Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Facebook Marketing là gì? Làm thế nào để tăng tương tác trên Facebook?

0

Cập nhật vào 02/06

Bán hàng trên Facebook cũng cần có chiến thuật marketing. Vậy Facebook marketing là gì và làm thế nào để tăng tương tác trên Facebook? Cùng Tiếp thị giỏi tìm hiểu nhé.

Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài việc để kết nối giữa mọi người trong xã hội thi Facebook còn được sử dụng để kinh doanh, bán hàng giúp nhà kinh doanh mang lại lợi nhuận không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã hiểu rõ về việc kinh doanh trên Facebook và làm  thế nào để tăng tương tác cũng như bán hàng trên Facebook. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn về những vấn đề này.

Bán hàng trên Facebook có thể mang lại lợi nhuận nhiều hơn bạn nghĩ

Bán hàng trên Facebook có thể mang lại lợi nhuận nhiều hơn bạn nghĩ

1. Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing có thể hiểu đơn giản là việc bán hàng trên facebook. Người bán hàng sẽ đăng sản phẩm lên facebook, hướng đến những người có nhu cầu mua, tư vấn và thu hút người mua để bán được sản phẩm của mình.

Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing

Để bán được nhiều hàng trên facebook, người bán cần hiểu được cảm xúc, tri thức, sở thích của người mua đang sử dụng facebook cũng như tạo sự tin tưởng để người mua yên tâm về sản phẩm của mình. Muốn làm được điều đó, người bán phải tìm cách kết bạn với nhiều người, phát triển thương hiệu thông qua tài khoản cá nhân. Có nhiều người tăng tương tác trên facebook bằng việc bán hàng uy tín, được nhiều người ưa thích nhưng cũng có những người sử dụng những việc làm khác thường, không phù hợp để thu hút người quan tâm nhằm mục đích tăng lợi nhuận bán hàng.

Facebook Marketing không chỉ những tiểu thương nhỏ sử dụng mà những doanh nghiệp lớn cũng dùng hình thức này để quảng bá thương hiệu của mình cũng như tăng lãi suất bán hàng.

2. Làm thế nào để tăng tương tác trên facebook?

Chất lượng sản phẩm là điều tất yếu giúp tăng tương tác trên Facebook:

Để việc bán hàng trên facebook hiệu quả, người bán hàng cần có sự tương tác với nhiều người sử dụng facebook. Để làm được điều đó, điều đầu tiên cần chú trọng đó là chất lượng sản phẩm của bạn. Chất lượng sản phẩm tốt sẽ tạo được uy tín đối với người mua hàng kèm theo sự tương tác tăng cao.

Chất lượng sản phẩm là bí quyết hàng đầu để tăng năng suất bán hàng

Chất lượng sản phẩm là bí quyết hàng đầu để tăng năng suất bán hàng

Quảng cáo trên Facebook:

Mặc dù sản phẩm của bạn là chất lượng nhưng vẫn cần đến việc quảng bá để nhiều người hơn nữa biết đến sản phẩm của bạn. Cũng tương tự như quảng cáo truyền thống, việc bán hàng trên facebook cũng có một hình thức quảng cáo riêng giúp nhiều người dùng facebook biết đến thương hiệu của bạn.

Quảng cáo để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn

Quảng cáo để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn

Bản thân bạn có thể nghiên cứu để tự mình chạy quảng cáo. Tuy nhiên, việc bạn tự chạy sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như chí phí đắt hơn việc bạn thuê một người chuyên chạy quảng cáo facebook. Chắc chắn, việc thuê người sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho bạn.

Việc quảng cáo trên facebook sẽ mang lại những hiệu quả cho việc bán hàng của bạn như sau:

 • Tăng lượt view, share.
 • Tăng like cho fanpage của bạn.
 • Mọi người truy cập trực tiếp vào website của bạn.
 • Quảng bá sự kiện
 • Quảng bá khuyến mại.

2  dạng quảng cáo Facebook chủ yếu:

– Facebook Promote: là hình thức quảng bá các thông tin được cập nhật từ fanpage tới một số lượng người dùng nhất định đã “Like” page trước đó. Bởi trên thực tế, nếu người dùng đã Like page nhưng không tham gia tương tác với page, timeline Facebook (màn hình hiển thị nội dung cập nhật từ bạn bè) của họ sẽ không hiện các cập nhật của page. Khi người quản trị page đồng ý chi trả một số tiền nhất định để quảng bá nội dung vừa cập nhật từ page, Facebook sẽ đảm bảo việc nội dung đó sẽ được hiển thị trên timeline của những người dùng đã Like page bất kể có tham gia tương tác với page hay không. Và thông thường, số lượng view tổng cộng sẽ lớn hơn số lượng view độc nhất do nội dung được quảng bá này sẽ hiển thị nhiều lần trên timeline của fan.

Facebook Ads – Quảng cáo Facebook: là các quảng cáo được hiển thị tại các vị trí đặt quảng cáo cố định trên website. Và điểm khác biệt lớn nhất giữa Facebook Ads và Facebook Promoted Post chính là việc Facebook Ads sẽ được hiển thị đối với một nhóm người dùng cụ thể với các tiêu chuẩn đề ra trước đó. Trong khi đó, Facebook Promoted Post chỉ hiện thị tới người dùng đã bấm Like page. Và tất nhiên, trong số những người dùng nhìn thấy Facebook Ads, chắc chắn sẽ có một số lượng người dùng nhất định đã là fan của page. Và cũng giống như hình thức thứ 1, Facebook Ads có thể được hiện thị rất nhiều lần cho cùng một người dùng.

Content (nội dung):

Content là yếu tố dễ dàng nhất để đạt được đến độ lan truyền nội dung, lan truyền cảm xúc (Viral Marketing). Một số loại content phổ biến trên Facebook:

Cách giới thiệu sản phẩm cũng ảnh hưởng đến việc tương tác trong bán hàng

Cách giới thiệu sản phẩm cũng ảnh hưởng đến việc tương tác trong bán hàng

 • Cập nhật sản phẩm/dịch vụ từ các store.
 • Nội dung ưu đãi.
 • Bài viết dạng câu hỏi để người đọc có hành động comment trả lời.
 • Tổ chức cuộc thi
 • Tổ chức sự kiện
 • Nội dung mang tính xã hội.
 • Thông tin về các thương hiệu.
 • Nội dung giao dịch cụ thể.
 • Các loại nội dung khác.
Share.

Comments are closed.