5 lưu ý quan trọng khi in lịch tết làm quà tặng

0

Có thể thấy rằng, mỗi dịp tết đến xuân về thì ngoài việc chuẩn bị bánh chưng, dưa cà, dọn dẹp nhà cửa tươm tất thì in lịch tết là một nét đẹp truyền thống không nên bỏ qua trong dịp lễ tết.

Đây là một trong những khâu để chuẩn bị chào đón năm mới mà ai cũng háo hức chuẩn bị. Nhất là các doanh nghiệp hiện nay, lịch in lịch làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng, đối tác,… là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu được những tấm lịch tết đẹp, chất lượng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Chọn in lịch loại phù hợp

Chọn loại lịch muốn in phù hợp

Chọn loại lịch muốn in phù hợp

Hiện nay có hai loại lịch phổ biến là lịch treo tường và lịch để bàn. Mỗi loại đều có những đặc điểm thiết kế khác nhau, nhưng về cơ bản lịch để bàn có kích thước nhỏ gọn hơn thường dùng trưng bày ở bàn làm việc vô cùng tiện lợi. Còn lịch treo tường thường có kích thước lớn hơn, có thể là 1 tờ, 7 tờ hoặc 13 tờ.

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của mỗi người để có thể in loại lịch phù hợp nhất của mình. Tuy nhiên, nếu để phục vụ cho việc làm quà tặng ở các doanh nghiệp thì lịch để bàn là một gợi ý phù hợp nhất. Còn đối với việc in lịch để treo trong nhà thì lịch treo tường sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

2. Chọn chất liệu in lịch chất lượng

Chất liệu in lịch tết cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Giấy in lịch làm quà tặng hiện nay chủ yếu sử dụng loại giấy Couche Matt, sẽ giúp giúp tấm lịch trông bóng mượt và hình ảnh sắc nét hơn.

Ngoài ra, với những doanh nghiệp đòi hỏi tính thẩm mỹ chất lượng cao hơn, có thể lựa chọn in lịch bằng những loại giấy như Conqueror, Lotus,… sẽ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bạn.

3. Lựa chọn chủ đề in lịch tết phù hợp với mục đích

Chọn chủ đề in lịch đáp ứng mục đích của khách hàng

Chọn chủ đề in lịch đáp ứng mục đích của khách hàng

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên ngoài những chủ đề in lịch tết truyền thống như hoa mai, hoa đào,… thì ngay nay bạn có thể in theo bất kỳ chủ đề nào mà bạn lựa chọn. Có thể in lịch hình gia đình, thiên nhiên, con người, công ty, thương hiệu,…

Tuy nhiên, trước khi chọn chủ đề in lịch mọi người phải xác định được mục đích in lịch là gì? Nếu để quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp thì nên chọn chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn. Ngược lại nếu in lịch tết tặng gia đình có thể chọn chủ đề về hình ảnh gia đình, con người, câu thơ,… sẽ thể hiện được ý nghĩa rõ ràng hơn.

4. Lựa chọn thời điểm in lịch tết phù hợp

Trong những dịp gần tết thì nhu cầu đặt in lịch tết làm quà tặng sẽ gia tăng đột biến. Vậy nên, mọi người nên xác định thời điểm in lịch tết phù hợp để in được những tấm lịch vừa đẹp, vừa chất lượng.

Tuy nhiên, việc đặt in lịch tết cũng không nên sớm quá hay muộn quá. Nếu sớm quá thì việc bảo quản số lượng và chất lượng của lịch sẽ khó nguyên vẹn. Còn nếu đặt in muộn quá sẽ dễ rơi vào tình trạng không tìm được địa chỉ in uy tín, bị độn giá thành, giao hàng chậm, chất lượng in kém,…

Vậy nên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đặt in lịch vào tầm đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 là thời điểm phù hợp nhất.

5. Lựa chọn địa chỉ đặt in lịch tết uy tín

Chọn địa chỉ in lịch uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Chọn địa chỉ in lịch uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đây là một lưu ý quan trọng hàng đầu cần phải lưu ý, bởi vì nhu cầu đặt in lịch càng nhiều thì kéo theo đó cũng sẽ có rất nhiều địa chỉ nhận in lịch mọc lên. Nhưng để đảm bảo được tiến độ in ấn, chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý thì không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo được những tiêu chí đó.

Vậy nên, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tham khảo ý kiến trên mạng xã hội để có thể được tư vấn lựa chọn được cửa hàng in lịch tết đẹp và chất lượng.

Trên đây là những lưu ý cần phải ghi nhớ khi có nhu cầu đặt in lịch tết làm quà tặng mà mọi người nên tham khảo. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc đặt in lịch phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Share.

Comments are closed.