Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh doanh hoa Tết 2022: Lấy hoa ở đâu, kinh nghiệm bán hoa lãi cao?

0

Cập nhật vào 05/10

Nếu muốn kinh doanh hoa Tết 2022 này ở Hà Nội hay các tỉnh lân cận và lại là lần đầu bán hoa chắc chắn bạn muốn biết lấy hoa tươi ở đâu, làm cách nào để bán hoa không lỗ vốn, kiếm lời “khủng”? Tất cả có trong bài viết này.

Cuối năm là dịp tốt để nhiều người kiếm thêm thu nhập bằng cách buôn bán theo vụ, và không ít người thu được món hời lớn nhờ việc kinh doanh hoa Tết. Chia sẻ với các bạn một vài đầu mối bán buôn hoa tết ở Hà Nội và cách kinh doanh hoa Tết có lãi, cũng như các kinh nghiệm mua bán hàng thực tế để kiếm được lời cao.

Các đầu mối kinh doanh hoa Tết ở Hà Nội

Nếu muốn lấy buôn hoa giá rẻ ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến các chợ hoa đầu mối hoặc về tận các làng hoa, như Chợ Quảng Bá, làng hoa Tây Tựu, hoặc Mê Linh.

Thu hoạch hoa tại vườn
Thu hoạch hoa tại vườn

Với những bạn có ý tưởng lấy hoa mang về các tỉnh lẻ bán thì nên đến chợ hoa Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng) là phù hợp nhất. Thông thường các chủ vườn ở đây sẽ cắt hoa trực tiếp từ ruộng và mang lên đường bán luôn. Trong mỗi độ xuân về khu vực này luôn tấp nập kẻ mua người bán chẳng khác nào một khu chợ huyên náo. Việc cần thiết là bạn cần xác định những loại hoa mình muốn bán, biết cách chọn hoa và thương lượng giá với chủ vườn. Chú ý cần đi sớm, hoặc liên hệ đặt trước, nếu bạn đến vào những ngày giáp Tết thường thì các loại hoa đẹp đều được chủ buôn đặt trước, chỉ còn lại các loại hoa chất lượng kém hơn và giá cũng bị “chặt chém” hơn.

Nếu không, bạn có thể chọn đến các địa chỉ như chợ Hoa Tây Hồ, đây cũng là nơi tụ hội của rất nhiều con buôn kinh doanh hoa Tết. Ngoài ra, bạn có thể lấy hoa ở chợ đầu mối gần khu Đền Lừ – Hoàng Mai, hoa ở đây cũng có khá nhiều, chất lượng và giá cả cũng mềm.

Nếu đi chợ Hoa Quảng Bá, bạn nên đến sớm để mua được hoa đẹp, không bị dập, với mức giá tốt nhất. Các con buôn chợ này thường đi chợ vào khoảng từ 1-2 h sàng, thường thì đó là những người lấy với số lượng lớn, và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Quan trọng nhất khi đi chợ đêm là cách mặc cả giá và cách xem hoa. Đi chợ hoa ban đêm rất dễ mua phải hoa đông lạnh, hoặc hoa bị dập, úa. Vì vậy, bạn hãy nhớ mang theo đèn pin thật sáng để kiểm tra hàng trước khi mua. Cách mặc cả và soi đèn pin cũng là cả một nghệ thuật, bạn có thể để ý những người mua hàng bên cạnh để học hỏi theo. Hơn nữa, hãy đi tham khảo giá một vòng trước khi lựa chọn, vì giá bán ở đây là không đồng nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều người, giá bán ở cuối chợ thường rẻ hơn cổng chợ vào.

