Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những lưu ý khi doanh nghiệp vay ngân hàng 2020

0

Cập nhật vào 05/08

Trong thời buổi cấp bách như hiện nay, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Các khoản vay này sẽ giúp hỗ trợ các nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng và cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiếp cận nhiều cơ hội mới cũng như lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết vay ngân hàng đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhé!

Bí quyết vay ngân hàng thành công đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phác thảo mục đích vay vốn kinh doanh

Tùy nhu cầu của doanh nghiệp, tất cả mục đích vay vốn cần được liệt kê rõ ràng và chi tiết. Chẳng hạn cần vốn để thu mua nguyên vật liệu và sản xuất hàng hóa. Như vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết và kèm theo những giấy tờ liên quan, chiến lược tăng trưởng hay kế hoạch phát triển doanh nghiệp cụ thể sẽ giúp chứng minh cho ngân hàng hiểu mục đích vay vốn của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần vay ngân hàng như thế nào để hiệu quả?
Doanh nghiệp cần vay ngân hàng như thế nào để hiệu quả?

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Một trong những điều mà ngân hàng xem xét đầu tiên chính là uy tín của người đi vay và người bảo lãnh hoặc theo dõi lịch sử thanh toán các khoản nợ. 

Như ở Việt Nam, các ngân hàng sẽ tham khảo báo cáo tín dụng từ Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia để kiểm tra thông tin này. Chỉ Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC được chấp thuận bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới được phép thu nhập thông tin tín dụng về cá nhân và doanh nghiệp. Một báo cáo thông tin tín dụng thường bao gồm các nội dung như sau:

  • Mọi giao dịch tín dụng của doanh nghiệp
  • Tình hình trả nợ trong vòng 12 tháng gần nhất
  • Thông tin mặc định hoặc có thể kiểm tra thời gian thông tin được tải lên CIC

Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khi xét duyệt hồ sơ vay, ngân hàng cũng sẽ xem xét những nguồn tài sản hiện hữu để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ hay không? Ngân hàng cũng sẽ cân nhắc đến việc yêu cầu thêm thông tin về dòng tiền để hỗ trợ cho các khoản chi phí và cam kết trả nợ của doanh nghiệp. Dòng tiền thu vào càng mạnh sẽ càng chứng minh doanh nghiệp có đủ khả năng chi trả đúng hạn và có khả năng quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của người phê duyệt khoản vay dành cho doanh nghiệp.

Bí quyết vay vốn hiệu quả với doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bí quyết vay vốn hiệu quả với doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Tận dụng tài sản thế chấp nếu được yêu cầu

Nguồn tài sản thế chấp sẽ chứng minh cho ngân hàng thấy rằng doanh nghiệp có thể đảm bảo cho việc chi trả các khoản vay khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Các nguồn tài sản thế chấp thông dụng bao gồm bất động sản hay trang thiết bị. Ngoài ra, các hàng hóa đang lưu kho hay hóa đơn thương mại chưa thanh toán cũng có thể dùng làm tài sản thế chấp. 

Việc sử dụng vốn vay ngân hàng sẽ là một lựa chọn hiệu quả giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua các giới hạn về nguồn lực và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Muốn vay vốn thành công, các doanh nghiệp nên nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và tiêu chí mà ngân hàng yêu cầu. 

Ưu đãi cho doanh nghiệp với chương trình vay ngân hàng của SCB

Nhờ kinh nghiệm và am hiểu khách hàng, cùng chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, quy trình và hệ thống pháp lý rõ ràng. Hiện nay, ngân hàng SCB đang được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với tầm nhìn và chiến lược luôn đi sát với nhu cầu thị trường, SCB luôn đưa ra các giải pháp tài chính tối ưu, với chi phí hợp lý dành cho các khách hàng của SCB. Thông qua việc triển khai các chương trình, SCB mong muốn đem đến cho các khách hàng nguồn vốn ưu đãi, đặc biệt là những giao dịch có giá trị cao. 

Gói vay ngân hàng SCB dành cho doanh nghiệp
Gói vay ngân hàng SCB dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đang triển khai gói giải pháp tài chính mang tên “Ưu đãi lãi vay – An tâm phát triển” dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu được SCB cấp tín dụng món vay trung và dài hạn. 

Yêu cầu vay vốn: Khách hàng là doanh nghiệp hoặc cá nhân là chủ doanh nghiệp, các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp khi tham gia mua bảo hiểm Manulife tại SCB, doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi vay ngân hàng này.

Bên cạnh gói vay trung và dài hạn dành cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, do quy mô nguồn vốn còn hạn chế cũng như không đáp ứng đủ điều kiện hồ sơ vay vốn. Đây là trở ngại của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu được khó khăn này, SCB còn triển khai gói “giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp SB, SE” với tổng mức cấp tín dụng lên tới 5 tỷ đồng/khách hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. 

Để tham khảo chương trình quý khách hàng có thể xem tại đây

Trên đây là bài viết “Lưu ý khi doanh nghiệp vay ngân hàng 2020”. Nếu cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6538 để biết thêm chi tiết.

Share.

Comments are closed.