Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 bí quyết kinh doanh shop hoa tươi thành công

0

Cập nhật vào 02/03

Nếu là một người có đôi tay khéo léo, có đam mê với các loại hoa, và có máu kinh doanh, mở cửa hàng hoa tươi là một sự lựa chọn thú vị. Đây là một mặt hàng mang về lợi nhuận không hề nhỏ, đặc biệt là các dịp lễ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 5 bí quyết để kinh doanh shop hoa tươi thành công.

1. Nguồn vốn kinh doanh

Khi bắt đầu thực hiện kinh doanh ở bất kì lĩnh vực nào thì nguồn vốn chính là điều kiện cần và cũng là yếu tố đầu tiên bạn phải lưu tâm đến.

Số vốn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cũng như chất lượng hoa, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã và đang kinh doanh hoa tươi thì để có thể mở một shop hoa tươi thì bạn cần phải có khoảng 40 – 50 triệu đồng. Số tiền này bao gồm việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm các thiết bị cần thiết, nhập nguồn hàng và các chi phí khác (nhân viên, điện, nước,…).

Nguồn vốn kinh doanh là yếu tố đầu tiên cần chú ý

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Vị trí của shop hoa rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh vì vậy bạn nên chọn một địa điểm phù hợp, trung tâm để có thể thu hút được khách hàng.

Khi kinh doanh các mặt hàng khác, khi khách hỏi mua thì bạn mới cho họ xem sản phẩm, còn đối với hoa tươi cần phải có điểm trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn, nằm ở địa điểm có đông người qua lại. Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh hoa tươi thì địa điểm của cửa hàng ảnh hưởng khoảng 60 – 70% sự thành công của việc kinh doanh mặt hàng này.

3. Tìm nguồn hàng cung ứng

Để có được mặt hàng kinh doanh, bạn cần tìm được địa chỉ cung ứng hoa đều đặn với mức giá cạnh tranh nhất, phải đủ hàng vào những dịp lễ cao điểm, bạn cũng cần lưu ý nên liên hệ trực tiếp với các địa chỉ này chứ không thông qua trung gian để có thể nhận được các ưu đãi về giá bán.

Trong thời gian đầu kinh doanh, khi chưa có nhiều kinh nghiệm tìm nguồn cung ứng thì bạn có thể lấy hoa ở một số chợ đầu mối, các nhà vườn trồng hoa.

Bạn có thể tìm nguồn cung hoa tươi ổn định tại: những làng hoa gần Hà Nội có diện tích trồng hoa lớn.

4. Kỹ năng cắm hoa và sự sáng tạo cho lãng hoa

Để duy trì, phát triển cũng như cạnh tranh được với các của hàng khác thì bạn cần có những kỹ năng cắm hoa cũng như luôn có sự sáng tạo cho lẵng hoa của mình, đồng thời để thu hút được khách hàng phải có cách cắm hoa mới lạ, đẹp mắt, thể hiện được phong cách riêng của shop.

Kỹ năng cắm hoa và sự sáng tạo cho lãng hoa

Nếu muốn thành công trong kinh doanh shop hoa tươi thì bạn bạn cần có một đôi tay khéo léo, tư duy thẩm mỹ đặc biệt là lòng đam mê, yêu nghề. Bên cạnh đó luôn phải có sự sáng tạo, không ngừng đổi mới.

Bạn có thể cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như gói quà, giao quà giao hoa đồng thời đa dạng hơn trong các gọi dịch vụ như kết hoa cưới, trang trí đám cưới hỏi, hoa hội nghị,… để kiếm thêm lợi nhuận cũng như mang đến nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng.

5. Chấp nhận chịu lỗ trong thời gian đầu

Trong thời gian đầu, khi lượng khách hàng biết và lựa chọn shop của bạn chưa nhiều thì việc thua lỗ là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy bạn cần phải có sự kiên trì, định hướng rõ ràng, chấp nhận chịu lỗ để có thể duy trì được cửa hàng.

Để tránh tình trạng thua lỗ kéo dài, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cắm hoa sáng tạo, độc đáo cũng mức giá bán cạnh tranh, dịch vụ bán hàng, giao hàng chu đáo. Bên cạnh đó bạn cũng nên có một chiến lược marketing cụ thể, hiệu quả.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://tiepthigioi.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.