Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 việc làm thêm cho sinh viên marketing kiếm thêm thu nhập

0

Cập nhật vào 24/06

Với những sinh viên ngành học Marketing ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có rất nhiều công việc hay ho để cho bạn thử sức mình và rèn dũa những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp sau này.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 6 việc làm thêm cho sinh viên marketing kiếm thêm thu nhập:

1. Nhân viên Marketing online

Marketing online hiện nay là một lĩnh vực “hot”, hợp với xu thế thời đại nên được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích. Đây là một công việc phù hợp dành cho các bạn đang theo học ngành Marketing, nó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, làm dày thêm thành tích trong hồ sơ xin việc sau khi ra trường.

Hiện nay các công ty đều tuyển dụng các vị trí Marketing online với chế độ đãi ngộ cao, bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhà hoặc đến công ty, làm part time hoặc full time.

Nhân viên Marketing online

Để làm được nhân viên Marketing online bạn cần phải có đầu óc sáng tạo, nghĩ ra được những content hấp dẫn, kích thích người tiêu dùng. Bên cạnh đó là kỹ năng xác định rõ khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng tới rồi khoanh vùng từ nghề nghiệp, lứa tuổi, giới tính, sở thích, nơi ở,… nhằm bán được số lượng sản phẩm, dịch vụ lớn nhất để đem về lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

2. Viết bài SEO

Trong chương trình đào tạo ngành Marketing của các trường đại học hiện nay cũng đã tập trung cho sinh viên tìm hiểu về cách viết SEO chuẩn để có thể tăng lượt tìm kiếm trên google, facebook,… giúp sản phẩm hay thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng.

Viết bài SEO

Vì vậy, các bạn sinh viên đang theo học Marketing có thể viết bài SEO để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm vào những khoảng thời gian rảnh. Đây là công việc tương đối nhàn, bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải đến văn phòng.

3. Làm nhân viên tư vấn qua điện thoại

Telesales là dịch vụ tư vấn, bán sản phẩm, chăm sóc khách hàng thông qua điện thoại. Nếu bạn đang học ngành Marketing thì đây là một công việc làm thêm phù hợp giúp bạn có những trải nghiệm, tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho công việc sau này.

Làm nhân viên tư vấn qua điện thoại

Công việc này sẽ có bạn kiến thức về lĩnh vực mình tư vấn, các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhìn chung những kỹ năng mềm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu xác định theo đuổi đam mê ngành nghề đang học.

4. Trợ giảng tiếng Anh

Ngoài việc cung cấp các kiến thức trong lĩnh vực Marketing, các trường đại học còn rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên vì thế nên những bạn học ngành Marketing thường sử dụng ngoại ngữ khá tốt. Với lợi thế này, bạn có thể đảm nhận được công việc làm thêm là trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ.

Trợ giảng tiếng Anh

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều là giáo viên nước ngoài giảng dạy nên họ cần có trợ giảng người Việt để có thể giúp các học viên học tập dễ hiểu hơn. Công việc này có mức thu nhập tương đối cao, bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Nếu bạn muốn theo học ngành marketing, có thể tham khảo tại chia sẻ những trường đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay, qua đó chọn được địa chỉ phù hợp.

5. Nhân viên khảo sát thị trường

Việc này cực kỳ thích hợp cho các bạn sinh viên đang theo học các chuyên ngành như marketing, điều tra, nghiên cứu xã hội học… Đúng như tên gọi khảo sát thị trường, làm công việc này bạn sẽ đi điều tra thị trường theo yêu cầu của bên thuê với những tiêu chí họ đưa ra.

Bạn sẽ được cung cấp công cụ là bảng hỏi và thu thập thông tin điền vào bảng hỏi đó. Một bảng câu hỏi khảo sát đưa ra rất nhiều tiêu chí mà đáp viên phải thỏa mãn: nơi ở, thu nhập, nghề nghiệp, nhân thân, thói quen sinh hoạt, thói quen tiêu dùng,…

Nhân viên khảo sát thị trường

Để có được kết quả chính xác nhất cho các doanh nghiệp, các công ty khảo sát phải thiết kế những điều kiện gạn lọc phức tạp với các điều kiện khắt khe. Nhiệm vụ của nhân viên khảo sát là phải tiếp cận hỏi thông tin một người lạ mặt bất kỳ (quy định ngành không cho phép phỏng vấn đáp viên hoặc đáp viên có người thân làm trong ngành marketing, khảo sát thị trường… và không được khảo sát lại cùng một người tối thiểu trong 6 tháng).

Tiền công cho công việc khảo sát thị trường sẽ được trả theo chính những số bảng hỏi mà bạn thu thập được. Nhưng đi cùng đó cũng đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp, không ngại tiếp xúc với người lạ, cẩn thận và kiên nhẫn cao độ.

6. Nhân viên phục vụ tiệc cưới

Làm nhân viên phục vụ tiệc cưới có rất nhiều ưu điểm: vừa có thể làm vào ngày nghỉ do tiệc cưới chủ yếu được tổ chức vào các ngày cuối tuần, vừa có thể nhận được mức tiền công tương đối khá (100.000 – 200.000/ buổi), vừa nâng cao được kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, vừa có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon…

Công việc này yêu cầu không quá cao, chỉ cần bạn nhanh nhẹn, chịu khó. Ngoài ra, một số nhà hàng, trung tâm, khách sạn có thể yêu cầu bạn mặc đồng phục theo quy định (áo trắng, quần đen).

Nhân viên phục vụ tiệc cưới

Kết luận: Trên đây chỉ là một vài gợi ý tham khảo mà sinh viên chuyên ngành marketing có thể lựa chọn và tham khảo. Bạn hãy dựa vào năng lực, sở thích bản thân mà tìm cho mình công việc làm thêm ưng ý ngay từ khi ngồi trên giảng đường đại học để tích lũy kinh nghiệm.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết chủ đề sản phẩm vách văn phòng thương hiệu Hòa Phát dành cho các doanh nghiệp tại website noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.