Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 điểm đáng chú ý trong hình thức “vay tiêu dùng thế chấp”

0

Cập nhật vào 08/09

Vay tiêu dùng thế chấp sẽ là một sự lựa chọn hợp lý khi lãi suất thấp hơn rất nhiều so với hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình vay tiêu dùng này. Đừng bỏ lỡ tìm hiểu những tin tức hữu ích trong bài viết này nhé!

1. Vay tiêu dùng thế chấp là gì?

Vay tiêu dùng thế chấp là một hình thức yêu cầu người vay cần có tài sản đảm bảo khi vay tại ngân hàng để phục vụ mục đích tiêu dùng. Khi sử dụng hình thức vay tiêu dùng này, tài sản thế chấp sẽ được chuyển đổi cho ngân hàng nếu đến hạn mà người vay không trả được vốn. 

Theo quy định của những ngân hàng, hạn mức cho vay tiêu dùng thế chấp sẽ phụ thuộc vào tài sản thế chấp của khách hàng. Các gói vay thông thường khách hàng có thể được vay đến 70 – 80% giá trị của tài sản thế chấp. 

Vay tiêu dùng thế chấp để đáp ứng nhu cầu tất yếu của các thành viên trong gia đình
Vay tiêu dùng thế chấp để đáp ứng nhu cầu tất yếu của các thành viên trong gia đình

Ngoài ra, mức lãi suất của vay thế chấp thường thấp hơn vay tín chấp, dao động từ 7 – 10% vì đã có tài sản đảm bảo để thế chấp. 

Khách hàng cũng được lựa chọn phương thức trả nợ dựa trên khả năng tài chính cũng như hình thức giải ngân hợp lý. 

2. Ngân hàng cho vay tiêu dùng thế chấp tốt nhất hiện nay

Khi vay tiêu dùng thế chấp, khách hàng thường quan tâm đến yếu tố hạn mức cao, lãi suất ưu đãi. Hiện nay rất nhiều ngân hàng triển khai cho vay tiêu dùng thế chấp với nhiều ưu đãi khác nhau dành cho người vay. 

Trong đó phải kể đến ngân hàng SCB, hiện có gói sản phẩm “Cho vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm” với lãi suất cạnh tranh, thời hạn vay lên đến 10 năm, đặc biệt phương thức trả nợ linh hoạt. 

Khách hàng có thể thế chấp bằng các tài sản bảo đảm như bất động sản, xe ô tiêu dùng, sổ/thẻ tiết kiệm… Hồ sơ khi vay tại ngân hàng SCB cũng vô cùng đơn giản, xử lý nhanh chóng.

Ngân hàng SCB là một địa chỉ uy tín để vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo
Ngân hàng SCB là một địa chỉ uy tín để vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

3. Khi nào nên vay tiêu dùng thế chấp?

Nhu cầu vay tiêu dùng của mỗi người rất đa dạng, từ mua sắm, du lịch đến cưới hỏi hay xây nhà, thậm chí là cần vốn kinh doanh nhỏ lẻ. Vì nhu cầu vay vốn khác nhau nên khoản vay và thời hạn vay cũng rất khác nhau. 

Tuy nhiên khách hàng chỉ nên vay tiêu dùng thế chấp khi đang cần một nguồn vốn lớn, có tài sản đảm bảo như nhà đất, sổ đỏ, sổ tiết kiệm…

Đối với những khoản vay nhỏ, vay tiêu dùng tín chấp sẽ là một lựa chọn tốt khi bạn không cần tài sản thế chấp. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập và chứng minh pháp nhân là đã có thể vay trả góp rồi. 

Chỉ nên vay tiêu dùng thế chấp khi cần một nguồn vốn lớn
Chỉ nên vay tiêu dùng thế chấp khi cần một nguồn vốn lớn

Mặc dù thủ tục vay tiêu dùng thế chấp sẽ có nhiều rắc rối hơn vay tín chấp khi cần thời gian để ngân hàng thẩm định tài sản thế chấp, nhưng với lợi ích như khoản vay lớn, lãi suất thấp thì đây vẫn là một hình thức cho vay tiêu dùng linh hoạt và đáng tin cậy. 

Với những thông tin hữu ích về hình thức vay tiêu dùng thế chấp này bạn sẽ có thêm một lựa chọn “đắt giá” nhất. 

Share.

Comments are closed.