Lấy hoa từ các chợ đầu mối
Lấy hoa từ các chợ đầu mối

Một số bạn cũng chia sẻ, khi đi Hoa Quảng Bá họ chỉ chọn những người trông mặt hiền lành thật thà để mua, và thông thường những người này họ đều có vườn riêng và có hỗ trợ vận chuyển hoa, nên nếu mặc cả tốt sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển. Bạn Nhung, một sinh viên chuyên bán hoa mỗi dịp tốt lại chia sẻ rằng: “Chợ hoa Quảng Bá dịp Tết, dù có mua sáng hay chiều mình vẫn nhập được hoa rẻ và đẹp, nếu có kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết. Năm ngoái em kinh doanh hoa Tết lúc 4 – 5 giờ chiều mà vẫn nhập được hoa Lay Ơn giá 2500đ và về bán giá khoảng 7 – 9 nghàn đồng, lời vẫn cao và người mua vẫn khen đẹp và rẻ. Ngoài ra, tiền nong hãy nhớ cất cẩn thận, vì những kẻ móc túi, gật đồ vẫn hay lảng vảng nơi đây nhằm lợi dụng sơ hở của những người lạ mặt đến đây”.

Một số chị có kinh nghiệm cũng mách nhỏ với nhau, kinh doanh hoa Tết cũng nên bán kèm cả trái cây và một số loại hoa giả đẹp đang được nhiều người sử dụng. Có thể quảng cáo từ trước Tết trên các diễn đàn, hay các mạng xã hội để khách hàng đặt trước. Sau đó thì chỉ việc chuyển cho khách, hoặc mở một điểm bán nào đó để họ ra mua hàng.

Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể liên hệ với các đại lý bán hóa để được lấy giá tốt. Thông thường, một số cửa hàng hoa lớn lâu năm họ sẽ nhập hoa trực tiếp từ người trồng hoa nên khi bán sỉ giá cũng khá mềm, không cao hơn so với giá nhập trực tiếp tại vườn. Nếu có nhu cầu bạn có thể truy cập vào website Lalaflowers.vn để tìm kiếm những mẫu hoa đẹp, cũng như các phụ kiện (giỏ hoa, kệ hoa, hộp hoa) nhé

Kinh nghiệm bán hoa Tết lãi cao

Không nên nhập quá nhiều hoa một lúc để kinh doanh Tết

Với những người chỉ kinh doanh hoa Tết thời vụ thì không nên mua quá nhiều một lúc, tốt nhất chỉ nên lấy ít một, nếu bán hết lại lấy tiếp. Nếu giá buôn tăng bạn có thể tủy chỉnh giá bán ra, tránh tình trạng ôm quá nhiều đến khi bán không hết, hoặc không biết cách bảo quản doanh thu mang về không đủ bù vốn bỏ ra ban đầu, mặc dù khi bán ra vẫn kiếm được lời.

Không nên nhập quá nhiều hoa một lúc để kinh doanh Tết
Không nên nhập quá nhiều hoa một lúc để kinh doanh Tết

Khéo léo để lấy buôn hoa được mức giá tốt nhất. Nếu quyết tâm bán thì đừng rụt rè sợ lỗ mà lấy quá ít hay vì được giảm giá mà lấy quá nhiều. Tất cả điều đó bạn cần phải có kế hoạch phân chia vốn cụ thể.

Tìm mối buôn hoa Tết tận gốc, hoa đẹp giá thấp

Kinh doanh hoa Tết không nên lấy tại các chợ hoa thường vì những nơi đây chỉ là do các con buôn đi mua về rồi bán lại. Giá bán đổ thường cao hơn giá gốc và hoa cũng không được tươi, đa số là hoa cũ, nên không để được lâu như khi mua tại vườn.

Nếu có thể kiểm tra tỉ mỉ, hãy cẩn thận xem xét hoa có tươi không, không bị gãy hay dập nát, cuống hay thân cành không bị sâu…

Nhập nhiều loại hoa khác nhau để kinh doanh Tết

Nếu nhập hoa về để bán lẻ cho khách thì không nên hạn chế trong một hai loại, nên nhập nhiều loại hoa khác nhau để bán xen kẽ, vừa dễ bán mà hàng lại phong phú. Trước đó, cũng nên cân nhắc khách hàng chuộng những loại hoa gì ngày Tết?

Nhập nhiều loại hoa khác nhau để kinh doanh Tết
Nhập nhiều loại hoa khác nhau để kinh doanh Tết

Hoa Lay ơn thường để được lâu hơn các loại hoa khác. Nếu mua Lay ơn nên để nguyên cả gốc, khi bán cho khách thì tuốt bớt lá héo và bó chặt lại. Hoa hồng thì nhanh tàn và khó giữ hơn. Vì vậy, nên hạn chế lấy nhiều để tránh hoa bị héo không bán được. Hoa khi lấy về nên cắt chéo cắm vào nước. Một số người chia sẻ nên nghiền nát một viên aspirin bỏ vào nước và nên thay nước thường xuyên để giữ được hoa được tươi lâu hơn. Nên che chắn cho hoa và không nên để hoa ngoài nắng, tránh để ánh nắng chiếu vào. Lúc cất hoa nên cho vào chỗ tối, và khuất gió.

Nếu phải vận chuyển đường xa, nên chia hoa theo từng loại và để khoảng 5 – 10 cành thành một bó, và đóng thành thùng gửi về. Có thể thương lượng với chủ vườn để họ chuyển hoa ra bến xe với chi phí thấp nhất, có khi nhiều người còn vận chuyển miễn phí.

Định mức giá bán hoa Tết theo từng giai đoạn

Một trong những nguyên nhân khá quan trọng khiến bạn bị lỗ vốn khi chưa có kinh nghiệm bán hoa Tết đó là việc định mức giá bán không phù hợp.

Tham khảo thêm những phương pháp giúp bạn bán được nhiều hơn trong những dịp đặc biệt như lễ, tết… tại Kinh nghiệm trong nghề tiếp thị cần phải biết

Bạn cứ nghĩ bán rẻ hơn người khác thì khách hàng sẽ đến mua hoa của bạn? Điều này chỉ đúng được phần nào mà thôi. Khi định giá bán, bạn đừng bao giờ chỉ dựa trên giá nhập vào mà cần quan tâm tới các đầu mục khác như chi phí vận chuyển và một số chi phí phát sinh khác. Đặc biệt vào dịp Tết, phí vận chuyển sẽ tăng cao hơn so với ngày bình thường. Một số bạn đầu tư hơi quá cho vận chuyển nên dễ bị thâm hụt, khiến kinh doanh hết lời lãi, thậm chí lỗ vốn.

Hơn nữa, cần tham khảo một vòng thị trường chỗ bạn định bán xem các loại hoa đang bán và chất lượng, giá bán như thế nào. Nhiều người không có kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết thường nhập hoa về quê để bán, nhưng thực chất hoa bán ở quê đẹp và tươi hơn, nên dẫn đến mất khách và không thu được vốn.

Phong cách phục vụ khách hàng khi kinh doanh hoa Tết

Cùng một nguồn hàng, bán ra cùng 1 giá nhưng vì sao có người bán rất chạy còn có người lại không bán được?

Dù cho bạn mở cửa hàng hay chỉ kinh doanh thời vụ Tết, để có được nhiều khách hàng, bạn cần phải tạo sức hút cho cửa hàng của mình. Khách hàng chắc chắn sẽ không đưa ra quyết định mua hoa khi họ không được phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Ngay cả khi bạn đông khách thì cũng đừng vì thế mà bắt khách hàng phải chờ đợi lâu.

Hãy tạo nên sự khác biệt cho shop bán hoa của mình bằng phong cách phục vụ nhiệt tình. Với những nơi bán hoa khác, khách hàng chỉ chọn hoa rồi mua, nhưng đến với bạn, khách hàng có thể nhận được lời góp ý chọn hoa tươi đẹp chân thành nhất cùng những chia sẻ về cách cắm hoa đẹp, cách bảo quản hoa tươi và thơm lâu trong những ngày Tết. Người xưa đã có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đừng ngại ngùng mời chào khách hàng, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ những vị khách tiềm năng đó.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.