Một số công ty truyền thông tiêu biểu ở Việt Nam

0

VC Corp, FPT Online, Golden Digital là một số cái tên tiêu biểu sở hữu các kênh truyền thông trực tuyến uy tín và đang phát triển lớn mạnh ở Việt Nam.
Có hai loại hình công ty truyền thông trực tuyến đáng chú ý: các công ty tư vấn, triển khai truyền thông trực tuyến (điển hình là: NovaAds, Golden Digital, …) và những công ty đang sở hữu các kênh truyền thông trực tuyến (như VC Corp, FPT Online…).

1. VCcorp

Sở hữu một mạng lưới website và báo chí đông đảo độc giả: bao gồm: Dantri, Vietnamnet, hệ thống website Kenh14, CafeF, Genk và aFamily, website thương mại điện tử như EnBac, Muare và Muachung, các trang giải trí phổ biến như SanNhac, SocNhi và Soha, số lượng người theo dõi các trang của VC Corp đạt tới 30 triệu, chiếm 90% thị trường internet Việt Nam.

Mô hình kinh doanh chính của VCcorp gồm các mảng: Quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử, nội dung trên thiết bị di động (đứng trong top 5 trên thị trường và dẫn đầu trong mảng nội dung hiện đại như các ứng dụng, trò chơi xã hội…) cùng với các mảng đang triển khai như chuyên mục ảo, trò chơi, social media. Có thể nói VCcorp đang là một đế chế rất lớn mạnh về các kệnh truyền thông trực tuyến tại Việt Nam

2. FPT Online

FPT Online sở hữu và độc quyền khai thác quảng cáo trực tuyến trên các kênh của mình: vnexpress.net, ngoisao.net, gamethu.net, sohoa.net, nhacso.net và mạng xã hội banbe.net. Ngoài hình thức banner, logo theo kiểu truyền thống, công ty này đã  triển khai cung cấp các hình thức quảng cáo cao cấp như rich media (các quảng cáo mang tính đa phương tiện và tương tác), các giải pháp digital marketing toàn diện (kết hợp phương tiện kỹ thuật số như: điện thoại di động, …).

3. TimeUniversal

TimeUniversal (Công ty truyền thông Thời Đại) cung cấp dịch vụ trọn gói về truyền thông trực tuyến với phát triển website, dịch vụ sáng tạo và tương tác, digital marketing, marketing mạng xã hội, và digital PR. Với kinh nghiệm 6 năm trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến, Time Universal là một trong những đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Các công ty tư vấn, triển khai dịch vụ, thông qua các kênh truyền thông trực tuyến sẽ đưa ra các giải pháp nhằm đưa thông điệp đến với các độc giả trên Internet một cách hiệu quả nhất.

4. NovaAds

Lĩnh vực dịch vụ chính của NovaAds là quảng cáo tìm kiếm với hai dịch vụ chính là SEO và Google Adwords. Ngoài ra, NovaAds còn tư vấn về Marketing online và quảng cáo trên Facebook. NovaAds là một trong số ít đối tác của Google tại Việt Nam, kinh nghiệm làm việc với trên 1000 khách hàng.

Hai hình thức quảng cáo này trên Google đang có thể mạnh lớn trên thị trường marketing trực tuyến bởi chi phí rẻ và mang lại hiệu quả tốt. Bên cạnh Google Adwords với kênh thực hiện ngay trên công cụ Google Adwords của Google, SEO sẽ tối ưu website để đáp ứng được những chỉ số của Google, nhằm đưa thứ hạng xếp loại của website lên cao hơn. Một trong những công việc quan trọng đó là tạo backlink trên các kênh truyền thông khác như mạng xã hội, diễn đàn, website…

Nguồn – internet

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng