Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 bí quyết để kinh doanh shop đồ sơ sinh thành công

0

Hiện nay những sản phẩm chăm sóc cho trẻ sơ sinh đang rất hot bởi các bậc phụ huynh luôn muốn mang đến cho con của họ những điều tốt đẹp nhất. Nắm bắt được thị hiếu này, các của hàng đồ sơ sinh xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi kinh doanh mặt hàng này.

Dưới đây là 5 bí quyết để kinh doanh shop đồ sơ sinh thành công.

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tiến hành kinh doanh shop đồ sơ sinh là lựa chọn địa điểm của cửa hàng.

Bạn nên chọn những khu đông dân cư do nhu cầu mua sắm ở đây sẽ cao hơn, đồng thời nên tránh xa những siêu thị lớn hoặc những cửa hàng hoạt động lâu năm vì bạn sẽ dễ cạnh tranh hơn về giá cả và tâm lý các bà mẹ thích mua sắm cho bé ở gần nhà hơn. Bên cạnh đó shop của bạn phải có vị trí dễ nhìn thấy, dễ tìm.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

2. Lựa chọn mặt hàng sơ sinh phù hợp

Đồ sơ sinh là một mặt hàng với rất nhiều thứ lặt vặt có cồng kềnh như nôi, cũi cũng như nhỏ gọn là chiếc bấm móng tay,… Đa phần khi đi mua sắm cho con, các bậc phụ huynh thường muốn mua đầy đủ luôn tại một shop đồ sơ sinh nào đó. Vì vậy bạn nên xây dựng cửa hàng đồ sơ sinh của mình trên tiêu chí đầy đủ tất cả mọi thứ.

Do bước đầu kinh doanh bạn đang rất hạn chế về kinh nghiệm cũng như vốn nên bạn cần lựa chọn những mặt hàng trọn gói đồ sơ sinh gồm đồ dùng thiết yếu cho cả mẹ và bé sơ sinh.

Shop đồ sơ sinh của bạn ngoài việc đầy đủ các mặt hàng thì cũng cần phải đảm bảo tiêu chí đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cũng nên có một vài thương hiệu nổi tiếng để cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. Tuy nhiên cũng cần phải lựa chọn mặt hàng phù hợp với mức thu nhập dân cư nơi bạn kinh doanh. Nếu sản phẩm giá cao sẽ rất khó bán cho những bà bầu không có điều kiện, và ngược lại nếu giá sản phẩm quá thấp những người có tiềm lực kinh tế sẽ nghi ngờ chất lượng sản phẩm của bạn.

3. Nguồn vốn kinh doanh

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh shop đồ sơ sinh bạn phải dự trù các khoản chi phí để xác dịnh được số tiền mình cần có. Các khoản này bao gồm thuê mặt bằng để mở cửa hàng, trang trí cửa hàng, mua những thiết bị cần thiết, tiền nhập hàng sơ sinh, tiền đề phòng rủi ro để tiện chi tiêu của cửa hàng và một số chi phí khác (nhân viên, điện, nước,…).

4. Lựa chọn nguồn cung cấp hàng

Bạn nên lựa chọn những nhà sản xuất có uy tín, cung cấp trực tiếp không thông qua trung gian để có giá rẻ nhất và hưởng các ưu đãi của nhà sản xuất. Đồng thời cần nhập hàng của những nơi cung cấp sản phẩm đầy đủ chứ không nên nhập mỗi nhà sản xuất một vài loại sản phẩm.

Hiện nay việc sử dụng sữa ngoại để chăm trẻ sơ sinh được các bà mẹ chú ý và lựa chọn, thay vì chỉ nuôi con bằng sữa mẹ như trước. Đây cũng là một cơ hội để bạn bước chân vào con đường kinh doanh này. Hãy tham khảo chia sẻ cách kinh doanh sữa bột trẻ em thành công nếu như bạn có ý định kinh doanh mặt hàng sữa bột cho trẻ em.

5. Lên kế hoạch quảng cáo hiệu quả

Khi bắt đầu kinh doanh bạn phải có kế hoạch quảng cáo cụ thể, hiệu quả để khách hàng biết đến bạn đồng thời cạnh tranh được với những shop, thương hiệu đã có mặt trên thị trường.

Lên kế hoạch quảng cáo hiệu quả

Trước tiên bạn có thể áp dụng các chương trình tặng quà hoặc giảm giá nếu mua nhiều sản phẩm, nhân dịp khai trương nên có ưu đãi riêng cho những khách hàn đầu tiên, xây dựng hệ thống thông tin khách hàng và làm thẻ tích điểm để khách hàng có thể nhớ đến shop của bạn để đến mua hàng những lần sau,…

Những cách trên tuy đơn giản nhưng sẽ dần dần xây dựng vị thế shop đồ sơ sinh của bạn trong lòng khách hàng cũng như trên thị trường kinh doanh mặt hàng này.

Bài viết được tổng hợp bởi https://tiepthigioi.net.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.