10 bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu không thể bỏ qua

0

Bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu là thứ mà ai cũng muốn có được. Giấc ngủ đối với chúng ta là vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta lấy lại năng lượng. Nhưng không phải ai cũng có được một giấc ngủ ngon và sâu. Vì Vậy, tôi xin chia sẻ bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu sau đây.

Sau một ngày làm việc vất vả sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời. Cơ thể chúng ta cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng và giấc ngủ là một cách lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng nhất. Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ càng làm cho chúng ta sảng khoái hơn và có nhiều năng lượng hơn để bắt đầu một ngày làm việc mới. Nhưng không phải ai cũng có được giấc ngủ ngon và sâu. Nào hãy cùng tiepthigioi.net tham khảo 10 bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu sau đây:

1. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Nên giữ thói quen tốt về việc ngủ dậy đúng giờ, nếu càng nhắm mắt lâu thì cơ thể của bạn sẽ càng thấy thoải mái. Vì thế đừng cố gắng bỏ phí giấc ngủ trong suốt tuần bởi vì bạn đã mất ngủ trong những ngày trước đó.

2. Sắp xếp giường ngủ của bạn vào buổi sáng

Giường ngủ ngăn nắp sẽ hấp dẫn bạn hơn và dễ đi vào giấc ngủ với những đồ ngủ nhẹ nhàng.

3. Tránh uống chất kích thích

Không uống café vào buổi chiều muộn hoặc là buổi tối, không uống đồ có ga, hoặc các chất kích thích.

4. Tạo ra một buổi tối nhẹ nhàng

Tắt máy tính, tắt tivi và không sử dụng điện thoại trong nhiều giờ trước khi bạn đi ngủ; Nên chọn những hoạt động nhẹ nhàng hoặc thư giãn bằng việc tắm nước ấm; đọc tạp chí hoặc tiểu thuyết; ăn một chút bánh kèm theo cốc sữa ấm rất tốt cho sức khỏe.

10 bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu không thể bỏ qua 2

Sử dụng các hoạt động nhẹ nhàng

5. Chuẩn bị giường cho giấc ngủ cùng thói quen sinh hoạt tình dục

Điều này cho phép suy nghĩ của bạn gắn bó với chiếc giường để có thể nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Xem ti vi, hoặc sử dụng máy tính, hay nói chuyện điện thoại và ăn một số thứ…

6. Tránh đi chơi về muộn

Việc đi chơi về quá muộn sẽ làm cho bạn thức trắng đêm, tuy nhiên sau khi ăn tối nếu bạn đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể và suy nghĩ của bạn được thư giãn hơn.

7. Tạo không khí nhẹ nhàng trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ đầy những thứ dụng cụ về công việc, sách vở mà không đọc báo, phòng bẩn… sẽ liên tục nhắc nhở rằng bạn cần phải làm gì. Hãy bỏ ra 15 phút mỗi ngày để có thể dọn dẹp và làm cho phòng của bạn được sạch sẽ hơn và bạn sẽ cảm thấy được thư giãn sau mỗi ngày làm việc của mình.

8. Thư giãn đọc sách

Nếu như bạn không ngủ sau 20 phút lên giường, tốt nhất hãy ra khỏi giường và tìm một nơi thư giãn để có thể đọc sách. Đừng sử dụng các thiết bị công nghệ hoặc tivi hay những thứ khác để cho não được nghỉ ngơi.

9. Hãy ngủ đủ thời gian cần thiết trong ngày

Mặc dù có thể sẽ có sự thay đổi, nhưng hầu hết mọi người đều cần phải ngủ 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Một khi bạn thiếu ngủ, chắc chắn làm việc sẽ không hiệu quả và cảm thấy mệt mỏi suốt ngày, sức khỏe của bạn cũng vì thế mà không được tốt.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng lớn tới sự ngon miệng, ham muốn tình dục, hay cân nặng, hoặc bệnh đái tháo đường. Hãy nán lại trên giường của mình khoảng 15 phút mỗi ngày, trong suốt một tuần, dần dần cơ thể bạn sẽ điều chỉnh để có thể thích ứng với thói quen và bạn sẽ ngủ được nhiều hơn trước, việc thức dậy cảm thấy dễ chịu hơn vào buổi sáng hôm sau.

10 bí quyết để có giấc ngủ ngon và sâu không thể bỏ qua 3

Ngủ đủ thời gian cần thiết trong ngày

10. Giữ phòng ngủ mát mẻ

Hầu hết mỗi người nên để nhiệt độ phòng từ 25 -28 độ cho phép để nhiệt độ ổn định khi bạn đi ngủ vào buổi tối.

Ngoài ra, nếu chúng ta không ngủ đủ giấc thì chúng ta rất dễ mắc phải căn bệnh rối loạn giấc ngủ. Đây là căn bệnh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống. Nếu các bạn có những biểu hiện lạ như khó ngủ, thường buồn ngủ vào buổi sáng, mất ngủ vào buổi đêm thì hãy đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. Để hiểu rõ hơn các bạn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh rối loạn giấc ngủ.

>>>Xem thêm…: Vì sao phụ nữ khi mang thai thường hay bị mất ngủ

Share.

Comments are closed.