Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa khóa đơn giản

0
Cập nhật lần cuối

Nhiều người đi xe đạp điện thường băn khoăn cách mở khóa xe đạp điện như thế nào khi bị mất chìa khóa mới là đúng cách và bảo vệ ổ khóa xe được bền lâu nhất.

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích về cách mở khóa xe điện khi mất chìa cực đơn giản mà ai cũng áp dụng được.

1. Cách mở khóa xe đạp điện bằng điều khiển “remote”

Một số lần khi đi ra ngoài bạn có “nhỡ làm mất” chìa khóa để mở khóa xe đạp điện thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng remote. Đây là một điều khiển nho nhỏ được đi kèm khi mua xe, có chức năng khóa giải tay bằng cách nhấn 2 lần vào nút có hình tia chớp. Nếu bạn lỡ mất chìa thì hãy bảo người nhà mang điều khiển remote đến để khởi động xe đi tạm đến điểm sửa khóa xe đạp điện hoặc điểm đánh chìa khóa xe mới.

Cách mở khóa khi mất chìa và còn remote của xe đạp điện

Cách mở khóa khi mất chìa và còn remote của xe đạp điện

2. Mở khóa khi bị mất cả chìa và remote xe đạp điện

Trong một số trường hợp “đen đủi” hơn, bạn làm mất cả chìa khóa xe đạp điện và cả điều khiển remote, bạn phải làm sao?

Sử dụng các dụng cụ sửa chữa để nối nguồn chạy tạm thời của xe đạp điện

Sử dụng các dụng cụ sửa chữa để nối nguồn chạy tạm thời của xe đạp điện

Có một vài cách dưới đây để bạn khắc phục kịp thời nếu không có nhiều sự trợ giúp từ thợ sửa khóa hoặc khó có thể di chuyển đến điểm sửa xe. Các bạn tham khảo cách để mở khóa xe đạp điện đơn giản mình có thể tự làm như sau:

  • Bước 1: Lấy bộ đồ sửa chữa đi kèm theo xe ra ngoài
  • Bước 2: Dùng lục lăng để tiến hành mở ốc trên thân xe ra (3 con ốc to trên thân xe, 1 con ốc dưới yên xe và 1 con ốc ở cổ xe)
  • Bước 3: Dùng sự khéo léo nhấc chiếc yên xe ra từ từ sao cho không bị vỡ nhựa xung quanh
  • Bước 4: Tìm kiếm đầu nhựa màu trắng dưới yên xe và rút hai đầu nhựa trong đó rời ra
  • Bước 5: Kiếm đoạn dây đồng uốn cong thành hình chữ U rồi cắm vào hai đầu điện (lưu ý tay không trực tiếp cầm vào nguồn điện). Nếu xe của bạn báo điện đã vào nghĩa là bạn thành công rồi đấy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng cách này bởi vì có thể dẫn tới chập điện hoặc những hư hỏng không đáng có nếu không tìm hiểu kỹ càng. Cách này chỉ nên dùng trong trường hợp thực sự khẩn cấp và không còn sự lựa chọn nào khác.

Trên đây là các cách mở khóa xe đạp điện đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tự khắc phục khi gặp tình trạng mất khóa xe. Nếu cẩn thận hơn và đảm bảo an toàn cho cả người và xe, bạn hãy cố gắng liên hệ đến cơ sở sửa xe đạp điện gần nhất hoặc có dịch vụ sửa chữa xe đạp điện lưu động.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn cơ sở Thợ Khóa Đức Quang, đây là cơ sở sửa chữa khóa xe đạp điện hư hỏng khá chuyên nghiệp và có dịch vụ lưu động đến tận nơi bạn yêu cầu. Hãy ghi nhớ địa điểm này nhé, bởi vì nhỡ có một lúc bất chợt nào đó chiếc “xế” điện yêu của bạn bị hỏng thì bạn hoàn toàn chỉ cần một cú điện thoại sẽ khắc phục được hỏng khóa ngay lập tức mà không cần lo lắng gì thêm.

Share.

Comments are closed.