Nếu không có “tiền” bạn sẽ mất những gì?

0

Trước đây có thể câu nói “tiền không phải là tất cả” có thể được nhiều người cho là đúng, nhưng trong xã hội hiện nay câu nói trên phải sửa lại thành “tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền cũng chẳng làm được điều gì”.

Tiếp thị giỏi

Có nhiều người nói rằng tiền bạc là thứ tầm thường và tội lỗi. Họ phê phán những người có mục tiêu làm giàu là thực dụng, tàn nhẫn và xấu xa. Nhưng thử suy nghĩ xem, nếu không có tiền thì họ sẽ đánh mất những điều gì nào:

Trong bài viết này chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu những bất lợi về việc bạn không có tiền trong xã hội hiện tại.

Nếu không có

Những mối quan hệ xã hội

Không phải là toàn bộ, nhưng sẽ có rất nhiều không muốn gặp ta chỉ vì ta nghèo. Làm sao duy trì các mối quan hệ nếu chúng ta thường xuyên từ chối các buổi họp mặt, đám tiệc, du lịch, hoạt động xã hội, … vì không đủ tiền trang trải cho những chi phí đó?

Bình an và sự an toàn

Một người thiếu tiền thì hiếm khi có sự bình an trong tâm hồn, trừ khi người đó quyết định mặc kệ chủ nợ và các hóa đơn. (Trong trường hợp đó, họ sẽ chỉ không có sự bình an về thể xác thôi). Có thể ai đó sẽ phản đối: Giàu quá rồi cũng phải lo mà giữ tiền chứ sung sướng gì? Nhưng xin thưa, người thừa tiền có những cách đơn giản hơn để giải tỏa vấn đề đó, ví dụ như: xài tiền.

Bảo vệ sức khỏe

Việc ăn uống không quyết định giá trị của một con người. Nhưng ăn uống sạch sẽ, bổ dưỡng, đầy đủ thì quyết định sức khỏe và tuổi thọ của con người, và để ăn uống được như vậy thì phải … có tiền. Cứ thử so sánh “rau sạch” và “rau thường”, “nước mía siêu sạch” và “nước mía lề đường” thì sẽ thấy sự khác biệt ngay thôi.

Hạnh phúc gia đình

Hầu hết các bi kịch gia đình đều xuất phát từ vấn đề tài chính. Liệu người ta có hạnh phúc khi lúc nào cũng thiếu tiền đóng học, thiếu tiền chữa bệnh, thiếu tiền để thỉnh thoảng đưa gia đình đi chơi, thiếu tiền khi người thân gặp hoạn nạn cần giúp đỡ … Tiền không mua được hạnh phúc nhưng lại mua được những thứ cơ bản để duy trì hạnh phúc.

Đem đến niềm vui cho người khác

Khi có tiền, người ta có nhiều cách giúp làm giảm bớt sự bất hạnh của người khác. Còn khi không có tiền, thông thường người ta sẽ ngồi hi vọng có ai đó xuất hiện và làm cho mình bớt bất hạnh đi.

Lời bàn:  Không phải ai đi làm giàu cũng là nô lệ của đồng tiền, những người hiểu nó sẽ làm chủ nó. Còn những người coi thường nó chắc chắn sẽ trở thành kẻ thù của nó. Hiểu biết đúng giá trị của đồng tiền sẽ làm cho việc đi kiếm nó trở nên có ý nghĩa hơn nhiều.

Nguồn Internet

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng