Lắp đặt ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

0

Lắp đặt ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

     Sân khấu hiện nay đã có rất nhiều thay đổi so với những thập kỷ trước. Xã hội ngày càng phát triển thì lĩnh vực ánh sáng sân khấu cũng phát triển theo, nhất là vào thời điểm nguồn sáng led ra đời. Hiện nay, để có một hệ thống ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp là người ta dùng chủ yếu các loại đèn led. Đèn led sân khấu rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về mẫu mã, giá thành cũng rẻ. Các loại đèn led hay được sử dụng trên các sân khấu hiện nay như đèn moving head spot led, đèn par led, đèn led hiệu ứng….Vậy đã có những loại đèn sân khấu chuyên để lắp đặt ánh sáng sân khấu rồi thì giờ phải bố trí lắp đặt ánh sáng sân khấu ra sao?. Lắp đặt số lượng đèn sân khấu bao nhiêu là đủ?.

    Đầu tiên muốn có được một số lượng đèn sân khấu gần chuẩn xác thì bạn phải biết sân khấu bạn định lắp đặt ánh sáng sân khấu có diện tích ra sao, hình dáng kiểu gì?. Sân khấu biểu diễn văn nghệ, hay là sân khấu đa năng. Để trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc cho quý khách một ví dụ:

    Thông thường sân khấu tại nước ta thuộc loại sân khấu đa năng, sân khấu hội trường, sân khấu hội nghị, diện tích sân khấu thường là 60 tới 80 mét vuông. Với diện tích và tính năng sử dụng sân khấu như trên thì sẽ có những loại đèn sân khấu sau:

STT

Tên đèn sân khấu

Số lượng

Vị trí lắp đặt đèn sân khấu

1

Đèn par led 54x3w

Đây là dòng đèn không thể thiếu trên các sân khấu, đèn dùng để đánh nền, chiếu sáng sân khấu, tạo các cảnh sáng trên sân khấu. Đèn par led 54x3w cho ra tất cả các loại màu theo yêu cầu của người kỹ thuật viên ánh sáng thông qua bàn điều khiển ánh sáng

 

16

Với số lượng 16 đèn par led 54x3w này thì được bố trí treo đều trên 2 thanh nằm ngang trên sân khấu, mỗi thanh treo 8 chiếc đèn và rọi thẳng xuống sân khấu.

Còn rất nhiều cách bố trí lắp đặt đèn khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sân khấu ngoài trời hay trong nhà nữa.

2

Đèn par led ánh sáng vàng 54x3w hoặc dùng đèn led COB

Đây là dòng đèn tạo ánh sáng vàng ấm cho hội nghị.

12

12 chiếc đèn tạo ánh sáng vàng ấm loại này thì thông thường sẽ được lắp đặt đèn sân khấu tại vị trí 2 cách trước sân khấu rọi vào là hợp lý nhất.

3

Đèn hiệu ứng moving beam 230

Đây là dòng đèn tạo hoa văn họa tiết, đèn tạo hiệu ứng sân khấu.

4 tới 8 chiếc

Với số lượng 8 đèn moving beam 230 thì bố trí 6 đèn treo trên trần thả xuống, còn 2 đèn đặt ở trên sân khấu là hợp lý nhất.

4

Máy phun khói sân khấu

Với sân khấu lớn thì dùng loại 1500w hoặc 3000w.

2

Số lượng 2 máy phun khói thì ta đặt ở 2 bên cách gà là hợp lý

5

1 hệ thống điều khiển ánh sáng

Thông thường là một bàn điều khiển loại sunny hoặc card sunlite

1

Đặt hệ thống điều khiển ở vị trí cuối hội trường là hợp lý

 

Trên đây là một ví dụ tiêu biểu cho việc lắp đặt ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp. Để được tư vấn trực tiếp xin liên hệ:

Trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc

Hostline: 0967035872

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng