Các lỗi bố trí hướng cửa nhà vệ sinh và cách khắc phục

0

Việc lựa chọn hướng cửa nhà vệ sinh sai phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp điều không may, tiêu tán tiền tài hay mắc bệnh tật. Do đó, bạn nên nắm rõ các lỗi bố trí và cách khắc phục để tránh mắc lỗi và xử lý nếu không may mắc phải.

1. Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Ở mỗi căn nhà thì nhà vệ sinh luôn được coi là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Theo phong thủy thì những khu vực đặt nhà vệ sinh như giữa cửa nhà, khu vực gần cửa chính hay đối diện với cửa phòng ngủ, khu bếp nấu đều không hợp lý. Nếu đặt nhà vệ sinh ở những vị trí như trên thì gia chủ dễ gặp nhiều bệnh tật, tai ương nguy hiểm đến tính mạng.

Đặt hướng của nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Đặt hướng của nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Hơn nữa nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì những luồng khí âm, sự hôi hám của nhà vệ sinh có thể sẽ lây lan vào thức ăn và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Vì nhà bếp là biểu tượng cho hỏa, phòng vệ sinh lại mang biểu tượng của thủy nên nếu đặt đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc gây tiêu hao tài sản trong nhà, giảm sức khỏe của chủ nhà.

Ngoài ra khu vực đặt bếp còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một không gian nấu nướng. Nếu đặt bếp ở những vị trí xấu, cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của từng cá nhân sinh hoạt trong căn nhà, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến chủ đầu tư. Cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí thủy hỏa không hòa hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt.

Để hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh, cách đơn giản nhất chính là tạo bức bình phong và bức vách chia cách hai khu vực này ra. Bạn có thể sử dụng bình phong che chắn trước cửa nhà vệ sinh hay sử dụng rèm cửa cho phòng bếp. Có thể sử dụng loại rèm hạt treo để tránh cản trở việc đi lại trong gia đình.

Sử dụng vách ngăn phân chia bếp thành khu vực riêng

Sử dụng vách ngăn phân chia bếp thành khu vực riêng

Bên cạnh đó, nếu 2 căn phòng này nằm đối diện nhau, tốt nhất, bạn nên đóng cửa phòng của 2 khu vực này, đặc biệt là khu nhà vệ sinh để những luồng khí xấu không bay vào trong bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại cửa gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh để phản chiếu lại khu vực nhà bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

2. Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ

Một trong những điều cấm kị nhất khi thiết kế cho không gian căn phòng vệ sinh đó là việc kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Theo phong thủy việc kê giường ngủ hướng như thế này sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, khiến gia chủ sức khỏe bị giảm sút. Để hóa giải bạn có thể sử dụng 1 trong số những cách sau:

Thay đổi hướng của giường

Nếu bạn không muốn sử dụng vách ngăn khiến không gian phòng trở nên chật hẹp, hãy thay đổi hướng của giường nhé. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cũng cần lưu ý không nên kê giường sát vào vách của nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, dù bố trí giường theo chiều nào, đừng quên yếu tố thẩm mỹ trong phòng ngủ của mình nhé.

Đặt cây Hoàng kim cát trong nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu Hoàng kim cát trong nhà vệ sinh. Hãy để chậu cây loại thường được trồng trực tiếp trên đất lên bồn chứa nước của bồn cầu. Bên cạnh đó, hãy bật đèn chiếu trong nhà vệ sinh tối thiểu 8 tiếng ban đêm. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất hãy bật đèn 24/24.

Treo hồ lô trong phòng ngủ

Ngoài những cách hóa giải khi cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ chúng tôi đã đề cập ở trên bạn có thể chọn đặt một chiếc hồ lô trong phòng ngủ.

Treo hồ lô lên đầu giường hoặc bỏ dưới chân giường

Treo hồ lô lên đầu giường hoặc bỏ dưới chân giường

Hãy treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc bỏ chiếc hồ lô vào dưới chân giường. Người ta tin rằng hồ lô có khả năng thu bệnh khí hoàn hảo. Do đó, những luồng khí không tốt trong nhà vệ sinh hay bệnh tật của gia chủ sẽ được chúng thu hết vào đó. Từ đó, sức khỏe của gia chủ sẽ không bị ảnh hưởng, vận may của bạn cũng sẽ không bị cản trở, công danh, sự nghiệp sẽ phần nào hanh thông hơn.

Đồng thời luôn đóng kín cửa phòng vệ sinh để chặn tối đa luồng khí không tốt, giảm bớt mùi uế khí để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

3. Đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu

Khi chọn hướng nhà vệ sinh, có một số điều bạn nên chú ý sau đây:

 • Phong thủy nhà vệ sinh giữa nhà là cấm kỵ vì đây là nơi trang trọng, đòi hỏi phải cao ráo, sáng sủa. Đặt nhà vệ sinh ngay giữa ngôi nhà sẽ làm hỏng nội khí của nhà và tác động không tốt đến vận khí của gia đình.
 • Tránh lắp đặt cửa toilet đối diện cửa chính ra vào. Việc tránh mở cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính không chỉ giữ gìn thẩm mỹ mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.
 • Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh hoặc nằm ngủ dưới phòng vệ sinh: theo quan niệm phong thủy, cả hai điều này đều sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình, có thể gặp tai họa hoặc mắc bệnh tật. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên bếp cần tránh đặt gần khu chứa nước, bồn rửa.
 • Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng cửa nhà vệ sinh (không phụ thuộc vào tuổi gia chủ) nên ở hướng Đông Nam hoặc Đông – các hướng thuộc Mộc, Thủy khí từ nhà vệ sinh sẽ làm vượng khí ở khu vực này, không ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng bồn cầu nên sát tường, vuông góc cửa phòng, không được trùng với hướng nhà và hướng Nam bởi Thủy xung Hỏa. Hơn nữa, bồn cầu tránh đối diện cửa để tạo sự kín đáo và thẩm mỹ cũng như hạn chế phát tán khí xấu ra ngoài.
 • Gia chủ tuyệt đối không nên di chuyển phòng vệ sinh tới gần vị trí của bàn thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn.

Dù hướng nhà vệ sinh phạm phải lỗi nào ở trên thì đều không tốt. Bên cạnh những cách hóa giải cho từng lỗi đặc thù thì một nguyên tắc cần nhớ đó là luôn phải nhớ đó là giữ gìn nhà vệ sinh thật sạch. Nhà vệ sinh bẩn có mùi hôi, khí uế ảnh hưởng đến vượng khí và sức khỏe các thành viên gia đình.

Bạn cần thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, khử mùi, hút bể phốt định kỳ 2-3 năm/ lần. Nếu bạn ở quận Hai Bà Trưng, có thể sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại Hai Bà Trưng.

Một số dầu hiệu nhận biết bể phốt có vấn để, sắp đầy hoặc bị tắc nghẽn bạn nên chú ý như sau:

 • Nước thải bể phốt bị tràn ra xung quanh khu vực hệ thống tự hoại.
 • Nước xả bồn cầu không thoát được hoặc xuống chậm.
 • Có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh do bọt khí bể phốt bị thoát ra.
 • Cây cối, cỏ dại gần điểm thoát nước thải đột nhiên xanh tươi bất thường.
 • Nồng độ Nitrat tăng nhanh: Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại

Khi thấy những dấu hiệu trên, bạn nên liên hệ ngay với các đơn vị thông hút bể phốt để được xử lý kịp thời, tránh để nước thải tràn ra sàn nhà vệ sinh gây mùi khó chịu. Bạn có thể tham khảo dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn và rất cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Share.

Comments are closed.