Người Mỹ giáo dục con tự lập sớm như thế nào?

0

Mỗi một quốc gia có cách giáo dục con khác nhau những đối với người Mỹ thì dạy con tự lập là điều cần được ưu tiên lên hàng đầu. Những đứa trẻ Mỹ vì được rèn luyện tính ngay từ nhỏ nên đến khi trường thành thường rất thành đạt. Bài viết sau sẽ giúp người đọc biết về cách dạy của người Mỹ.

Hãy cùng tiepthigioi.net tìm hiểu bài viết sau đây.

Ngủ riêng từ khi còn nhỏ

Một cách dạy con cách tự lập của người Mỹ là cho con ngủ riêng khi còn nhỏ. Không giống như ở nước ta trẻ con ngủ với bố mẹ, ở Mỹ bố mẹ cho con ngủ riêng rất sớm. Chắc chắn ban đầu trẻ cũng quấy khóc sau tỉnh giấc và bố mẹ Mỹ để con khóc xong rồi mới vào. Phụ huynh Mỹ quy định rất nghiêm ngặt về thời gian giờ giấc cũng như thói quen ngủ của con mình. Vì vậy, trẻ em Mỹ tự ngủ từ rất sớm và không cần có sự hỗ trợ từ bố mẹ mình.

Tự phục vụ những nhu cầu của bản thân

Người Mỹ giáo dục con tự lập sớm như thế nào? 1

Trẻ Mỹ luôn tự làm mặc đồ cho mình từ nhỏ.

Ngay từ khi 1 tuổi rưỡi bố mẹ Mỹ đã dạy con các kỹ năng để tự phục vụ nhu cầu cơ bản của bản thân như mặc quần áo, tự ăn cơm, đánh răng, buộc dây giầy, rửa bát,… Những kỹ năng này tạo cho bé nhận thức được bản thân cần tự làm việc gì và không phụ thuộc vào bố mẹ. Việc rèn luyện tính tự lập từ bé sẽ giúp cho trẻ độc lập, cơ sở để phát triển sau này và phụ giúp bố mẹ.

Có thể bạn quan tâm: Nếu ai đang muốn tìm một gia sư giỏi dạy kèm cho con em mình thì có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/giasuviet.hn.

Ngã tự đứng dậy

Một cách rèn tính tự lập cho con của bố mẹ Mỹ là con tự ngã thì tự đứng dậy. Nếu như bé ngã bố mẹ chạy đến nâng đỡ, an ủi, động viên con thì dẫn đến con có hành động ỷ lại, phụ thuộc. Lần sau nếu tiếp tục bị ngã thì bé sẽ mong chờ đến sự trợ giúp, điều đó bố mẹ Mỹ không thể chấp nhận. Theo quan điểm của họ thì tự ngã thì tự mình đứng lên, không nên dựa dẫm vào người khác.

Khuyến khích con đi làm thêm

Người Mỹ giáo dục con tự lập sớm như thế nào? 2

Giới trẻ Mỹ được bố mẹ khuyến khích đi làm thêm

Việc đi làm thêm rất được phụ huyng Mỹ ủng hộ con cái. Khi đi làm thêm con có tiền để chi tiêu cho những sở thích của bản thân, chi trả một phần trong cuộc sống. Hơn nữa, đi làm để con biết quý trọng đồng tiền và có thái độ chi tiêu thật hợp lý. Mặc dù khuyến khích con đi làm thêm nhưng việc học vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Thực sự đây là một cách dạy con tự lập rất hay của người Mỹ.

Sau 18 tuổi phải tự chăm lo cuộc sống

Khi con 18 tuổi bố mẹ Mỹ để con bươn trải trong cuộc sống, kiếm tiền tri trả tiền học phí, tiền sinh hoạt. Sau 18 tuổi là trẻ phải tự lo cho cuộc sống của mình, cách dạy này tạo cho bé động lực để phấn đấu, rèn luyện những kỹ năng không chỉ ở trong nhà trường mà còn ở ngoài xã hội. Nếu sau 18 tuổi mà vẫn phải cần sự trợ cấp của bố mẹ thì họ sẽ cảm thấy xấu hổ. Vì vậy mà trẻ con ở Mỹ có ý thức tự lập ngay từ rất sớm và phát triển rất tốt, thành công.

Cha mẹ không để lại nhiều tài sản thừa kế cho con

Có rất nhiều bố mẹ Mỹ thành đạt, giàu có và nhiều tài sản nhưng họ lại không đem hết số tiền cả đời kiếm được cho con cái mình. Họ suy nghĩ nếu để hết tài sản cho con thì con sẽ ỷ lại không chịu phấn đấu, rèn luyện. Sau này nếu họ mất đi khi con tiêu hết số tiền đó thì con sẽ phải làm sao? Chính vì vậy, bố mẹ Mỹ luôn ép con phấn đấu, rèn luyện, tích lũy những kỹ năng sống trong cuộc sống.

>> Học tốt môn Hóa lớp 8: Dễ hay khó? Bí quyết để học tốt?

Share.

Comments are closed.