Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dấu hiệu trầm cảm nhẹ ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

0

Cập nhật vào 08/12

Thời kỳ tiền mãn kinh nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng trầm cảm mà không biết bởi những triệu chứng này khá nhẹ tuy nhiên nếu không chú ý có thể gây nên nhiều hệ quả. Bài viết thông tin về dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ ở phụ nữ trong giai đoạn này.

Trong độ tuổi từ 40 đến 45 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt  của người phụ nữ thưa dần và không đều, đây được gọi là giai đoạn tiền mãn kinh. Giai đoạn này cực kỳ khó khăn về mặt thể trạng cũng như tinh thần của phụ nữ. Trải qua nhiều thế kỷ qua, người ta đã nhận thấy rằng giai đoạn tiền mãn kinh thường kết hợp với sự tăng tần suất và độ trầm trọng của trầm cảm. Trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh có những đặc điểm của bệnh trầm cảm nói chung và cũng có những đặc điểm riêng biệt về cả thể chất lẫn tinh thần.

Dấu diệu dễ nhận thấy nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh khi bị trầm cảm sẽ được thông tin sau đây. Ngoài ra nếu phát hiện thấy có những dấu hiệu sau đây thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị bệnh trầm cảm để được điều trị kịp thời. Còn sau đây hãy cùng tiepthigioi.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Thay đổi về tâm lý, hành vi và cảm xúc

Tâm trạng chán nản, mệt mỏi trước mọi công việc
Tâm trạng chán nản, mệt mỏi trước mọi công việc

Hầu hết các chị em phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh bị trầm cảm ở trong tình trạng lo lắng, buồn rầu, ủ rũ, mệt mỏi, bực bội , khó chịu xảy ra một cách thường xuyên. Họ thường rất khó tập trung để làm một việc gì đó cho cẩn thận, chu đáo, những ý nghĩ chán nản, muốn buông xuôi hiện hữu ngày càng gia tăng và ít quan tâm chăm sóc cho bản thân, gia đình và luôn tự cho bản thân là không xứng đáng. Điều đặc biệt nguy hiểm đối với bệnh nhân trầm cảm ở thời kỳ tiền mãn kinh là họ thường có suy nghĩ tiêu cực đối với bản thân như chán sống, muốn tự tử.

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc, đời sống sinh hoạt của người phụ nữ và là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Người bệnh ngủ rất ít và thức dậy rất sớm nhưng cũng có trường hợp ngủ cả ngày mà vẫn luôn muốn ngủ trong giấc ngủ thì chập chờn, mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Thường khó ngủ và dậy rất sớm
Thường khó ngủ và dậy rất sớm

Chán ăn hoặc ăn quá nhiều

Một dấu hiệu nữa cũng dễ nhận thấy khi phụ nữ tiền mãn kinh mắc phải trầm cảm nhẹ đó là họ thường ít ăn hơn ngày trước, ăn không ngon miệng, đến bữa là không muốn ăn. Tuy nhiên, có trường hợp lại ăn quá nhiều, lúc nào cũng trong đầu muốn ăn và ăn một cách liên tục, không có sự kiểm soát. Vì thế, dẫn đến các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu cũng thường xuyên xuất hiện.

Rối loạn thần kinh thực vật

Các rối loạn về thần kinh thực vật cũng là dấu hiệu của trầm cảm ở tuổi mãn kinh. Lúc này, các chị em phụ nữ luôn có cảm giác toát mồ hôi, hồi hộp, đánh trống ngực, tức ngực. Các triệu chứng về tiết niệu như đi tiểu nhiều lần trong đêm, các triệu chứng về thần kinh, cơ.

Giảm ham muốn tình dục

Một biểu hiện của bệnh trầm cảm của phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh đó la giảm ham muốn tình dục. Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nghĩ nhiều, muốn ở một mình nên ngày càng xa lánh người chồng của mình và không còn có ham muốn tình dục nữa.

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh  khi bị trầm cẩm cần được tư vấn về tâm lý để phát hiện và điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài sẽ khiến ccho bệnh nặng ngày càng nặng và khó chữa.

Hi vọng, với những thông tin trên bạn sẽ nhận biết được dấu hiệu của bệnh trầm cảm của phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.