Xây dựng hệ thống bán hàng online cho cửa hàng trực tuyến

0

Không có gì đảm bảo là cửa hàng trực tuyến của bạn cứ mở là sẽ hút khách, nhưng việc xây dựng hệ thống bán hàng online một cách chuyên nghiệp sẽ tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả.

Tiếp thị giỏi

Khi bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình, bạn có toàn quyền điều hành. Bạn có thể tùy chỉnh từng khu vực hàng hoá để tối ưu hoá hoạt động và tích hợp với các hệ thống kế toán, kiểm kê có sẵn cũng như các nguồn tài nguyên khác. Bạn có thể sửa lại theo ý thích và nhanh chóng thay đổi cửa hàng để đón nhận những cơ hội mới.

Xây dựng hệ thống của riêng mình

Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một cửa hàng trực tuyến từ cơ sở thì bạn phải chuẩn bị làm tất cả những bước cơ bản nhất, sử dụng code (đoạn mã lập trình) riêng của mình để kết nối nhiều thứ khác nhau như cơ sở dữ liệu, thuế, vận tải, giải quyết đơn hàng và cả trang phục vụ với nhau để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Đó là những công việc đòi hỏi tốn nhiều thời gian và việc xây dựng cửa hàng của bạn sẽ lâu hơn là việc áp dụng một hệ thống sẵn có.

Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Trực Tuyến

Ngay cả để có một cửa hàng đơn giản nhất thì bạn cũng phải chi ít nhất là 10.000 đô la và có rất nhiều cửa hàng tốn hàng trăm nghìn đô la để xây dựng và duy trì. Điểm cuối cùng là nếu bạn không có những lý do thuyết phục trong việc xây dựng một hệ thống của riêng mình thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng hệ thống bán hàng trực tuyến đã có sẵn.

Hãy mua một hệ thống đã có sẵn

Có rất nhiều đại lý bán lẻ cung cấp các gói bán hàng online (trực tuyến) phù hợp với rất nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau. Bằng việc pha trộn và kết hợp những tính năng của các gói này, bạn có thể tạo ra một trang bán hàng trực tuyến tinh vi trong một thời gian tương đối ngắn

Các hệ thống bán hàng điện tử cơ bản thường cung cấp các mẫu cửa hàng đã được xây dựng sẵn, hay bí quyết hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình lắp đặt, giúp bạn xây dựng và quản lý cửa hàng. Họ cũng có bán những phần mềm dùng được ngay dùng để lưu trữ các thông tin mua bán của khách hàng khi họ lựa chọn chúng, tính toán giá cả, chọn lọc thông tin của khách hàng và sau đó xuất thông tin trên thẻ tín dụng tới ngân hàng của bạn. Các hệ thống bán hàng trực tuyến cao cấp hơn còn cho phép bạn nhập và xuất bản các catalog giới thiệu các sản phẩm hiện có trên trang Web và kết nối cửa hàng trực tuyến của bạn tới một cơ sở dữ liệu hay các hệ thống khác.

Nếu bạn lựa chọn một hệ thống lỗi thời, đồng nghĩa với việc bạn bỏ đi một số tính năng linh hoạt, ngay bây giờ và về sau cũng thế. Có nhiều công cụ hạn chế khả năng của bạn trong việc tùy chỉnh cửa hàng, catalog và thậm chí là cả giao diện của cửa hàng. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp đều tìm kiếm phần mềm bán hàng đáp ứng được nhu cầu của họ và thực tế là các nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ, hỗ trợ và thậm chí cả hệ thống trợ giúp tích hợp luôn chiếm ưu thế.

Hãy mua dịch vụ bán hàng trực tuyến của nhà cung cấp cửa hàng bán hàng trực tuyến. Giải pháp nhanh nhất và dễ nhất là đăng ký sử dụng một dịch vụ bán hàng trực tuyến có sẵn, nhà cung cấp dịch vụ này sẽ xây dựng và tổ chức giao diện cửa hàng cho bạn. Bạn không cần phải có chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia phần mềm hay phần cứng. Thực tế, tất cả bạn cần chỉ là tên giao dịch và danh sách các sản phẩm. Một vài nhà cung cấp giao diện sẽ tính tiền theo một tỉ lệ cố định hàng tháng dựa trên số lượng danh mục trong catalog trực tuyến của bạn, trong khi một số nhà cung cấp khác lại tính theo phần trăm doanh thu. Những dịch vụ này cung cấp các hợp đồng bán hàng từng tháng và họ kiểm soát toàn bộ quá trình giao dịch, dịch vụ Web, dịch vụ hỗ trợ và… Một số dịch vụ bán hàng qua mạng sẽ tạo cho bạn một tài khoản kinh doanh trực tuyến nếu như bạn chưa có.

Hệ thống bán hàng online thuận tiện, đơn giản trong mọi quy trình mới kích thích người mua click chuột vào “Mua hàng” cho bạn. Bạn có thể nghiên cứu cách thức xây dựng cửa hàng trực tuyến của Nội thất Đức Khang (www.noithatduckhang.com.vn), thử một vài thao tác xem và chọn mua sản phẩm như ghế chiếu phim, hộc tài liệu… để tham khảo. Bởi vì đây là một trong những địa chỉ bán hàng online có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống cửa hàng trực tuyến làm hài lòng khách hàng.

Các nhà cung cấp thương mại điện tử mang lại cho bạn giải pháp ít tốn kém nhất để xây dựng một cửa hàng trực tuyến, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế. Hầu hết những nhà cung cấp đều giới hạn quyền tùy ý chỉnh cửa hàng của bạn và có lẽ bạn cũng nhận thấy rằng, tất cả các mẫu của hàng đưa ra đều gần gần như nhau. Đối với các nhà cung cấp đều là những doanh nghiệp có tiếng, thì những dịch vụ họ cung cấp có thể phát sinh những chi phí không lường trước hoặc có lỗi về vấn đề bảo mật. Hãy hành động, tìm hiểu kỹ quy trình của nhà cung cấp dịch vụ và tất cả những cửa hàng chung quanh trước khi bạn quyết định chọn nhà cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Xem thêm:  Bí quyết thực hiện chiến lược Marketing online thành công

Nguồn: Sưu tầm

Share.

Comments are closed.