Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

6 bí quyết để kinh doanh hoa quả nhập khẩu thành công

0

Chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao từng ngày nên việc chuộng đồ ngoại hơn đồ nội đang trở thành một xu thế và mặt hàng hoa quả cũng không nằm ngoài xu thế đó. Đây là lĩnh vực kinh doanh sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận không nhỏ nếu bạn biết nắm bắt. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn bí quyết để kinh doanh hoa quả nhập khẩu thành công.

1. Vốn kinh doanh

Để mở và duy trì hoạt động của cửa hàng thì bạn cần có số vốn nhất định ban đầu. Theo kinh nghiệm của những người đã và đang kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì số vốn ban đầu bạn cần có trong tay ít nhất khoảng 50 – 70 triệu đồng.

Vốn kinh doanh

Số vốn đầu tư này bao gồm thuê mặt bằng, tiền nhập hàng, hệ thống làm mát, kệ trưng bày, bảng hiệu, nhân viên bán hàng, quảng bá,… Bạn cũng cần phải dự trù một số kinh phí để duy trì hoạt động của cửa hàng trong thời gian đầu do chưa có nhiều khách quen.

Nghiên cứu thị trường, lựa chọn địa điểm kinh doanh

Bạn cần chọn những địa điểm tập trung đông đúc dân cư, nhiều người qua lại như gần các trường học, công ty, văn phòng để kinh doanh hoa quả nhập khẩu.

Bên cạnh đó bạn phải tìm hiểu nhu cầu sử dụng trái cây cũng như thị hiếu của khách hàng của khu vực mà mình định hướng tới trước khi quyết định chọn địa điểm mở cửa hàng. Ngoài ra bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trong khu vực đó từ lượng khách hàng, mức giá, các loại trái cây đến chất lượng của trái cây được các cửa hàng đó bày bán.

Nguồn hàng hoa quả nhập khẩu chất lượng

Để thu hút được khách hàng cũng như cạnh tranh được các đối thủ bạn phải tìm được nguồn hàng cung cấp hoa quả nhập khẩu chất lượng, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm trái cây ngoại nhập cần có giấy tờ nhập khẩu, tem mác đầy đủ và chất lượng tươi ngon để lấy được lòng tin với khách hàng.

Trước khi quyết định nhập hàng từ một cơ sở phân phối nào đó, bạn cần đếm trực tiếp để khảo giá và xem xét chất lượng. Cảnh giác với các nguồn hoa quả nhập khẩu, tránh nhập phải các loại hoa quả kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Kỹ thuật bảo quản hoa quả

Khi kinh doanh hoa quả nhập khẩu, bạn cần phải có kỹ thuật để bảo quản hoa quả luôn tươi và an toàn bởi đây là mặt hàng đòi hỏi độ tươi ngon mới thu hút được khách hàng. Cửa hàng của bạn cần có hệ thống làm mát, phun sương hay có các cách bảo quản đối với từng loại hoa quả. Trong quá trình vận chuyển nguồn hàng như nhập hàng về hay giao cho khách hàng cần phải cẩn thận để hoa quả không bị dập nát làm mất đi sự tươi ngon.

Giá thành ưu đãi

Vì bạn là cửa hàng mới nên để có thể cạnh tranh được với các thương hiệu sẵn có trên thị trường thì hoa quả nhập khẩu của bạn phải có mức giá hợp lý, có các ưu đãi. Không quá nóng vội để nhanh chóng thu về lợi nhuận trong giai đoạn đầu mà để mức giá quá cao.

Phục vụ tận tình, chu đáo

Thái độ phục vụ cũng là một yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thành công của bạn trong lĩnh vực kinh doanh hoa quả nhập khẩu. Để níu giữ được khách hàng, bạn cần xây dựng quy trình làm việc cho cửa hàng và nhân viên của mình với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình và thân thiện.

Phục vụ tận tình, chu đáo

Thay vì tập trung vào việc làm sao để bán được hàng thì bạn cần phải biết tư vấn cho khách những loại trái cây nào ngon, phù hợp với nhu cầu của họ.

Nếu bạn yêu thích các loài hoa và có máu kinh doanh, hãy tham khảo chia sẻ bí quyết kinh doanh hoa tươi để có định hướng cho con đường này.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://tiepthigioi.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.