Cập nhật ảnh hưởng của thị trường bất động sản bởi Covid 19

0

Nằm trong khó khăn và tình hình dịch bệnh chung, thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi Covid 19 không nhỏ. Vậy những ảnh hưởng đó như thế nào, Trần Đức Phú BDS sẽ gửi thông tin đến bạn qua bài viết dưới đây.

 1. Lượng cung mới hạn chế

Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi Covid 19 được nhận định từ lượng cung mới hạn chế khi lượng mở bán chính thức trong quý I/2020 chỉ 65% so với nguồn cung quý trước, mức thấp nhất kể từ khi thị trường hồi phục vào năm 2015 đến nay.

Lượng cung bất động sản mới hạn chế

Lượng cung bất động sản mới hạn chế

Trong đó đến khoảng 50% lượng hàng mở bán tại các dự án lại được khách hàng đã đặt cọc giữ chỗ.

Nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường được đánh giá là cũng không có nhiều. Ở một số địa phương, thậm chí là những thành phố lớn, tổng số dự án mới cũng chỉ có thể đạt ở mức một con số. Hàng hóa chào bán trên thị trường chủ yếu là những dự án còn hàng tồn từ trước. Thị trường nhà đất và đất nền được cho là những sản phẩm chủ đạo tại nhiều tỉnh, thành ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các giao dịch được thống kê đã giảm mạnh so với cùng kỳ các năm trước.

2. Thị trường bất động sản bán lẻ giảm mạnh

Cùng với nguồn cung giảm, trong quý 1/2020, thị trường bất động sản bán lẻ cũng giảm rất mạnh khi giá thuê trung bình ở tầng trệt các trung tâm thương mại, cửa hàng lớn giảm, công suất thuê cũng giảm.

Các ngành hàng hầu hết không tránh khỏi ảnh hưởng của Covid 19 nên bất động sản bán lẻ ghi nhận sự suy giảm về công suất thuê mặt bằng trung tâm thương mại.

Các nhà bán lẻ cũng xác định phải chuẩn bị để bước vào một giai đoạn rủi ro cao  khi dòng tiền và chi phí vận hành phát sinh tăng do sự sụt giảm nhu cầu tiêu dùng và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Bất động sản bán lẻ giảm mạnh

Bất động sản bán lẻ giảm mạnh

Việc bảo vệ dòng tiền được cho là rất quan trọng đối với tất cả các nhà bán lẻ và đặc biệt đối với những nhà đầu tư đang có biên lợi nhuận mỏng.

Đối với những nhà bán lẻ có tiềm lực mạnh mẽ muốn vận hành tốt kênh bán hàng trực tuyến và xây dựng mô hình bán lẻ đa kênh linh hoạt đang được hưởng lợi lâu dài. Việc có thể đảm bảo được sự linh hoạt và dẻo dai của chuỗi cung ứng cũng chính là chìa khóa để có thể giảm thiểu được rủi ro của những cú sốc trong tương lai.

3. Phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng bị ảnh ảnh hưởng

Chắc chắn rồi, với tình hình dịch bệnh phức tạp, hạn chế tụ tập đông người, du lịch ngừng hoạt động, cấm nhập cảnh từ nhiều quốc gia đã ảnh hưởng lớn đến phân khúc này

Thị trường bất động sản phân khúc khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng đang bị chững lại cả về nguồn cung lẫn các giao dịch. Sự ảnh hưởng này được cho là sẽ giảm khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát, du lịch được phép hoạt động và đón khách quốc tế

4. Xu hướng mới của các chủ đầu tư

Khi thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi Covid 19 các hoạt động đầu tư xác định có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020, do các nhà đầu tư đã dự đoán trước được tình hình bất ổn, trong đó lĩnh vực bán lẻ và khách sạn được cho là sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Các nhà đầu tư sẽ chú trọng hơn về tài sản trú ẩn an toàn, cân nhắc về rủi ro cũng như ổn định thu nhập và khả năng vận hành. Các nhà đầu tư cũng có xu hướng phân bổ vốn vào những loại hình bất động sản nhiều hơn theo thời gian, nhờ biên lợi nhuận tương đối hấp dẫn so với các loại tài sản khác.

Chủ đầu tư phân bổ vốn vào loại hình bất động sản có thời gian dài

Chủ đầu tư phân bổ vốn vào loại hình bất động sản có thời gian dài

Như vậy, tranducphu.com đã gửi đến bạn về tình hình thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi Covid 19. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có cho mình cái nhìn khách quan về thị trường bất động sản hiện nay.

Liên hệ TranDucPhu.com để được tư vấn chi tiết

  • Hotline: 0909 123 277
  • Email: tranducphubds@gmail.com
  • Địa chỉ: PV Gas Tower, 673 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, HCM
  • Website: https://tranducphu.com/
Share.

Comments are closed.