5 việc làm thêm cho sinh viên marketing kiếm thêm thu nhập

0

Trong nền kinh tế hội nhập và hiện đại, Marketing ngày càng được đề cao, trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế nên Marketing được coi là ngành học tương đối hấp dẫn với các bạn trẻ. Khi đã học tập được lượng kiến thức nhất định, bạn có cơ hội tìm kiếm được nhiều công việc làm thêm hấp dẫn.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 việc làm thêm cho sinh viên marketing kiếm thêm thu nhập:

Nhân viên Marketing online

Marketing online hiện nay là một lĩnh vực “hot”, hợp với xu thế thời đại nên được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích. Đây là một công việc phù hợp dành cho các bạn đang theo học ngành Marketing, nó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, làm dày thêm thành tích trong hồ sơ xin việc sau khi ra trường.

Nhân viên Marketing online

Để làm được nhân viên Marketing online bạn cần phải có đầu óc sáng tạo, nghĩ ra được những content hấp dẫn, kích thích người tiêu dùng. Bên cạnh đó là kỹ năng xác định rõ khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng tới rồi khoanh vùng từ nghề nghiệp, lứa tuổi, giới tính, sở thích, nơi ở,… nhằm bán được số lượng sản phẩm, dịch vụ lớn nhất để đem về lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

Viết bài SEO

Trong chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học hiện nay cũng đã tập trung cho sinh viên tìm hiểu về cách viết SEO chuẩn để có thể tăng lượt tìm kiếm trên google, facebook,… giúp sản phẩm hay thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng.

Viết bài SEO

Vì vậy, các bạn sinh viên đang theo học Marketing có thể viết bài SEO để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệp vào những khoảng thời gian rảnh. Đây là công viễ tương đối nhàn, bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải đến văn phòng.

Nhân viên telesales

Telesales là dịch vụ tư vấn, bán sản phẩm, chăm sóc khách hàng thông qua điện thoại. Nếu bạn đang học ngành Marketing thì đây là một công việc làm thêm phù hợp giúp bạn có những trải nghiệm, tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho công việc sau này.

Nhân viên telesales

Công việc này sẽ có bạn kiến thức về lĩnh vực mình tư vấn, các kỹ năng giao tiếp, thuyết phuc khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhìn chung những kỹ năng mềm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu xác định theo đuổi đam mê ngành nghề đang học.

Trợ giảng tiếng Anh

Ngoài việc cung cấp các kiến thức trong lĩnh vực Marketing, các trường đại học còn rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên vì thế nên những bạn học ngành Marketing thường sử dụng ngoại ngữ khá tốt. Với lợi thế này, bạn có thể đảm nhận được công việc làm thêm là trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ .

Trợ giảng tiếng Anh

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều là giáo viên nước ngoài giảng dạy nên họ cần có trợ giảng người Việt để có thể giúp các học viên học tập dễ hiểu hơn. Công việc này có mức thu nhập tương đối cao, bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Nếu bạn muốn theo học ngành marketing, có thể tham khảo tại chia sẻ những trường đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay, qua đó chọn được địa chỉ phù hợp.

Nhân viên truyền thông

Nhân viên truyền thông là công việc làm thêm mà nhiều các bạn sinh viên theo học ngành Marketing lựa chọn để tích lũy kinh nghiệm. Các công ty hiện nay đều tuyển dụng các vị trí truyền thông với chế độ đãi ngộ cao, bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhà hoặc đến công ty, làm part time hoặc fulltime.

Nhân viên truyền thông

Công việc này cũng đòi hỏi sinh viên một số kỹ năng thiết yếu như tính sáng tạo cao để có khả năng xây dựng các kế hoạch để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với thị trường.

Nội dung được tiepthigioi.net tổng hợp.

Rate this post

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng