Vì sao social media lại được coi trọng trong Marketing online?

0

Tầm quan trọng của social media đã được phát hiện và trở thành kênh marketing online hiệu quả vô cùng,dễ mang lại hiệu quả không giới hạn nếu biết khai thác.

Tiếp thị giỏi

Bất cứ người làm tiếp thị online nào cũng không bỏ qua social media – phương thức thu hút và tăng tính thuyết phục cho thương hiệu một cách hiệu quả. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết thực hiện chiến dịch social media một cách khôn khéo và tận dụng được tối đa lợi thế của nó.

Một trong những chiến thuật digital Marketing đỉnh cao mà các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đang sử dụng trong nhiều năm nay là: Social Media Marketing .

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang social media như Facebook và Google+, các thương hiệu tại Việt Nam đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của Social Media Marketing đối với sự phát triển và khẳng định được uy tín của thương hiệu trên thị trường nên đã tăng cường hoạt động của thương hiệu trên các trang social media. Vậy các doanh nghiệp đã dùng social media để tăng tính thuyết phục đối với thương hiệu như thế nào?

Vì sao social media lại được coi trọng trong Marketing online?

Với môi trường cạnh tranh khá lớn trong mảng nội thất, đề tài lại khô khan, để lên một chiến lược xây dựng quảng cáo marketing cho những từ khóa như: bàn làm việc văn phòng Fami, ghế giám đốc, tủ tài liệu… là cả một thử thách lớn cho những người tham gia.

Facebook, Twitter, Google+, Youtube là những trang social media không còn lạ lẫm đối với người dùng Internet tại Việt Nam hiện nay. Đây là các trang social media được ưa chuộng và có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, social media là nơi để người dùng có thể giải trí, tương tác với bạn bè và làm quen nhiều bạn mới.

Đối với người dùng Internet thông thường thì đây chỉ là kênh giải trí đơn thuần, tuy nhiên đối với một marketer thì đây chính là kênh marketing rất hiệu quả cho website của doanh nghiệp. Hình thức marketing này được gọi là social media marketing, một hình thức dùng để tăng tính thuyết phục đối với sản phẩm trong digital marketing.

Social media marketing có thể định nghĩa một cách nôm na là quá trình tăng lượng truy cập hay sự chú ý của cộng đồng đối với một thương hiệu/sản phẩm nào đó thông qua các trang social media. Các chiến dịch social media marketing thường chú trọng đến nội dung nhằm gây chú ý và khuyến khích người đọc chia sẻ thông tin này với bạn bè của họ trên social media.

Có thể bạn quan tâm: in label uv hà nội tại Sơn Nguyên là địa chỉ in ấn chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội.

Vì sao social media lại được coi trọng trong Marketing online?

Có thể bạn quan tâm: Thị trường tiếp thị trực tuyến chưa đạt doanh thu như mong đợi

Lý do để một nội dung được lan truyền mạnh mẽ từ người dùng này sang người dùng khác là vì nội dung này được chia sẻ và khuyến khích từ bạn bè của họ – một nguồn tin đáng tin cậy, hơn là do danh tiếng của doanh nghiệp hay thương hiệu. Do đó loại hình marketing này thường dựa trên nền tảng truyền miệng (Word of Mouth) nhiều hơn.

Social media marketing có thể định nghĩa một cách nôm na là quá trình tăng lượng truy cập hay sự chú ý của cộng đồng đối với một thương hiệu/sản phẩm nào đó thông qua các trang social media.

Social media ngày nay là một nền tảng mà bất kỳ người dùng nào có mạng Internet đều có thể truy cập được. Các trang social media cho phép các cá nhân có thể tương tác và xây dựng mối quan hệ với nhau.

Tham khảo thêm những bài viết khác về Social marketing khác tại chuyên mục Tiếp thị online của chúng tôi.

Thông qua các trang social media, thương hiệu hay công ty có thể “trò chuyện” hoặc tương tác với từng khách hàng hay người dùng riêng lẻ. Những tương tác mang tính cá nhân như thế này sẽ tạo được cảm giác gắn kết và gần gũi nơi khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, do người dùng có thể tự do lựa chọn các thương hiệu mình thích để kết nối (follow) nên thương hiệu sẽ tiếp cận được chính xác đối tượng mình nhắm đến.

Nguồn:BrandsVietNam

Share.

Comments are closed.