trong bể để cá trao đổi oxy dễ dàng hơn, nhất là với những hồ koi số lượng lớn.

Máy kiểm tra nồng độ

Máy kiểm tra nồng độ
Máy kiểm tra nồng độ

Với những người mới và đã chơi cá Koi, ai cũng biết rằng nồng độ pH và nồng độ muối, Clo trong nước cần phải đảm bảo đạt chuẩn thì cá Koi mới có thể sống được. Vì vậy mà máy đo nồng độ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi cá Koi của bạn, đặc biệt là trong mỗi lần thay nước cần phải đảm bảo giữ được các nồng độ cũ, thay từ từ để tránh cá bị sốc.

Tóm lại, bài viết đã gợi ý cho các bạn cách làm thùng lọc mưa 3 tầng cho hồ Koi. Đừng quên mua thêm các vật dụng thiết yếu cho hồ để tạo một môi trường tốt nhất cho cá Koi nhé!

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.